So sánh các phiên bản windows 10: Windows 10 Home và Pro | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Tuy hệ điều hành Windows 10 là sản phẩm mới nhất, ổn định và mượt mà nhất nhưng nó vẫn mang nét văn hóa của Microsoft – Chia nhiều phiên bản. Để so sánh các phiên bản Windows 10, FPT Store xin tổng hợp những kiến ​​thức cơ bản giúp bạn có thể lựa chọn hệ điều hành phù hợp nhất với máy tính của mình.

Nếu chỉ trên PC, chúng ta sẽ có tổng cộng bảy ứng dụng, và trên thiết bị di động, sẽ có hai phiên bản. Phiên bản PC sẽ bao gồm:

Windows 10 Pro – Windows 10 One Language – Windows 10 Home – Windows 10 One Home Language – Windows 10 Enterprise – Windows s10 Education – Windows 10 IoT Core.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

So sánh những điểm giống nhau của Windows 10 Home và Pro

Cả hai đều có Trợ lý ảo Cortana, Star Menu và Live Articles Bar, Chế độ máy tính bảng, Trình duyệt Microsoft Edge … Nhìn chung, phần mềm hệ điều hành tích hợp cho người dùng trên hệ thống là như nhau.

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Sự khác biệt giữa 2 phiên bản

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Giá bán lẻ của Windows 10 Pro hiện tại khoảng 6 triệu đồng, trong khi Windows 10 Home chỉ 3,5 triệu đồng – Từ đó, nếu phân tích sâu hệ thống, chúng ta sẽ thấy các lỗi bảo mật trong Windows 10 Windows 10 Home vs Windows. 10 Chuyên nghiệp.

Gợi ý: Cách cập nhật Windows 7 lên Windows 10 bản quyền

Xem Thêm  5 lý do nên tắt Microsoft Defender trên Windows 10 | Muasalebang

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Windows 10 Hệ thống gia đình hoàn toàn không có chức năng Windows Infomation Protection (bảo vệ thông tin người dùng) và là một Bitlocker (chức năng mã hóa tất cả các hệ điều hành và ổ đĩa, chống rò rỉ thông tin).

Nhiệm vụ và người dùng của hai phiên bản

Windows 10 Home: phiên bản rất thấp, dành cho người dùng cá nhân. Bao gồm các tính năng như Cortana, Microsoft Edge, Chế độ máy tính bảng, Hệ thống nhận dạng Windows Hello …

Windows 10 Pro: Dành cho mục đích sử dụng cá nhân nhưng có nhiều tính năng nâng cao hơn. Giúp CNTT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm …. Và cho phép người dùng truy cập vào Windows Business Update.

Windows 10 Home và Pro: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Nếu kết luận với những thông tin trên, Windows 10 Pro sẽ phù hợp với người dùng trong lĩnh vực CNTT, và nhiều chức năng hơn Windows 10 Home. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp, chỉ để đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình thì Windows 10 sẽ là sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm. Chúng tôi hy vọng so sánh các phiên bản Windows 10 này sẽ giúp ích cho bạn.

Tham khảo: Cách sửa lỗi laptop không nhìn thấy tai nghe Windows 10

DLQ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud