Sò điệp làm món gì ngon? Tổng hợp 20 món ngon từ sò điệp dễ làm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Sò điệp chiên dầu hành

Một trong những công thức phổ biến nhất ở hầu hết mọi nhà làm sò điệp tại nhà là nướng dầu hành. Từng con sò thơm ngon được nướng thơm phức, rưới dầu mỡ hành thơm phức và con báo béo ngậy hấp dẫn.

Kết hợp chút bùi bùi, chua chua của hạt mắc khén, giúp khơi dậy hương vị tự nhiên của ruốc, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu thì tuyệt cú mèo!

Sò điệp nướng dầu hành

2. Sò điệp sốt bơ tỏi

Bằng cách kết hợp sò điệp với bơ, thêm một công thức độc đáo có thể giúp bạn tạo ra một bữa ăn độc đáo cho gia đình mình! Phần thịt dày của sò được xào – rán đều với một ít gia vị thông thường giúp tăng thêm độ hấp dẫn và hương vị.

Nước sốt bơ thơm lừng, có vị đặc trưng của tỏi xay và bơ không ướp muối, một chút dầu từ sữa tươi, nước cốt dừa, hòa cùng chút cay cay từ tương ớt tạo nên một loại nước sốt ngon tuyệt. Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới nước sốt lên trên sò và thưởng thức thôi!

Sò điệp sốt bơ tỏi

3. Sò điệp và nấm

Là một gợi ý hay cho các bà nội trợ khi phải vào bếp chế biến món ăn cho gia đình, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một chảo nấm xào thơm ngon để đổi vị cho cả nhà rồi!

Những món ăn có màu sắc rực rỡ, thơm phức dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người ngay khi được dọn ra. Có thể thấy từng miếng ruốc ngấm đều gia vị, ăn dai dai, lạ miệng nhưng rất hấp dẫn, cho cùng cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng!

Sò điệp xào nấm

4. Sò điệp xào măng tây

Măng tây là loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể nên nếu bạn kết hợp với sò điệp và cà rốt để làm món ăn thì chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem!

Thịt sò được chế biến đơn giản giúp săn đều, khử được mùi tanh mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của hải sản tươi sống. Thêm các loại rau tươi, ngọt, xào cùng với các loại gia vị được tẩm ướp gia vị cẩn thận giúp tạo nên hương vị thơm ngon trọn vẹn cho món xào!

Xem Thêm  Quả dừa nước là quả gì? Tác dụng, nơi mua, giá cả, dừa nước làm gì ngon | Muasalebang

Sò điệp xào măng tây

5. Gỏi sò điệp

Mùa hè của bạn sẽ thật nhẹ nhàng với những món ăn ngon và món gỏi sò điệp là một gợi ý mà chúng ta nên thử!

Màu sắc tươi sáng giữa các loại hải sản chiên được nhuộm vàng đều, đỏ tươi từ cà chua, trái bơ xanh ngọt và các loại rau củ khác. Trộn đều và trộn nước trộn gỏi là một phần quan trọng để hoàn thành món gỏi độc đáo, hương vị thơm ngon, rất dễ ăn.

Gỏi sò điệp có thể dùng làm món khai vị ngon cho các bữa tiệc, từ tiệc gia đình đến tiệc trang trọng.

Salad sò điệp

6. Bánh bao sò điệp

Bánh bao sò điệp là một món ăn tuyệt vời, với lớp vỏ trắng mềm được bao bọc bởi tôm, thịt sò, cà rốt, hành lá, .. thêm một chút gia vị để tăng hương vị. Những viên trứng tôm được xếp ngay ngắn trên cùng là điểm nhấn đặc biệt cho món bánh bao.

Món ăn nên chấm với mù tạt hoặc tương ớt khi thưởng thức, một chút vị cay nhẹ giúp cân bằng vị giác, giúp bạn ăn hoài mà không thấy ngán!

Bánh bao sò

7. Sò điệp xào bông cải

Bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết với món sò điệp xào bông cải này, từ màu sắc khác nhau đẹp mắt đến hương vị mặn mà đậm đà, càng ăn càng thích!

Thịt sò được ướp với gia vị thông thường, sau đó trộn với cà rốt, bông cải xanh và nấm đông cô. Rau tươi, hương vị thơm ngon hòa quyện cùng các loại gia vị đã tạo nên một bữa ăn vô cùng đặc biệt. Rưới thêm xì dầu, tương ớt lên cá, để cảm nhận hương vị đậm đà nếu thích!

Kết hợp sò điệp xào bông cải xanh

8. Sò điệp chiên

Bạn đã từng thử cách làm sò điệp chiên giòn chưa? Nếu bạn chưa làm thì hãy tham khảo ngay công thức này của Điện máy XANH, bạn sẽ không thất vọng đâu!

Thịt được chế biến nhanh để khử mùi tanh tự nhiên, nêm thêm chút đường, muối, tiêu xay, .. để nêm nếm cho nhân. Trứng gà, lớp bột bóng, lại được phủ lên trên cùng với thịt sò giúp món ăn thành phẩm trở nên giòn rụm.

Mùi vị khác thường, bên ngoài bóng, bên trong mềm, thích hợp ăn với rau sống, chấm với tương ớt, nước mắm chua cay ngon tuyệt!

Sò điệp chiên

9. Súp sò điệp bào ngư

Món canh sò điệp bào ngư có hương vị đậm đà, thơm ngon, lại bổ dưỡng với cách chế biến dễ dàng, là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình.

Thịt của bào ngư, thịt gà, sò điệp và đông trùng hạ thảo là những nguyên liệu chính làm tăng thêm hương vị và mùi thơm cho món súp, chúng rất dễ ăn, kể cả người lớn hay trẻ nhỏ!

Xem Thêm  Cách làm gà hấp hành đơn giản thơm ngon khó cưỡng tại nhà | Muasalebang

Súp bào ngư sò điệp

10. Sò điệp sốt Worcestershire

Bằng cách trộn đều các loại gia vị như rượu, ớt bột, tương cà,… và sốt Worcestershire cần thiết, bạn tiếp tục công đoạn khuấy và đun sôi, từng bước một rất dễ tạo ra hỗn hợp nước sốt khác thường. , độc nhất.

Những lát sò được bổ đôi, chấm vào hỗn hợp nước sốt giúp mọi người có được mùi thơm béo ngậy, vị đậm đà, mềm ngon, vừa miệng, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt!

Sò điệp sốt Worcestershire

11. Bún Sò Điệp

Bỏ qua những công thức nấu ăn truyền thống, giờ đây bạn có thể thử làm món sò điệp hấp bún, món ăn lạ miệng, thơm ngon, mang hương vị đặc trưng mà không phải món nào cũng có.

Thịt sò có độ mềm vừa phải, không quá cứng hay khô mà rất ngon và thơm, cuốn trong sợi bún dai dai, dậy mùi thơm của tỏi ớt và rưới nước sốt tự làm. Hương vị thơm ngon mà món ăn mang lại khiến bạn khó lòng quên được!

Sò điệp nấu bún

12. Cháo sò điệp

Nếu đã ngán những món sáng, bạn có thể thay đổi một chút, hãy thử làm món cháo sò để gia đình mình thưởng thức vào buổi sáng bất cứ khi nào có thời gian nhé. Cho dù đó là hương vị hay số lượng thức ăn lành mạnh, nó đều đáng để bạn dành thời gian.

Hạt cháo giòn, mềm, thơm ngon, đầu sò săn đều, vị thanh ngon, trong cháo có mùi thơm rất ngon của hành lá, vị hơi đắng của tiêu xay. Tất cả như hòa quyện lại để tạo nên món cháo sò điệp chất lượng nhất, ăn thử là mê!

Cháo sò điệp

13. Trứng cút lộn

Biến tấu đơn giản trong cách chế biến, bạn sẽ sớm có ngay hộp cơm kho trứng cút vô cùng hấp dẫn, được cả nhà yêu thích nhất là các bạn nhỏ.

Trứng gà, sò điệp chiên đều, thơm mùi bơ, vừa chín tới là mềm, thơm ngon, thêm chút dầu mỡ hành và các loại hạt chiên lên trên khiến món ăn trông thật tuyệt. Nước chấm quê nhà, hương vị đậm đà, trộn với nhiều loại gia vị khác nhau, kỳ quái nhưng ngon tuyệt. Tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo!

Trứng cút

14. Cơm rang sò điệp

Với công thức mà Điện máy XANH đã chia sẻ chắc chắn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn, một bữa cơm nhà hàng ngon đặc trưng ngay tại nhà!

Hạt gạo dẻo, phân bố đều, chiết ra không bị khô, đều nhuộm một màu vàng tươi, thơm mùi trứng gà và các loại gia vị. Bắp cải thái nhỏ cho nhanh chín rồi trộn với cơm và ruốc.

Nước sốt XO chính là đặc điểm nổi bật tạo nên sức hấp dẫn tinh tế của món cơm rang hấp dẫn này!

Xem Thêm  Củ riềng là gì? Củ riềng hay giềng, cách phân biệt củ riềng và củ gừng | Muasalebang

15. Sò điệp nướng phô mai

Quay lại với quán nướng rất nổi tiếng với nhiều hải sản nhưng chưa bao giờ ngán cách làm món kem phủ phô mai béo ngậy thơm ngon này.

Thịt sò được nướng đến khi mềm, bên trong ngọt, có hương vị thơm ngon tự nhiên, bên ngoài phủ lớp phô mai tan chảy, da beo và mùi tây thơm lừng.

Thêm một màu vàng đồng đẹp mắt, dễ sử dụng tạo nên sức hút khó cưỡng, hãy thử ngay nhé!

Sò điệp chiên phô mai

16. Súp sò

Vẫn là ruốc nhưng tùy theo giống mà tạo ra những món ăn có hương vị khác nhau rất hấp dẫn. Sò điệp sốt kem hoặc tôm và cà chua sáng màu theo 2 cách để chế biến món súp sò thơm ngon và bổ dưỡng.

Phần thân được coi là phần quan trọng nhất của sò điệp, chiên trên chảo có thể giúp giữ nguyên hương vị và kết cấu tự nhiên, gợi lên hương vị thơm ngon của món súp hải sản tuyệt vời. !

Súp sò

17. Sò điệp nướng sa tế

Nếu ở nhà bạn có sẵn một chiếc nồi chiên không dầu thì hãy thử ngay công thức làm sò điệp nướng sa tế này nhé, hương vị thơm ngon mà món nướng này mang lại sẽ khiến bạn hài lòng đấy!

Thay vì sử dụng lò nướng hay bếp than thông thường, bếp nướng không dầu sẽ giúp sò chín đều, thịt ẩm, ngon, mọng nước, giữ được vị thơm ngon béo ngậy xen lẫn chút cay cay từ sa tế, màu sắc. nhuộm tốt màu vàng cam.

Nếu ăn nhiều dầu hành, hạt dổi chấm nước mắm chua ngọt là ngon nhất!

Sò điệp nướng sa tế

18. Mỳ Ý sò điệp

Đối với những tín đồ mê mì, công thức mà Điện Máy XANH muốn chia sẻ có thể khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Sợi mì được luộc vừa phải giúp sợi mì dai và vừa miệng, không bị cứng hay nát.

Nước sốt spaghetti được pha với rượu cay, chút muối, nước cốt chanh, bơ mặn, thêm phô mai béo ngậy, … hương vị đậm đà, độc đáo. Kết hợp với thịt sò áp chảo để được món ruốc thơm ngon, dai, thơm hấp dẫn. Rất vui được thử!

Pasta sò điệp

19. Sò điệp sốt chanh dây

Quá trình chế biến sẽ không dễ dàng với những con sò vàng đều hai mặt, thịt sò săn chắc, dai và thơm ngon. Rưới đều lên nước sốt trái cây tự làm vàng ươm, bông xốp, đẹp mắt vô cùng.

Phần quan trọng nhất là sự kết hợp của nước sốt, chua, ngọt, mặn từ tất cả các nguyên liệu khi kết hợp với nhau thật độc đáo và mới lạ, khiến món ăn của bạn càng thêm hấp dẫn!

Sò điệp sốt chanh dây

20. Sò điệp xào hoa thiên lý

Hoa điệp và hoa không hề liên quan đến nhau, nhưng nếu bạn thử chúng cùng với nhau làm nguyên liệu chính của bữa ăn, hương vị kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên!

Một món chiên ngon, nhiều muối và đủ ngọt, ăn kèm với sò điệp và tỏi phi. Các nguyên liệu còn lại như hoa Thiên lý, hoa Bồ công anh, giá đỗ, cà rốt cho vào xào đều, trộn với nhiều màu sắc tươi tắn, bắt mắt.

Khi ăn cùng với nước tương tỏi ớt rất đưa cơm!

Sò điệp chiên bông Thiên Lý

Bây giờ là 20 món ngon từ sò điệp dễ làm mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn có thể sử dụng thành công và cùng gia đình thưởng thức thật vui vẻ nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 1 tháng 7 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud