Sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu? | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Sữa mẹ là nguồn “dinh dưỡng vàng” quan trọng mà không loại sữa công thức nào có thể sánh được. Các chuyên gia luôn khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Và càng tốt nếu trẻ được bú sữa mẹ càng lâu càng tốt.

Nếu sữa mẹ nhiều mà bé bú không hết một lúc thì mẹ có thể vắt sữa ra bằng máy hút sữa để hút khô. Sữa trữ đông giúp bé có thể ăn được sữa nguyên kem khi mẹ đang đi làm hoặc mất sữa một thời gian. Nếu trữ đông sữa đúng cách, sữa có thể bảo quản được từ 3 tháng trở lên.

Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn dưỡng chất có trong sữa mẹ trữ đông, mẹ cần biết cách hâm sữa chính xác nhất. Ngoài ra, mẹ cũng cần xác định xem sữa mẹ hâm nóng được bao lâu, để bé ăn dặm đúng cách và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Sữa mẹ hoàn nguyên để được bao lâu?

Với sữa đông lạnh, khi cho con bú cần phải hòa tan và hâm nóng lại. Quá trình này quyết định trực tiếp đến chất dinh dưỡng và vitamin của sữa mẹ. Vì là sữa công thức của trẻ nên tốt nhất mẹ nên sử dụng đúng cách. Vì vậy, mẹ cần hết sức lưu ý để bé được bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.

Thời gian dự trữ sữa mẹ bình thường

Thời gian dự trữ sữa mẹ bình thường

Thời gian dự trữ sữa mẹ bình thường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ tách béo sẽ có thời gian bảo quản khác nhau trong những điều kiện khác nhau. Thích hợp:

  • Ở nhiệt độ 15 độ C, sữa tách béo có thể bảo quản đến 24 giờ
  • Ở nhiệt độ 22 độ C, thời gian trữ sữa nên kéo dài khoảng 10 tiếng.
  • Ở nhiệt độ phòng 25 độ C, thời gian kết thúc trung bình là 4 – 6 giờ.
  • Trong tủ lạnh tiêu chuẩn, nhiệt độ từ 0 – (-4) độ C, thời gian bảo quản tối đa là 5 ngày.
  • Trong tủ lạnh thông thường, nhiệt độ dưới -5 độ C, sữa mẹ có thể được bảo quản trong hai tuần.
  • Để trong tủ lạnh riêng dưới -18 độ C, hạn sử dụng kéo dài từ 3 đến 6 tháng.
  • Để trong tủ lạnh riêng dưới 20 độ C, hạn sử dụng có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng.
Xem Thêm  [Review] Top 6 sữa tắm thảo dược cho bé các mẹ nên dùng | Muasalebang

Các mẹ nên nhớ, sữa dự trữ phải là sữa tươi, không phải sữa mẹ còn sót lại. Với lượng sữa thừa thì nên bỏ đi và không nên dùng cho những lần bú sau hoặc bảo quản để đông lạnh.

Thời điểm thích hợp để sử dụng sữa mẹ sau khi hâm lại

Với sữa mẹ đông lạnh hoặc sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh, không nên cho trẻ ăn ngay. Vì sữa lạnh sẽ gây hại cho răng, nướu và hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, sau khi cai sữa mẹ cần ủ ấm lên 37-40 độ C rồi mới cho bé ăn.

Để biết Sữa mẹ ấm để được bao lâu? vừa giúp đảm bảo dinh dưỡng cho sữa, vừa hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến bé. Vì sữa đông lạnh và hâm nóng lại nếu không sử dụng kịp thời sẽ bị vơi đi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ sau khi phơi nếu để ở nhiệt độ phòng thì có thể dùng được trong vòng 4 giờ. Nhưng đối với sữa mẹ đông lạnh và hâm nóng lại thì nên sử dụng trong vòng 1 giờ. Với lượng sữa ấm còn lại, mẹ không nên bảo quản hoặc sử dụng để pha sữa chua. Tốt nhất, mẹ phải loại bỏ nó.

Với sữa mẹ trữ đông, mẹ cần để sữa dưới tủ lạnh để sữa tan và hâm lại. Và sữa mẹ chỉ được hâm nóng 1 lần để đảm bảo chất dinh dưỡng và vitamin không bị tiêu hao hết.

Xem Thêm  Nhiệt độ nước tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông, mùa hè bao nhiêu là hợp lý? | Muasalebang

Cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ đúng cách

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Nhưng cách bảo quản và sử dụng sữa mẹ quyết định rất nhiều đến hiệu suất của sữa. Không giống như sữa đóng chai, khi trẻ đói, trẻ sẽ bú nhanh chóng. Với sữa mẹ đã vắt ra, cần duy trì giá trị dinh dưỡng phù hợp.

Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ đúng cách?

Bảo quản sữa mẹ không khó và mất nhiều thời gian. Các bà mẹ đi làm về thường vắt sữa vào tủ lạnh để con yêu được uống sữa tự nhiên trong thời gian dài hơn.

Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ đúng cách?

Làm thế nào để bảo quản sữa mẹ đúng cách?
  • Để bảo quản sữa tốt hơn, mẹ nên chuẩn bị các hộp đựng có nắp đậy kín hoặc túi đã được khử trùng sạch sẽ. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại túi trữ sữa làm bằng nhựa không chứa BPA rất tốt cho sức khỏe.
  • Xả sữa bằng tay hoặc bằng tay và thêm sữa và dụng cụ đã chuẩn bị vào.
  • Bạn phải ghi rõ ngày giờ trong gói sữa để sử dụng tốt nhất, nếu chưa dùng ngay nên cho vào tủ lạnh để cấp đông. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mục đích sử dụng.

Hướng dẫn hâm sữa mẹ đúng cách

  • Lấy đúng lượng sữa mẹ cho trẻ bú để giữ ấm. Thông thường, các loại túi trữ sữa hiện nay đều có phân chia năng lượng, khi trữ sữa mẹ nên chia lượng sữa theo khẩu phần ăn của từng bé. Điều này giúp giảm thiểu ô nhiễm.
  • Với sữa đông lạnh, mẹ nên để sữa trong tủ lạnh trước nửa ngày để sữa hơi tan ra. Nếu bảo quản sữa trong tủ lạnh, mẹ có thể hâm sữa ngay.
  • Khi hâm sữa, mẹ nên đổ sữa vào bình và nhúng bình vào nước nóng 40 độ. Nếu sữa còn ấm là được. Không bao giờ đun sôi sữa trực tiếp hoặc cho vào lò vi sóng. Điều này không chỉ khiến sữa quá nóng gây bỏng cho bé mà còn khiến các vitamin và chất dinh dưỡng bị phân hủy.
  • Nếu gia đình có máy hâm sữa, mẹ chỉ cần đặt bình vào chỗ ấm, điều chỉnh nhiệt độ là xong.
  • Sau khi hâm sữa, mẹ nên khuấy đều và kiểm tra độ ấm của sữa bằng cách tra vài giọt lên mu bàn tay. Không bao giờ dùng miệng để kiểm tra sữa. Vì những chiếc miệng cũ có thể chứa nhiều vi trùng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Khi sữa vừa đủ ấm thì cho trẻ uống ngay.

Lưu ý không bảo quản và sử dụng sữa đông lạnh

Lưu ý không bảo quản và sử dụng sữa đông lạnh

Lưu ý không bảo quản và sử dụng sữa đông lạnh
  • Không tiếp tục trữ đông sữa mẹ đã tan chảy hoặc sữa mẹ còn sót lại sau mỗi lần cho con bú. Vì sữa khi đun chảy và đun nóng sẽ không còn các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Theo nghiên cứu, sau 3 tháng, hàm lượng chất béo trong sữa mẹ giảm đi rất nhiều, đồng thời lượng vitamin C tự nhiên trong sữa mẹ cũng giảm dần theo thời gian. Vì vậy, dù sữa mẹ đông trong người nhưng mẹ nên cho bé bú càng sớm càng tốt.
  • Không trữ đông sữa và các thực phẩm tươi sống như thịt, cá. Tốt nhất, các mẹ nên dành một phòng tủ lạnh riêng để trữ sữa cho con.
  • Khi cho vào tủ lạnh, không nên mở tủ lạnh nhiều lần. Nếu mở tủ lạnh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong tủ, giảm thời gian bảo quản sữa. Sữa mẹ không được trộn với bất kỳ loại sữa nào khác hoặc nước khi bảo quản.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã biết cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ đúng cách. Đối với trẻ dùng sữa bình, mẹ không nên bỏ qua thông tin sữa bình sau khi pha để được bao lâu. Có như vậy bé mới có thể hấp thụ được nguồn sữa tốt nhất để tăng trưởng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud