SLI Nvidia là gì? Danh sách card đồ họa Nvidia tương thích SLI | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nvidia SLI là gì?

Nvidia SLI là công nghệ cho phép bạn kết nối đồng thời hai hoặc nhiều card đồ họa Nvidia để tăng tốc độ xử lý của GPU. SLI được Nvidia mua lại từ 3dfx Interactive, sau đó được nghiên cứu và phát triển vào năm 2004, thời điểm mà các thiết bị chơi game cao cấp đang bùng nổ.

Nvidia SLI là gì?  Danh sách thẻ ảnh Nvidia tương thích

Công nghệ kết nối hai hoặc nhiều GPU để tối đa hóa hiệu suất cũng có trên các GPU AMD khác với tên gọi CrossFire, bạn có thể xem chi tiết tại chủ đề AMD Crossfire là gì.

Điều kiện để có thể kết nối SLI

Bạn không chỉ cần một bo mạch chủ có đủ khe cắm PCI-Express x16 để lắp thẻ ảnh mà còn một số yêu cầu khác bên dưới:

Bo mạch chủ tương thích, SLI

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng bo mạch chủ có tương thích, hỗ trợ SLI hay không. Trong khi một số bo mạch chủ hỗ trợ SLI, những bo mạch chủ khác chỉ hỗ trợ CrossFire hoặc không hỗ trợ cả hai.

Xem Thêm  Top 8 trang web đặt phòng khách sạn uy tín nhất Việt Nam 2022 | Muasalebang

Kết hợp các card đồ họa giống nhau

Thứ hai, SLI chỉ hoạt động trên các thẻ hình ảnh giống hệt nhau. Ví dụ, kết nối GTX 1080 và GTX 1070 sẽ không hoạt động ngay cả khi bo mạch chủ hỗ trợ SLI, hai card đồ họa sẽ làm được.

Nvidia SLI là gì?  Danh sách thẻ ảnh Nvidia tương thích

Nếu bạn kết hợp một GPU được sản xuất bởi MSI và một GPU của Asus và GPU thứ ba từ Gigabyte. Cả ba đều dùng chung GTX (ví dụ: GTX 1080), bạn vẫn có thể chỉnh sửa chúng cùng nhau trên cùng một máy.

Yêu cầu hệ điều hành và phần cứng

SLI hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows sau Windows Vista, cả 32-bit và 64-bit, chạy trên Linux, nhưng do không có nhiều game, video đồ họa chất lượng cao được làm cho nền tảng này nên SLI không có ý nghĩa gì to tát. SLI yêu cầu ít nhất 2GB RAM đối với hệ thống 32 bit và 4GB đối với hệ thống 64 bit.

Yêu cầu năng lượng

Việc kết hợp nhiều GPU vào một bo mạch lớn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, vì vậy bạn cần một bộ nguồn PSU mạnh mẽ. Ảnh thẻ chất lượng cao có thể sử dụng đến 200-350 điện năng nên đây cũng là một đặc điểm bạn cần kiểm chứng.

Cách hoạt động của công nghệ Nvidia SLI

Cấu hình Master – Slave (master – slave)

Các card đồ họa với công nghệ SLI, trong đó tổ hợp được thiết lập trong cấu hình nô lệ chính, một card sẽ đóng vai trò chính là “master”, các card đồ họa khác sẽ trở thành “slave”, mặc dù khối lượng thực tế công việc vẫn được phân phối. như nhau. giữa tất cả các thẻ.

Xem Thêm  Top 7 dụng cụ bào sợi đáng mua nhất trong phòng bếp | Muasalebang

Ví dụ: khi bạn kết hợp 2 thẻ video, thẻ chính được chọn kết hợp thông tin, kết xuất, trong khi thẻ còn lại xử lý nhiệm vụ hoàn thành, kết xuất và gửi đến thẻ chính, thẻ chính sẽ nhân đôi màn hình cho và nhận.

SFR. sự tách biệt riêng tư được đưa ra

SFR phân tích hình ảnh được cung cấp để phân tách chức năng giữa các GPU. Nó cho phép mỗi GPU xử lý một phần bằng nhau của các khung hình ảnh để hiển thị và sau đó dựa vào GPU chính để biên dịch hình ảnh để hiển thị trên màn hình.

Nvidia SLI là gì?  Danh sách thẻ ảnh Nvidia tương thích

AFR. Ưu đãi độc lập khác

AFR nó là cách mà mỗi khung được xử lý và trình bày riêng biệt bởi GPU. Trên thực tế, điều này được thực hiện bằng cách xử lý một GPU ở các khung hình không chuẩn và một GPU khác ở các khung hình bằng nhau.

Nvidia SLI là gì?  Danh sách thẻ ảnh Nvidia tương thích

Mặc dù AFR cung cấp mức độ tự chủ tốt hơn SFR, nhưng nó có thể gây ra ít nói lắp hơn. Tần suất xuất hiện khung hình có thể tăng lên gấp đôi nhưng thời gian xử lý của các khung hình không đáp ứng được nên gây ra hiện tượng chậm, giảm độ chậm của đầu vào.

Chế độ SLI (SLI Antialiasing).

Đây là một chế độ kết xuất riêng biệt có thể tăng gấp đôi hiệu suất của sự khác biệt bằng cách phân chia chức năng giữa các GPU. Một điểm đánh dấu sẽ thực hiện khử răng cưa khỏi mẫu bình thường. Ví dụ: Di chuyển sang phải và xuống một chút, trong khi một thẻ khác sẽ làm điều tương tự với hiệu số bằng nhau ở phía bên kia (trái và lên ở vị trí như hình minh họa).

Xem Thêm  Top 10 Bánh Cracker ngon và chất lượng nhất hiện nay (Mondelez Kinh Đô, Libra, Garudafood) | Muasalebang

Nvidia SLI là gì?  Danh sách thẻ ảnh Nvidia tương thích

SLI Antialiasing có các tùy chọn nâng cao như SLI 8X, SLI 16X và SLI 32X, mặc dù tùy chọn sau dành cho các chương trình Quad SLI.

SLI đang dần biến mất và liệu NVLink có thế chỗ?

Mặc dù trên lý thuyết, việc kết hợp 2 GPU trở lên sẽ tăng hiệu suất xử lý nhưng khi thực hiện trên thực tế lại gây ra tình trạng tỏa nhiệt nhiều hơn, xuất hiện tình trạng giật lag Micro. Với xếp hạng SLI, NVLink ra đời dựa trên nền tảng SLI nhưng đã được Nvidia thay thế, tinh chỉnh để tối đa hóa hiệu suất, khắc phục một phần xếp hạng SLI.

Nvidia SLI là gì?  Danh sách thẻ ảnh Nvidia tương thích

Nvidia nhấn mạnh thêm tốc độ. Trên thực tế, NVLink sử dụng GPU như một mạng truyền thông thay vì chỉ định một thẻ xử lý và phân phối lõi. Không có máy chủ-tớ, nhưng mỗi thẻ có thể hoạt động hoàn hảo. Sau khi Nvidia trình làng GPU Ampere và RTX 3000, có thể thấy rằng công nghệ SLI đã dần thay đổi.

Nếu bạn định sử dụng nhiều GPU khi dựng PC, FPT Shop xin gửi danh sách tất cả các PC có GPU sử dụng GPU NVIDIA hỗ trợ SLI ngay dưới đây.

Trên đây là thông tin về SLI Nvidia là gì và danh sách các card đồ họa Nvidia tương thích hỗ trợ công nghệ SLI. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của dòng card đồ họa RTX so với GTX

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud