So sánh camera giữa iPhone Xs Max với iPhone X: Có đáng để nâng cấp? – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

So với iPhone X, iPhone Xs Max được cải tiến đáng kể về camera. Nó có một camera góc rộng, một camera cảm biến lớn, các tính năng thông minh như HDR thông minh và điều khiển độ sâu trường ảnh, v.v.

Bài so sánh dưới đây sẽ cho thấy rõ hơn những nâng cấp mới của iPhone Xs Max so với iPhone X. Vậy nâng cấp này có đủ lớn để chúng ta lựa chọn nâng cấp lên iPhone mới hay không?

Cả iPhone Xs Max và iPhone X đều có thông số camera giống nhau. Cùng là bộ hai camera 12 MP với ống kính rộng 12 MP f / 1.8 và ống kính tele 12 MP, f / 2.8, zoom 2x nhưng có sự khác biệt giữa hai bộ camera.

so-sanh-7-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Bộ sưu tập camera trên iPhone Xs Max vẫn giữ nguyên thông số như iPhone X

Camera trên iPhone Xs có góc nhìn rộng với chiều dài cố định là 26 mm so với 28 mm trên iPhone X. Với kích thước điểm ảnh lớn (1,4 µm so với 1,22 µm trên iPhone X) hứa hẹn sẽ làm được điều đó. . cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và độ rộng hình ảnh.

Về camera trước, cả hai thiết bị đều sử dụng chung cảm biến 7 MP để chụp ảnh selfie. Nhưng điểm khác biệt là iPhone Xs được trang bị bộ vi xử lý Apple A12 Bionic nhanh nhất, xử lý hình ảnh tốt nhất nhờ Neural Engine 8 nhân trong A12 Bionic nay được dùng để hỗ trợ bộ xử lý hình ảnh. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) trong việc phát hiện và xử lý hình ảnh. Bằng cách đó, bộ vi xử lý sẽ tách chủ đề chụp thành phông nền đẹp, hình ảnh sẽ chân thực và tự nhiên.

Xem Thêm  Có nên sạc iPhone qua đêm? Ảnh hương đến tuổi thọ thế nào? | Muasalebang

Khám phá khả năng chụp ảnh bằng máy ảnh lớn

so-sanh-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Mức độ xóa phông trên iPhone Xs Max tốt hơn iPhone X rất nhiều

Chế độ định vị cho cả camera trước và sau của iPhone Xs Max tốt hơn rất nhiều so với iPhone X. Máy phân biệt rất rõ giữa ảnh chụp nền và chủ thể, do đó ảnh của bạn bị mờ nhiều chi tiết. iPhone X, nhưng không ở mức độ hoàn hảo tuyệt đối.

so-sanh-2-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng được iPhone Xs Max lưu giữ tốt

Tính năng HDR thông minh giúp lưu giữ chi tiết rất tốt khi so sánh ảnh chụp bằng iPhone X. Trong ảnh chụp bằng iPhone Xs Max, tất cả các chi tiết nhỏ đều được tái hiện, chi tiết ảnh không bị mất nhiều. Ngoài ra, HDR thông minh hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất, mang lại hình ảnh sáng nhất nhờ cảm biến lớn.

so-sanh-3-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Camera trên iPhone Xs Max có xu hướng đẩy ánh sáng lên cao hơn so với iPhone X

Trong những trường hợp đủ sáng, iPhone X cho thấy độ tương phản về độ sáng giữa vùng tối và vùng sáng tốt hơn, khiến ảnh kém tự nhiên.

so-sanh-4-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

Smart HDR trên iPhone Xs Max khiến da nhợt nhạt và mất chi tiết

Khi bạn tự chụp ảnh bằng camera trước, tính năng HDR thông minh sẽ trượt da quá mịn, khiến da nhợt nhạt, mất chi tiết và sắc nét. Trong khi iPhone X vẫn giữ được chi tiết tốt do không có thuật toán giảm âm thanh, điều tương tự không xảy ra.

Xem Thêm  Iphone không lên nguồn. Nguyên nhân và cách khắc phục. | Muasalebang

Quay video trên cả iPhone Xs Max và iPhone X

so-sanh-5-camera-iphone-xs-max-voi-iphone-x-di-dong-viet

IPhone Xs Max để ghi âm tốt hơn nhờ chức năng âm thanh nổi

Về khả năng quay video, không có sự khác biệt đáng chú ý giữa hai thiết bị. Độ ổn định của iPhone Xs Max tốt hơn một chút và có thể quay video 4k 60fps, nhưng âm thanh của iPhone Xs Max để ghi tốt hơn do có chức năng ghi âm thanh nổi mới.

Tất cả các cải tiến về camera của iPhone Xs Max chỉ hoạt động trong một số điều kiện nhất định. Bản nâng cấp không khác nhiều so với iPhone X, mặc dù nhiều tính năng mới cũng được đưa vào.

>> Xem thêm: iPhone Xs Max có hiệu năng rất cao so với đối thủ

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud