So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Samsung Galaxy Note 20 Ultra và thế hệ Galaxy S20 Ultra đều là những “quái vật” trong ảnh. Hai lá cờ của Samsung có nhiều điểm giống nhau. Bên cạnh đó, cũng có những khác biệt về ranh giới.

Xem thêm:

Vậy những tính năng khác biệt đó có mang lại lợi thế cho Galaxy Note 20 Ultra không? Và dưới đây sẽ là loạt hình ảnh so sánh giữa Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra.

Chi tiết máy ảnh

Trên hết, có vẻ như các điện thoại có cùng thông số kỹ thuật. Ví dụ, cả hai đều có cảm biến 108MP và camera 12MP góc siêu rộng. Hệ thống lấy nét cũng vậy.

Note 20 Ultra có hệ thống lấy nét tự động bằng laser, được sử dụng trên Galaxy Note 10 và S20 Ultra trước đó. Một điểm khác biệt giữa hai điện thoại là camera tele. Note 20 Ultra có ống kính điện thoại 12MP với zoom 5x và zoom lai 50x. Trong khi S20 Ultra có cảm biến tele 48MP với zoom quang 4x và zoom lai 100x. Và cuối cùng là tính năng quay video tương tự với 8K 24FPS, camera trước 4K 60FPS.

Xem Thêm  Phơi sáng là gì? Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng cho người mới bắt đầu | Muasalebang

Tình huống quay: Gần nhà

Hãy bắt đầu với các tình huống chụp trong nhà. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng Galaxy Note 20 đã làm tốt nhiệm vụ cân bằng trắng. Đồng thời, S20 Ultra thường có màu nóng. Bạn có thể xem chi tiết trên hình ảnh Galaxy Note 20 Ultra.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra với Galaxy S20 Ultra

Điều kiện chụp: Bên ngoài

Đây là bức ảnh được chụp bởi camera 108MP. Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là các chi tiết của viên gạch được thể hiện rõ ràng trong cả hai bức tranh. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy các viên gạch trên mỗi viên gạch. Note 20 Ultra xử lý ảnh rất tự nhiên. Hình ảnh của Galaxy S20 Ultra tối hơn một chút và có độ sáng cao hơn. Tôi muốn một bức ảnh của Galaxy Note 20 Ultra.

Điều kiện chụp: Ngoài trời với HDR

Với hình ảnh HDR được chiếu sáng, cả hai đều thể hiện khả năng xử lý tuyệt vời của mình. Tuy nhiên, Galaxy Note 20 Ultra cũng chiến thắng. Bức ảnh cho thấy nhiều chi tiết hơn dưới cây cầu và bầu trời xanh trông rất tự nhiên. Galaxy S20 Ultra không thể hiển thị nhiều chi tiết trong bóng tối.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra với Galaxy S20 Ultra

Tiếp theo sẽ là một bức ảnh khác, trong một bức ảnh tối hơn, Galaxy S20 Ultra có lợi thế hơn. Trong hình ảnh Galaxy Note 20 Ultra có chế độ âm thanh. Nhìn chung, S20 Ultra xử lý ảnh tốt hơn, chi tiết tốt hơn.

Xem Thêm  Trên tay Samsung Galaxy A12 tại Việt Nam: Chiếc smartphone giá rẻ đầu tiên sở hữu camera macro chụp cận cảnh - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Muasalebang

Điều kiện chụp: Màu sắc tươi sáng

Về hình ảnh này, cân bằng trắng, tổng gam màu và các màu đều giống nhau. Trong hình ảnh Galaxy Note 20 Ultra, các chi tiết tốt hơn một chút. Nhưng nhìn chung nó không quan trọng.

Điều kiện chụp: Hoàng hôn

Trong tập này, cả hai đều bộc lộ điểm yếu của mình, khi mặt trời dường như mất hút với các tình tiết. Phần bị mất hầu hết các chi tiết nằm ở giữa ảnh. Ảnh chụp từ Galaxy Note 20 Ultra chính xác hơn, trong khi Galaxy S20 Ultra có màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên, ở phần này, tôi nghĩ nó phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân.

Điều kiện chụp: Phóng to – Máy ảnh góc rộng

Loạt ảnh dưới đây sẽ là sự so sánh giữa camera góc rộng, camera tele. Về ánh sáng, cả hai màu của nó đều giống nhau. Cơ bản là vì chúng có cảm biến ảnh giống nhau. Hình ảnh 1x, 2x và 5x của S20 Ultra cho thấy hình ảnh thường sáng và không bị rè tiếng. Với phần chụp ảnh trên Galaxy Note 20 Ultra, mọi thứ đều được xử lý rất tốt. Ngoại trừ bức ảnh cuối cùng của Galaxy Note 20 Ultra. Cả hai đều xử lý hình ảnh để phù hợp với màu sắc, vì vậy phần sáng nhất là màu xanh lá cây.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra với Galaxy S20 Ultra

Máy ảnh bạn đã chụp

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, Galaxy Note 20 Ultra xử lý ảnh tự nhiên hơn so với S20 Ultra. Nhưng S20 Ultra có hiệu ứng bokeh tự nhiên ở hậu cảnh. Mặc dù vậy, sẽ có những người không thích điều này vì họ muốn có được mọi thứ trong nền.

Xem Thêm  Tai nghe chụp tai Havit i62 | Muasalebang

Với máy ảnh bạn chụp ở độ dài, chúng tôi có thể thấy các vấn đề về màu sắc tương tự như ảnh bạn chụp bằng máy ảnh truyền thống. Nhìn chung, việc xử lý hình ảnh đã được cải thiện rất nhiều, từ chi tiết nhỏ nhất đến từng sợi tóc. Và tôi đánh giá cao sự nâng cấp này của Samsung.

Hoàn thành

Hệ thống camera của Galaxy S20 Ultra có xu hướng xử lý hình ảnh với tông màu ấm. Đặc biệt, Note 20 Ultra cho hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn. Note 20 Ultra xử lý hình ảnh theo cách rất tự nhiên. Điều này bao gồm, bởi vì trước đây Samsung thường có màu vàng trong các bức ảnh. Rõ ràng, Samsung Galaxy Note 20 Ultra đang có lợi thế rất lớn trong mảng chụp ảnh. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chiếc flagship nào của Samsung? Và theo bạn, bạn thích bộ sưu tập máy ảnh nào nhất?

Nguồn: androidauthority

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud