Sửa lỗi BOOTMGR is missing khi khởi động Windows | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

BOOTMGR, còn được gọi là Windows Boot Manager, được sử dụng để kiểm soát quá trình khởi chạy Windows. Trong hệ điều hành Windows, bạn gặp phải lỗi BOOTMGR không tồn tại. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé.

BOOTMGR, còn được gọi là Windows Boot Manager, được sử dụng để kiểm soát quá trình khởi chạy Windows. BOOTMGR giúp khởi chạy Winload.exe khi bạn khởi động máy tính hoặc máy tính xách tay của mình để tải hệ điều hành Windows.

Lỗi BOOTMGR chỉ thiếu trong Windows Vista, Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10. Đối với Windows XP, lỗi này không xảy ra.

Khi thiếu lỗi BOOTMGR, thường có các thông báo như sau:

Xem Thêm  Laptop MSI Prestige 14 EVO (089VN) | Muasalebang

“BOOTMGR không tồn tại – Nhấn phím bất kỳ để khởi động lại.”

“BOOTMGR không tồn tại – Nhấn Ctrl + Alt + Del để khởi động lại.”

Không thể tìm thấy BOOTMGR. “

Đầu tiênNguyên nhân của lỗi BOOTMGR

– Các tệp BOOTMGR không được tìm thấy hoặc bị hỏng hoặc không đúng định dạng.

– Ổ cứng hoặc ổ đĩa flash mà PC đang cố gắng tải không được định cấu hình đúng cách, có nghĩa là máy tính đang cố gắng khởi động từ một thiết bị đã mở khóa.

– Nếu ổ cứng bị hư hoặc hỏng nặng thì bạn cũng có thể gặp phải lỗi này.

– Các vấn đề về hệ điều hành và BIOS lỗi thời cũng bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

– Các lý do khác bao gồm: Ổ cứng bị hỏng hoặc không chính xác và các tập tin và cáp cho giao diện ổ cứng.

Lỗi BOOTMGR không tồn tại

2Gỡ lỗi BOOTMGR không khả dụng trên Windows

một. Khởi động lại máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy tính, laptop vì rất có thể thông báo đó là thông báo giả mạo hoặc máy tính, laptop của bạn có thể tự động sửa lỗi và bạn hoàn toàn có thể khởi động lại máy tính, máy tính xách tay thành hệ điều hành bình thường.

b. Kiểm tra lại thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Kiểm tra các cổng USB, khe cắm thẻ nhớ hoặc các ổ cứng ngoài. Vì có thể PC của bạn đang cố khởi động trên các thiết bị đó và vì chúng không chứa tệp khởi chạy hoặc ứng dụng mà PC của bạn có thể khởi động trên đó.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Yoga 6 13ARE0 | Muasalebang

Để khắc phục điều này bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã được ngắt kết nối hoặc ổ đĩa mềm, ổ đĩa CD không có đĩa mềm hoặc đĩa CD trong đó.

c. Sử dụng Windows Startup để sửa lỗi Khối lượng khởi động.

Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn phím F8 hoặc F12 để bật nó lên Bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn khởi động máy tính từ ổ đĩa hoặc qua USB.

Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, giao diện Windows Install sẽ hiển thị trên màn hình. Ở đây bạn chọn Ngôn ngữ, thời gian và tiền bạc và bàn phím sau đó bấm chọn Kế tiếp.

Trong giao diện sau, chọn Sửa máy tính của bạn sau đó chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và nhấp vào tiếp theo Kế tiếp.

Gỡ lỗi BOOTMGR không tồn tại

Trong giao diện sau, chọn Sửa máy tính của bạn sau đó chọn phiên bản hệ điều hành của bạn và nhấp vào tiếp theo Kế tiếp.

Gỡ lỗi BOOTMGR không tồn tại

Windows 7: Trong cửa sổ Tùy chọn Khôi phục Hệ thống, hãy chọn Bắt đầu tự động quét và sửa lỗi Windows.

Gỡ lỗi BOOTMGR không tồn tại

Windows 8, 8.1 và Windows 10: Sau khi nhấp vào Sửa chữa máy tính của bạn, hãy chọn Khắc phục sự cố và sau đó chọn Tùy chọn Nâng cao.

Tiếp theo, chọn Automatic Repair (Windows 8 và 8.1) hoặc Launch Launch (Windows 10) để bắt đầu sửa chữa máy tính Windows của bạn.

Gỡ lỗi BOOTMGR không tồn tại

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính Windows của mình. Nhiệm vụ của bạn là khởi động lại máy tính là xong.

Xem Thêm  Trên tay ASUS Expertbook B9450FA: Laptop 14 inch cao cấp 1kg | Muasalebang

d. Viết thành phần Boot Sector mới cho Windows 7,8,8.1 và Windows 10.

Nếu phân vùng “Boot Sector” không chính xác hoặc bị hỏng, máy tính Windows của bạn sẽ không khởi động đúng cách và sẽ hiển thị rằng lỗi BOOTMGR không tồn tại khi khởi động. Trong trường hợp này, bạn có thể sửa lỗi bằng cách nhập phân vùng của Boot Sector mới.

Trong Windows 7: Đi tới Tùy chọn Khôi phục Hệ thống và chọn Dấu nhắc lệnh.

Trong Windows 8, 8.1 và Windows 10: Từ cửa sổ Fix your computer, chọn Troubleshoot => Advanced Options => Command Prompt.

Trong cửa sổ Command Prompt, nhập bootrec / fixboot vào đó và nhấn Enter. Lúc này trên màn hình bạn sẽ thấy thông báo Hiệu suất đã hoàn thành thành công.

Gỡ lỗi BOOTMGR không tồn tại

Tiếp theo, khởi động lại máy tính của bạn bằng cách nhấn Ctrl + Alt + Del.

Ngoài ra, nếu BCD (Dữ liệu cấu hình khởi động) bị lỗi, … Windows không thể khởi chạy nó. Lúc này, màn hình hiển thị thông báo lỗi BOOTMGR không tồn tại.

e. Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Nếu bạn thử các cách trên mà không khắc phục được thì tùy chọn cài đặt lại hệ điều hành là phương án cuối cùng. Nhưng hãy nhớ sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện.

f. Kiểm tra cơ sở dữ liệu của bạn

Nếu ngay cả bước cuối cùng không hoạt động, rõ ràng là PC của bạn đã gặp sự cố phần cứng. Vui lòng tháo ổ cứng của bạn và kiểm tra cáp ổ cứng xem có bị lỏng hoặc bị hỏng không, sau đó thử lại các phương pháp trên. Nếu vẫn không được, bạn chỉ cần tháo ổ cứng và thay thế bằng ổ cứng mới. Sau đó tiến hành cài đặt lại hệ điều hành mới.

Bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi BOOTMGR, hi vọng sẽ giúp ích được cho quá trình sử dụng máy tính của các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud