Sức mua lớn khiến MacBook tăng giá, nhiều nơi không có hàng để bán | Muasalebang

Nhu cầu mua các thiết bị di động nói chung và MacBook nói riêng ngày càng tăng sau đợt đóng cửa.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm các thiết bị MacBook của người dùng ngày càng lớn, đặc biệt là sau thời gian ngừng hoạt động. Đồng thời, nguồn cung cấp MacBook của các cửa hàng không đủ đáp ứng cho số lượng lớn người dùng là lý do khiến nhiều sản phẩm MacBook bị khan hàng, nhiều nơi còn đội giá MacBook lên cao.

Theo Mr. Nguyễn Lạc Huy, đại diện chương trình cửa hàng CellphoneS cho biết: “Số lượng đơn đặt hàng trước của các đại lý, nhà phân phối tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lượng hàng về không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường”.

Theo Mr. Huy, trước đây, các sản phẩm MacBook thường được Apple lên lịch cung cấp hàng tuần. Tuy nhiên, tháng 9 năm ngoái, giá trị hàng hóa về đến nơi rất thấp và giảm xuống, chỉ bằng 1/4 so với bình thường. Trong 3 tuần đầu tiên của tháng 10, Apple cũng không có kế hoạch gửi thông tin về việc vận chuyển bổ sung, dẫn đến chương trình xử lý tình trạng thiếu MacBook.

Hun cho biết thâm hụt cổ phiếu của MacBook có thể kéo dài đến cuối tháng 10.

Sforum - Trang thông tin kỹ thuật mới nhất DSC03723 Đóng cửa MacBook Air với chip M1: sức mạnh

Từ khi bị giam giữ cho đến sau khi bị giam giữ, số lượng người dùng mua máy tính bảng và máy tính xách tay đã tăng lên đáng kể. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhu cầu học và làm việc trực tuyến của sinh viên, cựu sinh viên và các công ty thực hiện chính sách làm việc từ xa.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc cho MacBook | Muasalebang

Trước đó, như Sforum đã đưa tin, các sản phẩm máy tính bảng đều nằm trong danh mục bán chạy nhất tại CellphoneS, với các model như iPad 10,2 inch, iPad Air 10,9 inch, Galaxy Tab A7 Lite và Tab S7. Đây đều là những mẫu máy tính bảng vừa túi tiền, phù hợp với hầu hết các nhu cầu học trực tuyến hiện nay.

Sforum - ipad-1613721025172717063881-crop iPad mới nhất được bán ra vì nhu cầu học trực tuyến tăng đột biến.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với các mặt hàng MacBook. Kể từ khi Apple giới thiệu dòng Mac1 M1 mới mạnh mẽ hoạt động tốt hơn với thời lượng pin đáng kinh ngạc thì dòng MacBook M1, bao gồm hầu hết MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 luôn được người dùng quan tâm. Một số nơi đang tăng giá MacBook M1 nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng trả thêm tiền để sở hữu nó.

Sforum - Trang thông tin kỹ thuật mới nhất DSC03725 Đóng cửa MacBook Air với chip M1: sức mạnh

Theo ghi nhận của tạp chí Zing News, tình trạng khan hàng xảy ra với các thiết bị hàng thật và xách tay với nhiều phiên bản và dung lượng bộ nhớ. Giá các mẫu MacBook hiện nay cao hơn trước khoảng 1-1,5 triệu đồng nhưng tài sản không đủ cung cấp cho thị trường.

Ngoài ra, không chỉ đối với MacBook, tình trạng khan hàng còn xảy ra trên nhiều dòng laptop khác.

Iphone 11

Apple MacBook Air M1 256GB 2020 Chính hãng Apple Việt Nam

23.850.000 vnđ28,990,000 vnđ

Iphone 11

Apple MacBook Pro 13 Touch Bar M1 256GB 2020 I Chính hãng Apple Việt Nam

30.800.000 vnđ35,990,000 VND

Xem Thêm  Có nên cập nhật phần mềm cho MacBook không? | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud