Sửa lỗi Win 10 không nhận USB với 5 cách hiệu quả nhất | Muasalebang


1. Ngắt nguồn điện

Trên các máy tính đời cũ, đôi khi sẽ xảy ra tình trạng máy tính bị lỗi điện khiến cổng USB bị trục trặc.

Trong trường hợp này, hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện hoặc pin khỏi máy tính và ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB khỏi máy. Sau đó kết nối lại nguồn và khởi động lại máy, sau đó kết nối lại USB xem còn lỗi không.

2. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi

Tương tự như trên, việc kết nối đồng thời nhiều thiết bị lưu thông (chuột, loa, tai nghe, micrô, máy in, v.v.) có thể gây mất điện trên hệ thống máy tính. Ngắt kết nối tất cả các tài nguyên không cần thiết và chỉ để lại những tài nguyên bạn cần sử dụng để xem còn lỗi hay không.

3. Cài đặt lại trình điều khiển USB

Bước 1: Mở menu bắt đầu, đặt thiết bị vào hộp tìm kiếm và nhấp vào tính năng Trình quản lý thiết bị.

quản lý thiết bị

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, nhấp vào dòng Disk Drivers. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào ổ USB bị lỗi và chọn Lấy nó ra.

quản lý thiết bị

Bước 3: Sau khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào tab Hoạt động và chọn Quét các thay đổi phần cứng. Trình điều khiển USB của bạn sẽ được đặt lại tự động.

Xem Thêm  Tai nghe không dây Jabra Elite 85t | Muasalebang

quản lý thiết bị

4. Thay đổi Cài đặt Tính năng Tạm dừng

Bước 1: Đi tới Bảng điều khiển, nhấp vào Tùy chọn nguồn

bảng điều khiển

Bước 2: Trong phần Hiệu suất Hàng đầu, hãy nhấp vào dòng Thay đổi cài đặt hệ thống

Cài đặt nguồn

Bước 3: Nhấp vào dòng Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao

Cài đặt nguồn

Bước 4: Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào biểu tượng + ở thành phần USB để mở rộng. Bấm vào USB select to set up item bên dưới, sau đó bấm Disabled.

Bước 5: Bấm OK

Cài đặt nguồn

5. Cài đặt phiên bản mới nhất của Trình điều khiển Chipset.

Bước 1: Truy cập trang chủ của nhà sản xuất bo mạch chính (nếu bạn đang sử dụng PC) hoặc trang chủ của nhà sản xuất máy tính xách tay.

Bước 2: Truy cập trang hỗ trợ trình điều khiển của nhà sản xuất và nhập tên chính xác cho thiết bị của bạn. Thông thường tên của thiết bị (ví dụ như Asus Vivobook X509JA) sẽ được viết trên màn hình bên dưới máy tính xách tay.

Bước 3: Sau đó, chọn phiên bản hệ điều hành (32 hoặc 64 bit) và tải xuống trình điều khiển chipset mới nhất và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lại xem còn lỗi hay không.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud