Sửa lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nguyên nhân do lỗi bố cục trang

Trước khi chúng ta đi tìm giải pháp cho một vấn đề, điều quan trọng là phải xem xét các nguyên nhân gây ra kẹt giấy. Lỗi này có thể do những lý do sau:

  • Máy chủ giấy đã đầy: Máy in giấy có một giới hạn nhất định về tải giấy. Hoàn thành khay giấy cũng sẽ tạo ra tình trạng quá tải giấy.
  • Giấy báo sai: Nguyên nhân phổ biến thứ hai của lỗi này là do giấy in trong khay giấy bị sai định dạng.
  • Sử dụng giấy không hợp lệ: Người dùng thường sử dụng bản in không đạt tiêu chuẩn hoặc kích thước sai.
  • Các hạt bụi trong bản in: Việc không vệ sinh máy cũng có thể khiến máy in báo lỗi kẹt giấy khi bên trong không có kẹt giấy thật. Do đó, dù không bị kẹt giấy nhưng bụi bẩn sẽ cản trở hoạt động của máy in và báo lỗi kẹt giấy.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không phát hiện máy in có cổng USB

Cách làm kẹt giấy mà không có giấy bên trong

Vệ sinh máy in thủ công

Cách đầu tiên để khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nhưng thực ra không có giấy bên trong rất đơn giản đó là vệ sinh máy in. Tắt máy in, rút ​​phích cắm điện và nhẹ nhàng lấy khay giấy ra.

Xem Thêm  Top 6 loại nước súc miệng diệt khuẩn tốt, an toàn nhất | Muasalebang

Sửa lỗi máy in kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong (1)

Sau đó, lấy hết giấy ra khỏi khay và kiểm tra, loại bỏ các mẫu giấy khác còn sót lại trên khay, dùng chổi nhựa nhỏ trong bộ vệ sinh laptop để vệ sinh khay cắm đảm bảo sạch sẽ. Chuẩn bị giấy và trả lại khay giấy, mở máy in để bắt đầu in lại.

Ngoài ra, nếu khay cài đặt quá nhiều giấy cũng sẽ khiến giấy bị nứt và gây ra lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn nạp đủ giấy vào khay giấy để đảm bảo máy in có thể kéo giấy ra khỏi khay.

Làm sạch bộ nạp con lăn nạp và trục máy in

Sau khi thử các cách trên mà không giải quyết được vấn đề, bước tiếp theo bạn có thể thử là làm sạch trục nạp giấy và trục máy in. Nếu trục nạp giấy hoặc trục máy in bị bám bụi hoặc bị xước, nó có thể không kéo giấy, do đó gây ra lỗi kẹt giấy.

Sửa lỗi máy in kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong (2)

Đối với vấn đề này, bạn chỉ cần đóng máy in, rút ​​phích cắm điện sau đó mở nắp máy in, lấy hộp mực ra và lau bằng khăn ẩm để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn tích tụ. Khi quá trình vệ sinh hoàn tất, hãy lau khô các trục cuốn và cuộn giấy hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại, kết nối lại dây nguồn và bật máy in để sử dụng.

Kiểm tra hộp mực

Đôi khi có hiện tượng kẹt giấy thực sự bên trong máy in mà bạn không hề hay biết. Trường hợp này bạn có thể tắt máy in, rút ​​phích cắm điện và mở nắp máy in, tháo hộp mực ra để kiểm tra giấy đã được nén dưới hộp mực chưa.

Xem Thêm  Top tướng pháp sư mạnh nhất Liên Quân, sẽ "làm mưa làm gió" mùa giải 21 | Muasalebang

Nếu sau khi tháo hộp mực in mà không thấy kẹt giấy bên trong, thì có thể bị kẹt giấy trong cụm bộ nhiệt áp, khi đó hãy tháo máy in và kiểm tra xem có mảnh giấy nào còn sót lại ở đây không.

Nếu giấy không được căn giữa theo hai điều kiện trên, thì với các máy in có chức năng in hai mặt, có thể giấy được buộc vào khay in hai mặt. Vì vậy, bạn nên bật bộ in hai mặt để kiểm tra sự cố.

Đặt lại máy in

Với các máy in hiện đại, được điều khiển bằng màn hình, bạn có thể thử đặt lại cài đặt máy in để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Vấn đề phần cứng

Sau khi thử các cách trên mà máy in vẫn báo lỗi kẹt giấy thì có thể do lỗi phần cứng, nguồn chính hoặc lỗi nhận dạng chính. Đối với lỗi này, bạn cần nhờ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa máy in uy tín để kiểm tra.

Những điều cần tránh khi sửa chữa

  • Nếu có nhiều giấy trong bản in, đừng cố gắng loại bỏ nó. Thay vào đó, hãy đóng máy in và cẩn thận lấy giấy ra khỏi mặt sau. Nếu bạn xé tờ giấy ra, bạn sẽ tạo ra nhiều rắc rối cho chính mình.
  • Hãy nhớ rằng máy in cần được làm sạch định kỳ; nếu không các mảnh giấy và mảnh vụn còn sót lại có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.
  • Có sự khác biệt trong các bộ phận của mỗi máy in, vì vậy hãy đảm bảo đặt khay và các nút khác trước khi tháo khay đầu ra.
  • Trong trường hợp máy in laser, không thể truy cập khay chiết giấy cho đến khi hộp mực được tháo ra. Do đó, hãy nhẹ nhàng tháo hộp mực trước.
  • Nếu không khắc phục được tình trạng kẹt giấy, tốt nhất bạn nên đưa máy in đi kiểm tra và sửa chữa. Nếu điều đó không thể được khắc phục, giải pháp duy nhất là mua một máy in mới.
Xem Thêm  Nước xả vải Downy Libre Enjuague Romance 1.7 lít tại nguyenkim.com | Muasalebang

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud