Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không? | Muasalebang


Việc sử dụng hệ thống điều hòa không khí có phải là điện không? là băn khoăn và thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay, nhất là trước tình hình hóa đơn tiền điện của gia đình leo thang “chóng mặt” trong mùa hè nắng nóng.

Để trả lời câu hỏi sử dụng máy lạnh có tốn nhiều điện không? Chúng ta cần tìm hiểu về công suất của quạt và tính toán công suất tiêu thụ của quạt.

Đầu tiên là so sánh công suất hoạt động của máy lạnh với cánh quạt thông thường.

Năng lượng trong quạt điều hòa không khí

Đối với quạt điều hòa kích thước nhỏ, dung tích bình chứa là 5 lít, công suất quạt thường là 60W. Đối với những loại quạt lớn hơn, dung tích bình chứa nước là 45 lít, công suất của quạt thường khoảng 180W. Đây là mức công suất mà quạt hoạt động với công suất tối đa.

Năng lượng trong quạt điều hòa không khí

Công suất quạt điện bình thường

Các loại quạt điện thông thường như quạt cây, quạt bàn… thường có công suất từ ​​40W – 45W, quạt chân quỳ thường có công suất lớn, khoảng 90W.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa LG V13END | Muasalebang

Công suất quạt điện bình thường

Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không?

Do đó, với công suất hoạt động như trên, chúng ta có thể thấy, so với những đồ điện thông thường thì một chiếc quạt điều hòa thông thường sẽ tiêu tốn điện gấp 2 đến 3 lần nhưng hiệu quả làm mát lại tốt hơn. Quạt điều hòa (máy làm mát không khí) hoạt động trên hệ thống bốc hơi nước bằng tấm làm mát (Cooling Pad). Khi hoạt động, nước sẽ được bơm lên trên và rơi xuống hệ thống làm mát – nơi xảy ra hiện tượng bay hơi. Mặt khác, máy sẽ hút không khí từ bên ngoài vào và đi qua hệ thống tản nhiệt, làm mát khí nóng, giải phóng không khí mát mẻ tự nhiên.

Còn về khả năng làm mát của quạt thì tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên. Trong điều kiện thời tiết bình thường ở Việt Nam, một chiếc điều hòa có thể giảm nhiệt độ xuống 4 – 8 độ C, đủ để làm hài lòng người dùng trong những ngày nắng nóng.

Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không?

Để trả lời rõ hơn câu hỏi sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không? Chúng tôi sẽ lấy một số ví dụ về tiêu thụ điện năng của quạt. Thường nếu bạn đi làm trong giờ hành chính thì thời gian đặt máy lạnh từ 18h chiều đến 6h sáng hôm sau tức là 12h. Nếu bạn sử dụng máy lạnh công suất lớn 150W thì điện năng tiêu thụ một ngày xấp xỉ 150Wx 12h = 1800W, tương đương 1,8 số điện. Như vậy trong 1 tháng (30 ngày), người theo dõi sẽ sử dụng tối đa 54 số điện (1,8 số / ngày x 30 ngày) tương đương với hóa đơn hàng tháng là 130.000 đồng (2.500 đồng / số điện).

Xem Thêm  6 Bước Vệ Sinh Cục nóng điều hòa ĐƠN GIẢN | Muasalebang

Nhìn chung, so với quạt thông thường, quạt sưởi có thể sử dụng rất nhiều điện nhưng không nhiều. So với điều hòa thì quạt điều hòa tiết kiệm điện hơn. Về cơ bản, hệ thống làm mát quạt điều hòa có thiết kế đơn giản, bao gồm: 1 máy bơm nước, 1 tấm làm mát và các cánh quạt. Hiệu suất cơ học như: máy bơm nước, động cơ quạt, các tính năng lọc không khí và điều khiển bảng mạch tiêu thụ rất ít năng lượng so với hiệu quả làm mát. Do đó, thiết bị này không tốn nhiều điện, chỉ bằng khoảng 1/7 đến 1/10 so với máy điều hòa mà vẫn mang đến cho gia đình bạn không khí trong lành, tươi mát.

Quạt có sử dụng điện không?

Qua những chia sẻ trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi sử dụng quạt sưởi có tốn điện không? Nhìn chung, một chiếc quạt điều hòa không tiêu tốn nhiều năng lượng mà vẫn mang lại hiệu quả làm mát tốt. Do đó, bạn có thể lựa chọn thiết bị làm mát này cho ngôi nhà của mình. Liên hệ ngay với Siêu thị điện máy HC để được tư vấn chi tiết hơn về các loại quạt điều hòa và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và túi tiền của gia đình.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud