Sử dụng củ sạc nhanh có khiến iPhone của bạn bị chai pin hay không? | Muasalebang

ip

Năm 2017, Apple bắt đầu hỗ trợ sạc nhanh từ iPhone 8 và 8 Plus. Đến nay, công nghệ này vẫn được sử dụng trong các dòng tiếp theo của iPhone. Tuy nhiên, sau nhiều năm vẫn có một số người dùng muốn biết sử dụng sạc nhanh có nhanh hết pin iPhone không?

Sạc nhanh không làm chai pin iPhone

Điểm yếu của iPhone chính là dung lượng pin không được “trâu” như các hãng khác. Vì vậy, sử dụng bộ sạc nhanh là bước thích hợp và cần thiết để người dùng có thể tiếp tục duy trì mức pin hữu ích.

Mặt khác, với cách sạc nhanh hiện nay, nguyên lý hoạt động của nó được chia thành 2 loại khác nhau như sau:

  • Giai đoạn 1: khi pin sắp hết hoặc hết hạn sử dụng, điện áp tăng lên cực đại. Trong 10 – 30 phút đầu tiên, người dùng có thể sạc từ 50 – 70% pin của smartphone.
  • Giai đoạn 2: Thời gian sạc từ 70% đến 100% sẽ chậm hơn giai đoạn đầu do điện áp giảm dần.

AJQYN2LNBBAJHJ3EJXOGAKZGB4

Do đó, công nghệ sạc nhanh không ảnh hưởng đến chất lượng pin của iPhone cũng như chất lượng pin của bất kỳ điện thoại thông minh nào khác. Người dùng có thể thoải mái sử dụng với tính năng sạc nhanh mà không lo bị chai, hỏng pin. Miễn là bạn sạc nó đúng cách.

Những lưu ý để sạc pin iPhone đúng cách

Không để pin tiếp xúc với nguồn điện sạc vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và gây ra một số hư hỏng cho pin. Sạc pin nếu mức pin dưới 20% hoặc nếu điện thoại cho biết rằng nó cần được sạc.

Xem Thêm  Tia UV là gì? Tác hại của tia UV đến da và mẹo bảo vệ da trong mùa hè | Muasalebang

Sử dụng cáp sạc gốc đi kèm với thiết bị để sạc pin iPhone.

Việc kết nối bộ sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của iPhone vì iPhone có thể ngừng sạc nếu nó tuyên bố đã đầy 100%.

25891611237_8728ff1c6a_z

Hạn chế sử dụng trong khi sạc vì vừa sạc vừa vận hành có thể khiến iPhone quá nóng nhanh hơn và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Mỗi pin iPhone sẽ suy giảm chất lượng sau 400 chu kỳ sạc và cần được thay thế sau 1200 chu kỳ sạc.

Nó kết thúc

Nhờ những thông tin này, bạn có thể tự tin và biết cách sử dụng bộ sạc đúng cách. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile Luôn cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud