Sửa lỗi Tivi không dò được kênh, Tivi mất kênh | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Chỉnh sóng là một trong những công việc cơ bản cần được thực hiện ngay khi bạn mua TV. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dùng không thể nghe kênh. Dưới đây là một số mẹo cơ bản về cách dò kênh TV.

1. Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nguồn cài đặt TV
Các dòng tivi hiện đại không chỉ giới hạn ở một vài kênh truyền hình khả dụng mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa …
Do đó, TV sẽ chỉ bật chế độ điều chỉnh trong menu cài đặt nếu bạn chọn đúng nguồn đầu vào là kênh TV.
Để chọn, bạn cần nhấn nút SOURCE, INPUT hoặc nút có hình mũi tên và hình tròn, mũi tên và hình vuông … (tùy từng loại TV), và chọn nguồn đầu vào phù hợp.

Thông thường, ở giai đoạn này, bạn có thể chọn TV. Hoặc các TV khác, bạn có thể chọn DVB-T2, ATV, DTV …

Để đảm bảo dò kênh đầy đủ, bạn phải mở khóa từng chế độ kênh theo trình tự. Cụ thể, bạn chỉ cần chọn dò kênh Analogge và chọn dò kênh Digital, chỉ cần bật ATV và bật DVB-T2, DVB-C… Nếu nhà bạn sử dụng cáp truyền hình, hãy chọn bật Cable.

2. Mua đầu phát kỹ thuật số hoặc mua TV có DVB-T2
Hiện nay, Nhà nước đang cho phát sóng DVB-T2, thay thế các kênh analog thông thường bằng các kênh kỹ thuật số. Do đó, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện ngắt kênh và sắp tới tất cả các tỉnh thành sẽ bị ngắt để chuyển sang kênh DVB-T2.
Nếu gia đình bạn đang ở khu vực bị ngắt kênh thì tivi của bạn là tivi chưa có DVB-T2, không sử dụng bất kỳ dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình) (Internet hình ảnh). .. bạn sẽ không thể tìm kiếm các kênh được lâu.
Lúc này, nếu muốn thu kênh, bạn nên mua đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU8100 | Muasalebang

3. Số lượng kênh nhận được tùy thuộc vào vị trí và chất lượng của cơ sở nhà bạn.
Nếu gia đình bạn ở vùng nông thôn, vỏ bọc không tốt, ăng ten cũ, chất lượng ăng ten không tốt… thì số lượng kênh thu được sẽ không lớn, đặc biệt là kênh DVB-T2.
Vì vậy, bạn cần đảm bảo lắp đúng anten và chọn tần số, hướng quay phù hợp, đổi hướng anten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

4. Chỉnh tay
Chế độ dò kênh cho tất cả các dòng tivi hiện nay, có 2 chế độ dò kênh là dò kênh tự động và dò kênh trực tiếp. Người dùng thường sẽ chọn điều chỉnh kênh mặc định.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp do sóng yếu, việc dò kênh tự động sẽ phát ra rất ít kênh. Trong thời gian chờ đợi, hãy thử chuyển sang dò kênh thủ công (thủ công) để không bị lỡ kênh.

5. Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử điều chỉnh lại
Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục các lỗi trên tivi, bao gồm lỗi mất kênh, khôi phục cài đặt gốc và reset tivi.
Vì vậy nếu đã thực hiện cả 4 bước trên mà tivi vẫn bị mất kênh thì bạn hãy thiết lập lại và tun lại từ đầu (trong đó bao gồm cả dò kênh tự động và thủ công). Nếu vẫn không được, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được tư vấn sửa chữa.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng tivi TCL cơ bản nhất | Muasalebang

Theo vnreview

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud