Sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm? Cách nào để khắc phục? | Muasalebang

Để khắc phục tình trạng sóng wifi đầy nhưng đường truyền internet chậm thì chúng ta cần tìm hiểu một chút về wifi và internet.

Chia sóng wifi và tốc độ internet

Trước hết, bạn cần biết rằng sóng wifi bị ngắt khỏi thiết bị của bạn, và tốc độ Internet do nhà mạng kiểm soát, vì vậy sóng 5 không có nghĩa là mạng sẽ mạnh.

Cụ thể, mạng wifi của bạn sẽ cần 2 thiết bị để chạy là modem và router (đôi khi cả 2 sẽ được gộp thành một). Trong đó, modem có nhiệm vụ cung cấp Internet bằng cáp quang hoặc đường dây điện thoại. Tuyến có nhiệm vụ phát sóng wifi và sử dụng wifi để chia sẻ internet trên các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính.

bộ định tuyến và modem

Như vậy, tình trạng tín hiệu wifi đầy nhưng kết nối mạng chậm chứng tỏ router của bạn đang hoạt động bình thường nhưng modem có vấn đề.

Cách khắc phục tốc độ Internet chậm

  • Gọi cho một công ty mạng

Như đã nói ở trên, tốc độ mạng do nhà mạng kiểm soát, vì vậy nếu thấy mạng nhà mình bị chậm, bạn nên gọi cho ban kỹ thuật của nhà mạng để hỏi xem mạng internet có hoạt động tốt hay không.

  • Tắt lại modem mạng

Trong một số trường hợp, cả hai thiết bị sẽ gặp xung đột tuyến tính, đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng có thể dẫn đến giảm tốc độ mạng tạm thời, vì vậy, khởi động lại thiết bị có thể giải quyết được sự cố.

Xem Thêm  Máy in HP Laser đa năng LaserJet MFP 135w WiFi (4ZB83A) | Muasalebang

Ngoài ra, theo ghi nhận của nhiều người dùng, modem nếu hoạt động liên tục không nghỉ kéo dài có thể gây ra tình trạng này, vì vậy thỉnh thoảng bạn nên đóng modem trong vài giờ để thiết bị nghỉ ngơi, sau đó khởi động lại. và sử dụng lại.

  • Tắt các thiết bị truy cập

Với sự ra đời của công nghệ hiện đại, mỗi cá nhân có thể có ít nhất 2 thiết bị bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, máy in, TV thông minh,… và tổng lượng truy cập WIFI trong nhà khoảng 10 cái trở lên. Có nhiều thiết bị trên cùng một mạng sẽ khiến mạng trở nên quá tải và chậm lại. Để cấu hình, bạn nên xem xét các thiết bị khác chuyển sang sử dụng dây cáp Internet, hoặc với các thiết bị không thể tháo rời, hãy tắt tính năng phát wifi để mạng wifi gia đình được “thở”.

Mạng Wi-Fi tại nhà

Ngoài ra, nếu một trong các máy truy cập xem phim trực tuyến hoặc tải game, tải các bộ phim hay thì đường truyền sẽ bị hấp thụ trên thiết bị đó, làm giảm tốc độ internet trên các thiết bị còn lại. Vì vậy, mỗi khi thấy mạng yếu, hãy vào nhà kiểm tra xem có ai đang xem phim, tải game không nhé.

Khả năng khác WIFI Nhà của bạn có người ngoài sử dụng, và nếu có quá nhiều người sử dụng, mạng sẽ chật chội và chậm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nào bạn có thể kiểm tra xem có ai đang ăn cắp hay không WIFI Nhà tôi không có ở đây. Nếu vậy, vui lòng thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức WIFI Làm hài lòng.

Xem Thêm  Cách đăng ký mạng Viettel 5k 1 ngày đơn giản, nhanh chóng | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud