So sánh tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS/ XS Max qua các bộ sạc | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Đây là điều được nhiều người dùng quan tâm bởi sạc nhanh là một tính năng mới trên iPhone nhưng Apple vẫn phải tận dụng. Dòng iPhone mới có phần cứng máy tính hỗ trợ sạc nhanh, tuy nhiên bộ sạc đi kèm do Apple cung cấp trong hộp không có tính năng này.

Kiểm tra tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS và XS Max (ảnh 1)

Tuy nhiên, người dùng có nhiều lựa chọn khi nói đến giải pháp sạc nhanh iPhone XS và XS Max. Hai trong số chúng đến trực tiếp từ Apple và bạn có thể mua chúng nếu bạn có iPad hoặc MacBook Pro như so sánh bên dưới. Cả hai bộ sạc này đều có dung lượng cao hơn bộ sạc tự động của iPhone XS và XS Max, cho phép bạn sử dụng sức mạnh của công nghệ sạc nhanh.

Phần cứng máy tính

Để đảm bảo mọi thứ đều theo thứ tự, trang PhoneArena đã tiến hành sạc pin cho iPhone XS và iPhone XS Max giống nhau bằng bộ sạc tự động, iPad và MacBook Pro mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc giải pháp nào.

Kiểm tra tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS và XS Max (ảnh 2)

Ngoài bộ sạc tự động và cáp nguồn tích hợp, thử nghiệm sử dụng bộ sạc 12W tiêu chuẩn của iPad (19 USD) và bộ sạc USB-C 87W được tìm thấy trên MacBook Pro, được kết nối qua cáp USB-C với Lightning, người dùng nên mua riêng. từ -Apple. Bộ sạc MacBook Pro có giá 79 đô la và cáp chuyển đổi là 19 đô la hoặc 35 đô la cho các tùy chọn cáp dài 1 hoặc 2 mét – về cơ bản, đắt nhất.

Xem Thêm  Pin iphone 6 dùng được bao lâu? | Muasalebang

Kiểm tra tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS và XS Max (ảnh 3)

Một lưu ý khác cần lưu ý là bộ đôi iPhone XS và XS Max chỉ có thể nhận được công suất sạc tối đa 18W như iPhone X năm ngoái nên sẽ không thể sử dụng hết sạc 87W của MacBook Pro. Vì vậy, nếu bạn có một bộ sạc khác với công suất như 29W, 30W hoặc 61W, kết quả dường như sẽ không thay đổi.

Thời gian sạc với iPhone XS

Không ngạc nhiên khi cục sạc đi kèm có công suất 5W với tốc độ sạc rất chậm và rất thấp do không sử dụng tính năng sạc nhanh. Thời gian để sạc đầy pin lâu hơn nhiều so với bộ sạc 12W của bộ sạc iPad và thực tế còn thua xa bộ sạc 87W của MacBook Pro, vì vậy nó phù hợp nhất để sạc trong đêm dài.

Phải thừa nhận rằng bộ sạc đi kèm iPhone không phải là giải pháp tốt cho nhu cầu sạc hàng ngày, nhưng bộ sạc 12W của iPad có thể đáp ứng được điều đó, vì nó có thể sạc tới 50% pin iPhone XS chỉ trong 44 phút. Còn với bộ sạc 87W của MacBook, nó sẽ sạc rất nhanh nếu mất 28 phút để sạc lên 50%.

Về tốc độ sạc đầy, xu hướng vẫn tiếp tục khi bộ sạc tự động có tốc độ thấp nhất, bộ sạc MacBook là nhanh nhất và bộ sạc iPad là trung bình. Và đây là bảng so sánh kết quả tính phí:

Xem Thêm  Top 7+ cách khôi phục tin nhắn trên iPhone đơn giản nhất | Muasalebang

Kiểm tra tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS và XS Max (ảnh 4)

Thời gian sạc với iPhone XS Max

Điện thoại đi kèm với pin lớn hơn iPhone XS, do đó, thời gian sạc lâu hơn. Tương tự, một bộ sạc bị treo sẽ sạc 50% pin trong 1 giờ 31 phút và mất 3 giờ 23 phút để sạc đầy từ 0-100%. Trong khi đó, bộ sạc 12W của iPad có tốc độ tốt hơn là 56 phút để sạc lên 50%, hoặc 2 giờ 40 phút để sạc đầy 100%. Bộ sạc 87W của MacBook có biểu đồ đáng ngạc nhiên lên đến 50% trong 30 phút và mất 2 giờ 1 phút để sạc lên đến 100%.

Để có cái nhìn rõ ràng hơn, bạn có thể tham khảo bảng thông số thời gian sạc như bên dưới:

Kiểm tra tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS và XS Max (ảnh 5)

Hoàn thành

Bài kiểm tra PhoneArena xác nhận một số chi tiết bên dưới:

– Sạc nhanh trên iPhone là rất tốt.

– Bộ sạc 5W tiêu chuẩn của iPhone không thể sử dụng tính năng sạc nhanh nên bạn phải bỏ thêm tiền để mua bộ sạc nhanh hơn.

Kiểm tra tốc độ sạc nhanh trên iPhone XS và XS Max (ảnh 6)

Rốt cuộc, Apple không phải là công ty duy nhất bán các phụ kiện sạc tiên tiến để sử dụng năng lượng nhanh chóng của iPhone XS và XS Max. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem xét các phụ kiện tiêu chuẩn có logo Apple, bạn nên chọn mua bộ sạc iPad hoặc bất kỳ bộ sạc MacBook tương thích nào. Mặc dù bộ sạc iPad có giá 19 USD (tương đương 442.000 đồng), nhưng bộ sạc tương thích cho MacBook có giá khởi điểm 49 USD (1,15 triệu đồng). Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì sạc iPad sẽ tốt hơn, vì sạc MacBook rất cao nên những chiếc iPhone mới không thể sử dụng hết được.

Xem Thêm  Phần mềm cắt, ghép, chế ảnh đơn giản trên Android và iPhone | Muasalebang

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, thật đáng thất vọng khi Apple đã chi hàng chục triệu đồng cho chiếc iPhone XS mà không cần phải lắp sạc nhanh.

Dựa theo: http://www.phonearena.com/news/Apple-iPhone-XS-Max-fast-charging-speed-comparison-12W-iPad-87W-MacBook-charger_id109963

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud