Sò nóng tủ lạnh là gì? Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động | Muasalebang


Bình nóng lạnh hay còn gọi là cầu chì nóng – một trong những linh kiện quan trọng nhất giúp tủ lạnh hoạt động tốt, bảo vệ tủ lạnh không bị hư hỏng, cháy nổ. Mời các bạn cùng tìm hiểu món hàu để trong tủ lạnh có gì hot? Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động qua bài viết sau.

Đầu tiênTủ lạnh ngao nóng là gì?

Bộ phận làm nóng tủ lạnh (cầu chì nhiệt) là bộ phận có tác dụng bảo vệ các vật dụng khác trong tủ lạnh khỏi bị hư hại khi dòng điện lớn hoặc cao.

Ngao trong tủ lạnh

2Sự hình thành của ngao nóng trong tủ lạnh

Ngao nóng trong tủ lạnh được tạo thành từ:

  • Hai dây dẫn điện.
  • Bên trong của ống hình trụ nhúng được gắn một mảnh vật liệu dễ chảy được bao bọc với sự kết hợp của các vật liệu cách nhiệt và chèn hiệu quả.
Xem Thêm  Tủ lạnh Panasonic NR-BX468VSVN - 405Lít Inverter Cấp đông mềm | Muasalebang

Khi nhiệt độ của tủ lạnh tăng đến một ngưỡng nhất định, cầu chì nóng sẽ bị xì, nóng chảy và tự động ngắt nguồn điện để hạn chế gây cháy nổ, hư hỏng tủ.

Sự hình thành của ngao nóng trong tủ lạnh

3Chức năng của sò nóng trong tủ lạnh

Ngao tủ lạnh tuy là một phần nhỏ của tủ nhưng lại làm được một việc rất quan trọng:

  • Ngao nóng được cho là làm tăng nhiệt độ tủ giúp bảo vệ bộ phận xả đá, Giảm sinh nhiệt gây cháy, nổ, hư hỏng mạch điện.
  • Vỏ sò nóng cũng được đặt nối tiếp với mạch điện để bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt xe điện, lốc tủ lạnh, …

Chức năng của sò nóng trong tủ lạnh

4Nguyên lý hoạt động của sò nóng trong tủ lạnh

Khi tủ lạnh đang chạy, bộ phận xả đá được cung cấp nguồn điện. Nguồn năng lượng này sẽ tạo ra nhiệt lượng để làm tan đá tảng và đá trong dàn lạnh giúp tủ không bị cháy, hỏng vi mạch.

Nguyên lý hoạt động của sò nóng trong tủ lạnh

Có thể bạn chưa biết:

Dịch Vụ Tận Tâm hiện đang cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh trên toàn quốc với giá cả rất cạnh tranh. Để đặt lịch dọn dẹp, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi hoặc truy cập miễn phí 1800.1783 (8h – 21h).

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về sò tủ lạnh là gì. Cấu trúc, chức năng và hệ điều hành. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud