So sánh CPU laptop core i3, i5, i7 và i9, nên mua loại nào? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

CPU đóng vai trò là bộ não trong hệ thống máy tính. Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu sự khác biệt giữa core i3, i5, i7 và i9 và nên mua chip nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đầu tiênLàm thế nào bạn có thể kiểm tra xương sống nào tôi sử dụng trên máy tính của bạn?

Để kiểm tra xem tôi hoạt động bao nhiêu lõi trên máy tính của bạn, bạn chỉ cần vào đó Bắt đầu -> mở “bảng điều khiển“> chọn”Hệ thống và Bảo mật”->”Hệ thống“.

xem thông tin CPU trên máy tính

Lúc này, bạn sẽ có một cái nhìn Thông tin chung về CPU, RAMhệ điều hành được cài đặt trên máy tính của bạn. Để tìm hiểu lõi nào của máy tính hoạt động, hãy xem phần Hệ thống, dòng Bộ xử lý (Processor)bạn sẽ Biết đầy đủ thông tin về CPU Intel (Tốc độ xung nhịp CPU được đo bằng Ghz) bây giờ là thiết bị của tôi.

Thông tin chung về CPU, RAM và hệ điều hành được cài đặt trên máy tính của bạn

Intel thường đặt tên cho CPU Core như sau:

  • Tên bộ xử lý = Nhãn hiệu (Intel Core) + loại chip (i3, i5…) + Sản xuất CPU + tính năng hậu tố (ký tự sản phẩm)

Ví dụ, các chi tiết của máy tính di động CPU Intel như trong hình:

Thông tin CPU Intel cho máy tính xách tay

Phần đầu tiên của chuỗi thông tin là “Intel Core”, Chỉ ra rằng CPU này là chính xác Do Intel sản xuất và ổn sử dụng Core của riêng họ. Core là dòng sản phẩm rất nổi tiếng của Intel nên hầu hết các máy tính để bàn và laptop đều có thể xem thông tin này.

Ghi chú: Intel cũng cung cấp bộ vi xử lý khác chẳng hạn như Celeron, Pentium và Xeon.

Xem Thêm  3 cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD chuẩn xác nhất | Muasalebang

– Thông tin sau là “i5“, nói thiết kế vi kiến ​​trúc trong CPU. Trong trường hợp này, máy tính sử dụng core i5.

Thông số kỹ thuật cho các lớp CPU i3, i5, i7 hoặc i9 sẽ khác nhau tùy thuộc vào: số lõi, tốc độ đồng hồ, kích thước kho lưu trữủng hộ tôi đặc tính kỹ thuật (như Turbo Boost 2.0) và siêu phân luồng.

Nói chung, bộ xử lý Tổng 5 I7 là lõi tứtrong khi xử lý Tổng 3 mức độ chất lượng thấp lõi kép.

– Thông tin sau là “Hoa Kỳđại diện cho một câu Bộ vi xử lý di độngvốn là bộ xử lý M dành cho máy tính xách tay và điện thoại.

  • Sách “Hoa Kỳ“tóm lược Bộ vi xử lý di độngbộ vi xử lý thường dành cho thiết bị di động, máy tính xách tay
  • Sách “E“tóm lược Được nhúnghay cái gọi là chip nhúng
  • Nó thường được đi kèm với một hậu tố “U“(Công suất rất thấp) hoặc”SỰ ĐÓNG GÓP”(Công suất thấp) chỉ tỷ lệ tiêu thụ năng lượng.

– Thông tin cuối cùng là “460“ký tên gienMã Sku. Cụ thể, số “4“trình diễn CPU thế hệ thứ 4một phần số “60“Tất nhiên rồi Mã Skugiống như số sê-ri.

Do đó, trong ví dụ trên, thông tin hiển thị “CPU Intel® Core ™ i5 M460 @ 2,53 GHzđược hiểu là máy tính sử dụng bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 4 của Intel với chip lõi 5 thế hệ thứ 4 sử dụng chip M (M processor) với xung nhịp và sức mạnh cao.

2Sự khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9

Cốt lõi tuyệt vời tốt hơn, bởi vì bối cảnh là tuyệt vời sẽ xử lý nhiều lõi hơn nhiều khả năng hơn Xử lý nhanh ở đó. Nói cách khác, bộ xử lý lõi đơn chỉ có thể xử lý một luồng thông tin tại một thời điểm, trong khi bộ xử lý hai lõi có thể xử lý gấp đôi. Tương tự với vi xử lý 4 nhân, 5 nhân,… tốc độ xử lý gấp 2 lần, 5 lần,…

Về lý thuyết, nhiều lõi sẽ cung cấp khả năng xử lý nhiều luồng thông tin cùng một lúc. Do đó, PC của bạn sẽ xử lý dữ liệu và ra lệnh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, cần chú ý đến một thông số và cũng là quan trọng nhất khi so sánh các lõi i với nhau, đó là tốc độ của xung nhịp. Mỗi đơn vị trong CPU có tốc độ xung nhịp và được đo bằng gigahertz. Đây là thông số để biết tốc độ CPU của thiết bị bạn đang sử dụng, vì vậy tốc độ xung nhịp càng nhanh thì CPU càng xử lý và đưa ra nhiều lệnh trong chu trình.

Xem Thêm  Laptop ASUS ROG Flow X13 GV301QC-K6052T chính hãng | Muasalebang

Sự khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9

Sự khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9

Dòng Core của Intel được coi là dòng CPU mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Core i3, core i5 và core i7 đều được phát hành vào năm 2009. Mặc dù, core i9 chỉ mới được giới thiệu vào năm 2017 và đây được coi là bộ vi xử lý cao cấp nhất với số luồng và lõi cao nhất.

Dưới đây là sự khác biệt giữa lõi thứ i:

Khoai tây chiên Sự lặp lại Số của chủ đề Nhịp tim Turbo Boost Siêu phân luồng Cửa hàng
Tổng 3 2 4 2,3 – 2,7 GHz Không. 3 MB
Tổng 5 2-4 4 1,8 – 3,1 GHz Chỉ trên hai chip chính 3 – 6 MB
Tổng i7 2-4 số 8 2,2 – 3,3 GHz 4 – 8 MB
Tổng 9 10-18 20-36 4,2 – 4,3 GHz 13,75 – 24/75 MB

Nếu bạn muốn so sánh core i3 với core i5, hoặc so sánh core i5 với core i7, hoặc giữa core i thì bạn cần hiểu thêm về định nghĩa các thông số như sau:

Sao chép chip là gì?

Một người phần trên của bộ xử lý CPU thực hiện xử lý, vậy nó có chip gì nhiều hơn và nhiều hơn nữa sau đó Con chip đó rất mạnh.

Sao chép chip là gì?

Số sê-ri là gì?

Thông thường, bình thường, bình thường, lõi đơn sẽ chỉ một chuỗi để xử lý thông tin. Cho nên nhiều chủ đề sau đó Khả năng xử lý thông tin bổ sung của CPUngay lập tức ở đó.

số lượng cáp CPU

Tốc độ đồng hồ là gì?

Như một thước đo của số chu kỳ quay mà CPU có thể thực hiện mỗi giây. Đồng hồ tốc độ đồng hồ hướng lênthì tốc độ xử lý dữ liệu ngay lập tức nhưng sử dụng nhiều pin hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn.

Turbo Boost là gì?

Công nghệ này cho phép bộ xử lý tự động tăng tốc độ đồng hồ nếu cần, tức là thay đổi đồng hồ cho phù hợp với yêu cầu tính toán.

Xem Thêm  Laptop ASUS TUF A17 FA706IU-HX406T chính hãng | Muasalebang

Tốc độ tăng của xung nhịp bị ảnh hưởng bởi Turbo Boost phụ thuộc vào: số lượng lõi hoạt động, mức tiêu thụ điện năng được sử dụng và nhiệt độ của bộ xử lý.

Turbo Boost là gì?

Siêu phân luồng là gì?

Siêu phân luồng sẽ phân chia 1 Vật lý (cơ bản) trong 2 lõi Logicvà chênh lệch hiệu suất này thường ở mức 20%.

Ví dụ, nếu CPU là lõi kép, thì sẽ có hai luồng xử lý thông tin cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng công nghệ Siêu phân luồng, nó cho phép bạn thêm một ngữ cảnh để tăng gấp đôi số lõi để nhiều luồng có thể được sử dụng (xử lý thông tin) cùng một lúc. Cụ thể, core i5 có thể có 4 lõi lõi, bởi vì siêu phân luồng hoạt động tốt gấp đôi, mang lại những cải thiện hiệu suất đáng kể.

Siêu phân luồng là gì?

Kho lưu trữ là gì?

Cửa hàng tôi bộ nhớ đệm giữa CPU và RAM. Chỉ báo bộ nhớ đệm hàng đầu sau đó CPU nhận được ít dữ liệu hơn trong RAMdẫn đầu tăng tốc độ xử lý.

Ví dụ, một loạt bộ vi xử lý U và Y bảy thế hệ thứ bảy cho Core i3 và Core i5 (là những chip năng lượng thấp) có 3MB hoặc 4MB dung lượng lưu trữ. Vào thời điểm đó, Core i7 cùng dòng có 4 MB bộ nhớ đệm.

Kho lưu trữ chip là gì?

3Vậy chip nào mạnh nhất, nên chọn chip nào?

Sau khi tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại lõi i, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn chip nào tốt nhất cho nhu cầu của mình, ví dụ:

Intel Core i3

Nó thường phản ứng yêu cầu sử dụng cơ bản cho người dùng và đây cũng là loại chip bạn có Giá tốt nhất. Con chip này thích hợp để duyệt web, diễn đàn để giao tiếp, sử dụng phần mềm Microsoft Office, gọi điện video, v.v. và các diễn đàn.

Intel Core i3 .chip

Intel Core i5

Phản hồi người dùng trên mức độ trung gian của nhu cầutại vì Hiệu quả và giá tầm trung. Con chip này thuộc dòng G hoặc Q (hiệu năng cao) phù hợp với những người sử dụng máy tính chơi game di động với thiết kế rõ ràng.

máy tính với core i5

Intel Core i7

Đây là loại chip thích hợp cho người dùng máy tính với nhu cầu lớnđể thực hiện nhiều tác vụ với nhiều cửa sổ mở cùng một lúc, mà không mất thời gian chờ đợi ứng dụng chạy trong một thời gian dài.

máy tính có core i7

Intel Core i9

Đây là một bộ vi xử lý đẳng cấp thế giới Đến nay, do có số lõi lớn (chip i9 dành cho máy tính để bàn có thể chứa từ 10 – 18 lõi) nên đã cho tốc độ xử lý rất nhanh. Đối với những người có yêu cầu sử dụng cao, chẳng hạn như người chơi game rắn cho mục đích phát trực tuyến, hoặc người biên tập video phải thực hiện nhiều công việc thì lựa chọn core i9 là ổn.

Có nên dùng chip Core i9 không?
Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự khác biệt khi so sánh CPU laptop core i3, i5, i7 và i9, từ đó lựa chọn con chip phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud