So sánh Apple Watch Series 6 và Series 5: Có đáng nâng cấp? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Mỗi khi Apple tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, giới công nghệ lại được phen dậy sóng bởi những chủ đề bàn luận, so sánh.

Trong sự kiện vừa qua, Apple đã khiến mọi người bất ngờ với hai sản phẩm Apple Watch: Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE.

Khi một sản phẩm mới ra mắt, câu hỏi vẫn là: Làm thế nào để sản phẩm đó tốt hơn sản phẩm tiền nhiệm? Vậy Apple Watch Series 6 giá bao nhiêu, có gì mới? Những tính năng nào được chuyển từ những người tiền nhiệm? Và nó có đáng để nâng cấp từ Apple Watch Series 5 không?

Thiết kế và hiển thị

Apple luôn rất cẩn thận với thiết kế của các sản phẩm của mình. Mọi thứ đều được tính toán rất kỹ lưỡng và tính năng rất phù hợp với thiết kế. Có lẽ đó là lý do tại sao Apple Watch vẫn giữ nguyên thiết kế kể từ năm 2015. Apple Watch Series 6 vẫn duy trì thiết kế hình chữ nhật như sản phẩm đầu tiên.

Năm nay người dùng có nhiều tùy chọn màu sắc mới bao gồm: xanh lam, vàng, than chì và lần đầu tiên chúng ta có sản phẩm Apple Watch Red. Thật không may, năm nay không có phiên bản gốm và nó sẽ chỉ có khung titan, nhôm và thép không gỉ.

Về phần màn hình, Apple Watch Series 6 vẫn sử dụng màn hình 368 × 448 luôn mở trên Series 5. Một điểm tăng sáng tuyệt vời, theo Apple, màn hình mới có độ sáng màn hình gấp đôi. và chúng tôi sẽ luôn hiển thị chiều cao. để người dùng có thể thấy sự thay đổi chiều cao trong thời gian thực. Một sự khác biệt lớn nữa là sự biến mất của Force Touch. Apple đã bỏ tính năng 3D Touch trong dòng iPhone 11 và có vẻ như nạn nhân tiếp theo là Apple Watch.

Làm việc với phần mềm

Với mỗi thế hệ Apple Watch mới, những cải tiến về hiệu suất là do bộ vi xử lý mới. Con chip S6 mới được cài đặt trong Apple Watch Series 6 mạnh hơn 20% so với người tiền nhiệm của nó. Dựa trên nền tảng A13 Bionic cho iPhone 11. Một nâng cấp phần cứng lớn khác là cảm biến đo oxi. Cảm biến này có thể đo nồng độ oxy trong máu chỉ trong vòng 15 giây.

Apple Watch 6 và WatchOS 7 được thiết kế để theo dõi hoạt động thể dục. Cân bằng mức huyết áp cho phép các cảnh báo y tế hoạt động tốt hơn và cung cấp các khuyến nghị dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu dịch vụ Fitness + giúp người dùng nâng cao khả năng tập luyện. Dịch vụ bao gồm các chương trình tập luyện: Yoga, đạp xe, nhảy, chạy và chương trình dành cho người mới bắt đầu. Khi mua Apple Watch mới, người dùng sẽ nhận được 3 tháng dịch vụ miễn phí.

Pin

Thời lượng pin luôn được ưu tiên với đồng hồ thông minh, Apple đã thông báo rằng Apple Watch Series 5 có thể sử dụng trong 18 giờ. Trước khi ra mắt Apple Watch Series 6, đã có nhiều rò rỉ cho rằng đồng hồ này có pin 303,8mAh.

Pin của Apple Watch Series 5 có dung lượng 296mAh, với các tính năng và cảm biến mới của Apple Watch Series 6, cho tuổi thọ của sản phẩm khoảng 18 giờ. Đây cũng là thời lượng pin được Apple công bố cho Apple Watch 6.

Giá

Apple vẫn duy trì văn hóa định giá của mình. Apple Watch Series 6 sẽ có giá ban đầu là 399 USD. So với người tiền nhiệm, Series 6 không tăng giá bởi Apple Watch Series 5 cũng có giá ban đầu là 399 USD. Người dùng sẽ bắt đầu nhận hàng từ hôm nay.

Hoàn thành

Tôi có nên cải thiện hay không? Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời, có rất nhiều điều người dùng cần cân nhắc. Nếu bạn đã sở hữu Apple Watch Series 5, không có nhiều lý do để nâng cấp lên Series 6. Đồng hồ mới có bộ xử lý tốt hơn, màn hình sáng hơn và cảm biến oxy. máu tươi.

Mặt khác, Apple Watch Series 5 cũng có màn hình cùng kích thước, và có sức mạnh của điện tâm đồ, và hiệu suất không phải là rất chậm. Nếu bạn sở hữu Series 3 hoặc Series 4, nó sẽ rất đáng để nâng cấp vì Apple Watch Series 6 đã được cải thiện rất nhiều về hiệu suất và tính năng. Trong khi đó, giá ban đầu vẫn được giữ nguyên.

Chi tiết giá cho Apple Watch 6

Xem Thêm  Bút cảm ứng Apple Pencil 2 Đã kích hoạt , giá rẻ, bảo hành 12 tháng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud