Sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị loạn, nhảy lung tung | Muasalebang

Chạm vào vị trí chuột máy tính xách tay Việc nhầm lẫn, bỏ qua việc gõ văn bản vì một số nguyên nhân dẫn đến việc đó, và nếu vấn đề trên có thể khắc phục được hoàn toàn thì lại gây thêm khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính xách tay. Hãy để chúng tôi xem xét các bước chúng tôi thực hiện trong bài viết này.

Thông thường khi gặp lỗi touchpad laptop chúng ta chỉ cần tắt Touchpad đi, nhưng nếu cần sử dụng lại thì giải pháp cho bạn là gì mà không cần tắt Touchpad như trên. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên làm theo các bước mà chúng tôi đề xuất. Nó giúp bạn hiểu rõ vấn đề và giải quyết được lỗi máy tính laptop bị lỗi thoát ra ngoài.

Hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị nhảy chuột
1. Cập nhật Trình điều khiển Touch Pad

Việc đầu tiên để sửa lỗi Touchpad laptop là bạn phải cập nhật driver Touchpad mới nhất, lỗi có thể do phiên bản Touchpad hiện tại không tương thích với Windows của bạn hoặc bị lỗi trước đó. Vì vậy, hãy kiểm tra xem Touchpad của bạn có đang sử dụng trình điều khiển mới nhất hay không.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager, đây là thành phần giúp bạn quản lý driver cho máy tính và các thiết bị bên ngoài.

Bước 2: Tại mục Device Manager, bạn nhấn chuột và các thiết bị trỏ khác và tiến hành nâng cấp trình điều khiển Touchpad.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 5310 N3I3116W Bạc | Muasalebang

Bước 3: Chờ hệ thống tải xuống phiên bản Touchpad di động mới nhất của bạn.


Bước 4: Khi tất cả đã nói và làm xong, hãy đóng nó lại.

Bước 5: Cuối cùng bạn khởi động lại máy xem lỗi chuột laptop đã được khắc phục chưa.


2. Đặt Touch Pad Delay
Nếu nó không thực sự là một lỗi liên quan đến phần mềm hoặc các bản cập nhật, hãy cố gắng tăng độ trễ khi gõ trên Touchpad. Tùy vào việc bạn đặt độ trễ cao như thế nào sẽ ảnh hưởng đến việc viết lách của bạn, tất nhiên đây cũng là một trong những cách hạn chế chạm phím touchpad máy tính xách tay, giúp bạn gõ phím không bị nhảy nhầm.

Bước 1: Mở Menu Bắt đầu và nhập ‘Bàn di chuột’ và truy cập Cài đặt Bàn di chuột.

Bước 2: Tại mục Touch Pad bạn sẽ thấy ngay một mục có tên là Tap cho phép bạn điều chỉnh độ trễ của chuột tại đây. Nếu bạn chọn Nhạy cảm, nó có thể giúp hạn chế việc chạm vào bàn di chuột máy tính xách tay của bạn.


3. Đặt chế độ cảm ứng của bàn di chuột trong khi nhập


Trên một số máy tính xách tay hiện đại, có cài đặt Touch Pads khác và bạn có thể chuyển đến các ứng dụng đó để bật ‘touch pad khi chuột được kết nối’ hoặc các tính năng tương tự. Cho phép bạn tắt bàn di chuột khi sử dụng chuột có dây.

Xem Thêm  Laptop Asus Zenbook UX325EA KG658W | Muasalebang

4. Khởi chạy ở chế độ Clean Mode
Clean Boot State là một hệ thống khởi động sạch khi bạn chỉ sử dụng các ứng dụng đi kèm với Win, và với các ứng dụng khởi động như phần mềm dọn dẹp, các quy trình phần mềm của bên thứ ba sẽ bị tắt hoàn toàn. Sử dụng phương pháp này để xác định xem chuột máy tính có bị nhiễm xung đột phần mềm hay không.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ ‘msconfig’ để truy cập Cấu hình hệ thống.


Bước 2: Vào phần Cấu hình hệ thống, ở bước đầu tiên bạn đừng đánh dấu vào các mục khởi động tải xuống.

Bước 3: Tiếp tục đến tab Dịch vụ và đánh dấu chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và chọn Tắt tất cả để tiếp tục gỡ cài đặt toàn bộ khi khởi động máy.

Và trong lần khởi chạy tiếp theo, máy tính của bạn sẽ đăng nhập

5. Tắt Touchpad Freezing
Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn nên sử dụng cách này, đó là sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tạm thời vô hiệu hóa TouchFreeze nếu bạn không kịp reset máy hoặc tìm nguyên nhân. .

Windows TouchFreeze là phần mềm vô hiệu hóa bàn di chuột. Cho phép bạn tự động khóa bàn phím cảm ứng khi sử dụng bàn phím. Ngoài ra, việc tự động bật touch pad khi bàn phím không hoạt động cũng rất hữu ích. Đồng thời, nó hỗ trợ một liều lượng mạch lạc và đơn giản.
Trên đây là 5 bước giúp bạn khắc phục lỗi chuột laptop, khắc phục tình trạng nhảy chuột khi sử dụng. Thậm chí trong một số trường hợp có thể khắc phục được lỗi Touchpad bị đơ nếu sử dụng các giải pháp trên, Touchpad bị đơ là nguyên nhân khiến chúng ta không sử dụng được.

Xem Thêm  Loa laptop bị rè nguyên nhân do đâu? Các sửa lỗi nhanh chóng | Muasalebang

Theo trangeconnghe

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud