Sửa lỗi Unikey khi không gõ được tiếng Việt trong Windows 7 | Muasalebang

Bạn thường có thể gõ dấu trong hệ điều hành Windows 7, người dùng sẽ cần cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là phần mềm Unikey. Sức mạnh của phần mềm này là khả năng tương thích cao, hỗ trợ nhiều phiên bản Windows và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đôi khi người dùng không gõ được tiếng Việt trong Win 7 nữa do Unikey bị lỗi. Vậy Unikey gõ tiếng Việt không thành công thì phải làm thế nào, chuẩn bị Unikey gõ tiếng Việt như thế nào?

Để giúp bạn khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 7, bài viết này sẽ liệt kê nguyên nhân và cách giải quyết cụ thể trong từng trường hợp để bạn tham khảo:

1. Không gõ được tiếng Việt trong Win 7 do cài Unikey không chính xác

Tùy theo hệ điều hành mà bạn cần cài đặt phiên bản Unikey phù hợp.

Tùy theo hệ điều hành mà bạn cần cài đặt phiên bản Unikey phù hợp.

Lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 7 có thể do người dùng cài đặt phiên bản Unikey không chính xác và không tương thích với hệ điều hành Windows. Do đó, trước khi tải Unikey, bạn nên kiểm tra máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành 32 bit hay 64 bit để tải Unikey cho hợp lý. Nếu không biết, chọn nhầm phiên bản Unikey chính xác là nguyên nhân gây ra lỗi Win 7 không cài được Unikey. Vì vậy, bạn nhớ chọn đúng phiên bản Unikey phù hợp nhất với máy tính của mình.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi “The Parameter is Incorrect” trên Windows 10 | Muasalebang

2. Bạn không gõ được tiếng Việt trong Win 7 do chọn chế độ gõ sai

Không gõ được tiếng Việt do chế độ gõ không chính xác.

Không gõ được tiếng Việt do chế độ gõ không chính xác.

Ngoài việc cài đặt sai phiên bản Unikey, lỗi không viết được tiếng Việt trên Win 7 còn do người dùng chọn chế độ gõ sai, thay vì chọn chế độ gõ tiếng Việt (biểu tượng V) thì người dùng lại chọn chế độ gõ sai. chế độ gõ sai. Nhập bằng tiếng Anh (ký hiệu E). Để khắc phục trường hợp này bạn hãy nhấp một lần vào biểu tượng Unikey chữ E trên Windows Taskbar, sau khi nhấp vào, biểu tượng sẽ chuyển sang ký tự V tức là đã chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt.

3. Không gõ được tiếng Việt trong Win 7 do cài đặt nhiều phách khác nhau

Với mỗi máy tính Windows, chúng ta phải cài đặt duy nhất một bài hát tiếng Việt để tránh xung đột. Do đó, lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 7 sẽ xảy ra nếu bạn cài nhiều bộ gõ tiếng Việt trên máy tính, vì khi đó máy tính sẽ không dò được bạn đang dùng bộ gõ tiếng Việt nào. Vì vậy, vui lòng xóa một bài hát tiếng Việt khỏi máy của bạn Bảng điều khiển> Cài đặt> Chương trình và Tính năng.

4. Không gõ được tiếng Việt trong Win 7 do Unikey không thống nhất

Không gõ được tiếng Việt do gõ sai kiểu.

Không gõ được tiếng Việt do gõ sai kiểu.

Nguyên nhân phổ biến nhất của việc không gõ được tiếng Việt trong Win 7 là do người dùng chuẩn bị Unikey không tốt. Điều chỉnh trong trường hợp này để mở cửa sổ Unikey, trong phần mã bạn sẽ chọn Unicode, và kiểu gõ sẽ chọn Telex hoặc VNI tùy theo cách gõ của bạn. Ở đó, kiểu gõ VNI sẽ sử dụng các con số để tạo dấu, trong khi Telex sẽ sử dụng chính bàn phím QWERTY để tạo dấu.

Xem Thêm  Chia sẻ các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính hiện nay | Muasalebang

Như vậy bài viết đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Win 7. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Các trò chơi Windows 10 phổ biến nhất

Nguyên Nguyên

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud