Sò lạnh tủ lạnh là gì? Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động | Muasalebang


Vỏ tủ lạnh là bộ phận có nhiệm vụ ngăn đá đọng lại ở dàn lạnh giúp tủ lạnh hoạt động ổn định, êm ái và hiệu quả. Mời các bạn cùng tìm hiểu tủ lạnh con sò là gì? Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động qua bài viết sau!

Đầu tiênTủ lạnh là gì?

Khái niệm

Ngao lạnh (hay còn gọi là rơ le đóng tuyết) là một tấm bán dẫn đặt bên trong dàn lạnh có tác dụng thông báo cản nhiệt khi dàn lạnh bị đóng băng.

Hàu lạnh trong tủ lạnh

Cấu trúc và chức năng

Hàu lạnh được tạo thành từ:

  • Hai tấm kim loại nhỏ: Nó được đóng với tác dụng chống rò rỉ điện, chống thấm nước và nhiệt ở một mặt và rò rỉ ở những nơi khác.
  • Hai địa chỉ liên hệ: Luôn bật và tắt chỉ khi nhiệt độ môi trường âm.
Xem Thêm  Tủ Lạnh Samsung Inverter 319 Lít RT32K5932BU ,giá rẻ, chính hãng | Muasalebang

Sò lạnh có chức năng đảm bảo nhiệt độ xả đá khi tủ lạnh bị đóng đá để hạn chế nhiệt độ dàn lạnh khi không cần thiết, do đó đảm bảo nhiệt độ lạnh của tủ lạnh và tạo điều kiện cho dàn lạnh tan đá. đồ điện trong tủ hoạt động rất tốt.

Cấu tạo và chức năng của vỏ tủ lạnh

Nguyên lý hoạt động

Khi nhiệt độ của tủ lạnh chuyển sang một mức nhất định hoặc dàn lạnh có nhiều đá, cục đá sẽ có tác dụng đốt nóng thanh điện trở để làm tan lớp băng này, giúp hơi lạnh lưu thông đều trong tủ lạnh. tủ lạnh. . Khi lớp đá tan hết, ngao lạnh sẽ tự động ngắt.

Khi đóng tủ lạnh với lớp đá dày, sò lạnh sẽ phát huy tác dụng.

Khi đóng tủ lạnh với lớp đá dày, sò lạnh sẽ phát huy tác dụng.

2Làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem sò lạnh còn tốt hay không?

Sử dụng máy đo

Để kiểm tra sò lạnh còn đúng với đồng hồ hay không, bạn cần đặt sò lạnh ở nơi thoáng mát dưới mức cho phép của thân tủ. Tại thời điểm đó, khi đồng hồ đọc có nghĩa là sò lạnh vẫn hoạt động tốt, nếu không, sò lạnh đã bị hỏng.

Dùng đồng hồ đo để kiểm tra sò lạnh còn tốt không

Dựa trên chức năng của các liên kết trong tủ lạnh

Đối với cách kiểm tra này, bạn chỉ cần kiểm tra các linh kiện bên trong tủ lạnh như hệ thống xả đá, nếu chúng hoạt động tốt thì có nghĩa là sò lạnh của bạn vẫn hoạt động tốt, ngược lại thì có nghĩa là sò lạnh trong tủ lạnh. bị hỏng!

Xem Thêm  Tủ Lạnh HAFELE Inverter 517 Lít 534.14.020 ,giá rẻ, chính hãng | Muasalebang

Dựa trên chức năng của các liên kết trong tủ lạnh

3Một số lưu ý khi thay tủ lạnh người tiêu dùng cần biết

Khi thay sò lạnh bị hư, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Nếu tủ lạnh có những dấu hiệu trên hãy kiểm tra và thay thế ngay nếu hư hỏng để đảm bảo tủ hoạt động ổn định hoặc liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa.
  • Bạn không nên tháo rời đồ đạc bên trong tủ lạnh một cách không cần thiết để kiểm tra vì nếu không có thông tin về tủ, bạn có thể làm gián đoạn hoạt động của các bộ phận khác của tủ lạnh.
  • Việc thay thế sò lạnh tươi trong tủ lạnh rất dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn về tay nghề và kiến ​​thức của mình thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được thay nhé!
  • Để thay thế ngao lạnh, bạn cần lựa chọn linh kiện thật, cùng chủng loại với ngao lạnh cũ để đảm bảo sự hoạt động ổn định của tủ và các linh kiện cũ.

Một số lưu ý khi thay tủ lạnh người tiêu dùng cần biết

Có thể bạn chưa biết:

Dịch Vụ Tận Tâm hiện đang cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh trên toàn quốc với giá cả rất cạnh tranh. Để đặt lịch dọn dẹp, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi hoặc truy cập miễn phí 1800.1783 (8h – 21h).

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về sò tủ lạnh là gì. Cấu trúc, chức năng và hệ điều hành. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud