Sulfate là gì? Là bạn hay thù đối với làn da của chúng ta? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nếu sử dụng hóa mỹ phẩm, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến Sulfate hoặc nhìn thấy tên trên nhãn bao bì sản phẩm. Vì thế Sunfat là gì? Kết quả là gì? Nó là bạn hay kẻ thù trên làn da của chúng ta? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Sunfat là gì? Nêu đặc điểm của việc sử dụng muối sunfat?

Sunfat là gì?
Sunfat là gì? Hai loại sunfat phổ biến

Sunfat là gì?

Sulfate là một chất hoạt động bề mặt hoạt động như một chất tẩy rửa, chất làm đặc và chất nhũ hóa. Sulfate có hai dạng phổ biến nhất, Sodium Lauryth Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES). Theo cách tương phản giữa hai đuôi kỵ nước và ưa nước trong phân tử, bộ đôi SLS và SLES khi kết hợp với nước sẽ tiết ra dầu và vết bẩn.

Sunfat là gì? Hữu ích hay có hại?

Bọt chức năng, chi phí thấp, dễ sử dụng và tiết kiệm khiến SLS và SLES sớm chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay, Sulfate thường có mặt trong thành phần của các loại hóa mỹ phẩm như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, kem đánh răng… Bạn hãy thử đọc thành phần trên các nhãn sản phẩm bên trên, chắc chắn sẽ thấy chữ sulfate.

Việc sử dụng sulfat trong thẩm mỹ

Sulfate được biết đến với 03 công dụng chính:

  • Thứ nhất, sunfat có khả năng tẩy rửa mạnh. Tùy thuộc vào trọng tâm, chất tẩy rửa sẽ nâng cao hiệu quả loại bỏ vết bẩn từ đồ vật.
  • Công dụng thứ hai của Sulfate là tạo bọt và giúp các thành phần thẩm thấu sâu hơn vào da, làm sạch sâu hơn nguyên liệu.
  • Ứng dụng tiếp theo của Sulfate sẽ được sử dụng để tạo thành hợp chất và ổn định hỗn hợp mỹ phẩm.
Sunfat là gì? Cái này hoạt động ra sao?

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt cho làn da của bạn. Nếu bạn có làn da khô, nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì không nên sử dụng các sản phẩm rửa mặt có chứa SLS, ngược lại nếu bạn có làn da dầu, chẳng hạn như da dầu thì có thể chọn mỹ phẩm. sản phẩm chứa sunfat. Lượng chất hoạt động bề mặt cho phép đối với SLS và SLES ở chuột là dưới 40mg / m3.

Sunfat là gì? Những lý do không nên sử dụng mỹ phẩm có chứa sulfat?

Sulfate-la-gi?
Sunfat là gì? Tại sao không sử dụng nó?

SLS và SLES vẫn có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm khi sử dụng ở nồng độ 2-5%. Do đó, hãy xem xét liệu chất hoạt động bề mặt có trong khoảng năm phần đầu tiên của sản phẩm hay không. Đặc biệt nếu bạn bị chàm, viêm da hoặc mụn trứng cá thì không nên sử dụng.

Một nghiên cứu của Đức vào năm 2003 cho thấy SLS gây ra tình trạng mất nước. Năm 2008, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu cho thấy SLS phá vỡ hàng rào tự nhiên của da, gây ngứa, chớp mắt, khô và mẩn đỏ. Và nếu bạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm có chứa sulfat cũng sẽ gây rối loạn hệ thống miễn dịch của da.

SLS làm cho một số hóa chất đi vào cơ thể dễ dàng hơn vì nó là một chất tăng cường xâm nhập. Các phân tử SLS rất nhỏ nên chúng có thể dễ dàng đi qua màng tế bào. Khi các tế bào bị ảnh hưởng, chúng trở nên dễ bị tổn thương bởi các chất hóa học khác.

Khi sử dụng kéo dài các sản phẩm chứa hàm lượng sulfat cao, giải độc không đủ sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tuyến hormone, làm tăng các triệu chứng của tiền mãn kinh, giảm khả năng sinh sản và đặc biệt có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

Nếu không thì, SLS đã được chứng minh là gây đục thủy tinh thể ở người lớn và ngăn ngừa sự hình thành mắt ở trẻ em.

Bạn có thể kiểm tra nồng độ sunfat trong mỹ phẩm bằng cách nào?

Có một số cách để kiểm tra nồng độ sulfat ở động vật có vú. Bạn có thể thử bằng cách xoa bọt xà phòng với dầu gội / sữa tắm / sửa rửa mặt… rồi nhỏ giọt nước lát gạch lên sàn. Khi nước lan ra quá nhiều, chất tẩy càng mạnh, sunfat bốc lên.

Sunfat là gì? Cần kiểm tra nồng độ sunfat trước khi sử dụng?

Mỹ phẩm có hại cho sức khỏe là một vấn đề lớn, sau khi bạn hiểu rõ sunfat là gì thì hãy trang bị cho mình những thông tin để có thể tìm hiểu thành phần hóa học của loại mỹ phẩm mà bạn sẽ sử dụng để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe của mình.

Xem Thêm  Review Dầu gội phủ bạc Sin Hair có tốt không ? nên mua ở đâu ? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud