Simp là gì? Nguồn gốc? Ý nghĩa? Bạn có phải là một Simp | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Simp là gì? Có thể là lần đầu tiên bạn nghe câu nói này, hoặc bạn có thể nghe ai đó nói nhưng không biết nghĩa. Để biết cách sử dụng câu trích dẫn này một cách chính xác, hãy tìm hiểu những điều cơ bản về Simp dưới đây.

Nội dung chính trong bài viết

Simp là gì?

Simp rất phổ biến những ngày này nhưng bạn có hiểu hết câu này không?

Simp là gì?

Trong cộng đồng mạng hiện nay, Simp được coi là từ viết tắt của một cụm từ khó có tên là Sucker Idolizing Mediocre P **** – tạm dịch là “người yêu của con gái”. Một thuật ngữ trực tuyến được sử dụng để mô tả một người (thường là nam giới) thể hiện sự đồng cảm hoặc quan tâm quá mức đến người mà anh ta đang theo dõi. Từ điển Thành thị chỉ nói một cách đơn giản: “Simp dùng để chỉ một người làm rất nhiều điều cho người mình yêu”.

Hơn nữa, trước cái tên Simp, cộng đồng meme cũng đã dùng một từ có nghĩa là “danh giá” chứ không phải là “White Knight” – tức là một hiệp sĩ mặc áo sơ mi trắng tập trung bảo vệ công chúa. Thuật ngữ này được sử dụng khi đề cập đến những đối tượng trẻ tuổi hoặc ngu ngốc, những đối tượng này bảo vệ phụ nữ khỏi sự quá khích và thậm chí là mù quáng cho dù một cô gái có sai như thế nào đi chăng nữa.

Nguồn gốc, định nghĩa của Simp

Simp là một từ nóng

Hiện tại, nguồn gốc của cái tên Simp vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, theo một số dự đoán, thuật ngữ này đã được sử dụng vào đầu những năm 2000. Được biết, tên đầy đủ của Simp là Simpleton. Về lịch sử, Simpleton có từ năm 1923, khi tờ New York Times đưa tin về một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ chưa kết hôn ở Atlantic City.

Tuy nhiên, nó lại dần bị lãng quên cho đến những năm 1980, khi nó được sử dụng bởi các nghệ sĩ âm nhạc Bờ Tây như Hugh EMC, Too Short và E-40. Năm 1999, thuật ngữ này được sử dụng trong bài hát “Sippin ‘on Some Syrup” của Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và chỉ phục tùng họ để được quan hệ tình dục.

Nhiều năm sau, Artemus Clyden bổ sung ý nghĩa của từ Simp vào Từ điển đô thị và mô tả nó là: “Simp dùng để chỉ những chàng trai luôn đeo bám các cô gái nóng bỏng vì nghĩ rằng họ sẽ được” hưởng thụ “từ phụ nữ”.

Tại sao Simp lại trở thành một thói quen?

Phong cách đơn giản đang hot gần đây

Dù xuất xứ đã lâu nhưng phải đến năm 2019, sự đơn giản mới tạo nên trào lưu với video “Welcome to Simp National” của. TikToker Marco Borghi. Tài khoản TikTok của chàng trai có hơn 2 triệu người theo dõi, đoạn video mở đầu bằng dòng tạm dịch: “Nếu một cô gái gửi cho bạn một loạt tin nhắn tình cảm với hy vọng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đến với thế giới của Simp!”.

Bài hát “Welcome to Simp National” đã tạo nên phong cách hot nhất của “Simp” trong năm 2019.

Ngay sau video, đông đảo thành viên cộng đồng trên các trang mạng xã hội lớn như Reddit, Twitter, v.v. cũng bắt đầu sử dụng nó thường xuyên. Dòng hashtag #SimpNation trên video của TikToker Marco Borghi đã trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội. Từ “Simp” được dùng để truyền đạt ý nghĩa chỉ trích, đặc biệt là chế giễu. Nhưng mặt khác, điều này giúp các chàng trai nhận ra rằng dù cô gái được theo đuổi đúng mực nhưng vẫn bị từ chối và ngược đãi sẽ giúp họ “mở mang tầm mắt” và trưởng thành hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, chúng ta không nên gọi một người là “dễ dãi”, điều này sẽ khiến người đó trải đời. Khi trầm tư tự nhiên, họ không nhầm, nhưng họ đang theo đuổi tình yêu trong sáng không đong đếm, cầu mong người mình yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Ví dụ về các đơn giản phổ biến

Bạn có phải là một người đơn giản?

Có rất nhiều sim phổ biến trên màn hình, nhưng có 2 sim phổ biến nhất để tìm hiểu về. Đầu tiên, nhân vật Mordecai trong phim Tướng quân xuất hiện từ lâu đã nổi tiếng trên cộng đồng Tik Tok và Youtuber.

Thứ hai, nhân vật Finn trong loạt phim Adventure Time. Đây là hai ký tự phổ biến nhất mà bạn có thể liên quan đến khái niệm và cách diễn đạt ở trên. Vì vậy, hãy chọn tìm hiểu thêm về từ “dễ dàng”!

Đây là những gì bạn cần biết về Simp. Bạn có phải là một người đơn giản hay không? Với điều này chắc bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của thông tin đơn giản và thông tin liên quan là gì rồi đúng không?

Xem Thêm  Top 10 nước hoa cho bé được ưa chuộng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud