Svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ Windows và cách khắc phục | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Svchost.exe cho Windows là gì?

Trước đây, các tài nguyên Windows – những thứ cần thiết để Windows hoạt động như quản lý kết nối, quản lý Internet, tường lửa, âm thanh, cập nhật hệ thống thường được tích hợp với các tiến trình dùng chung của svchost.exe.

Shared svchost.exe có nghĩa là các máy chủ có cùng số lượng quy trình sẽ được nhóm lại với nhau, giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống. Nhưng nhược điểm là mỗi svchost.exe được chia sẻ sẽ đảm nhiệm quá nhiều thứ dẫn đến độ phân giải thấp, thường xảy ra lỗi. Sau này, từ Windows 10 phiên bản 1703 trở đi, các hệ thống có trên 3.5GB RAM cho tất cả các thiết bị sử dụng phiên bản svchost của chúng, nếu dưới 3.5GB RAM vẫn bị thu như trước.

Svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ Windows

Trên thực tế, svchost.exe hoặc Service Host thường không nhận nhiều dịch vụ trong điều kiện sử dụng bình thường. Thời điểm svchost.exe chiếm nhiều RAM và CPU thường là khi Windows Update tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới, nó cũng có thể là một phần mềm độc hại mạo danh svchost.exe.

Xem thêm: Bus RAM là gì? Làm thế nào bạn có thể xác định bus RAM trên máy tính?

Cách khắc phục khi svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ Windows

Trên máy tính mới mua, chỉ cần cài đặt lại hệ điều hành

Khi bạn mới mua máy hoặc mới khôi phục hệ điều hành, có lẽ phiên bản Windows không phải là mới nhất, đôi khi mất driver, dịch vụ Windows Update chạy sẽ ngốn nhiều tài nguyên. Lời khuyên của tôi là hãy kiểm tra và cập nhật mọi thứ, đôi khi kiểm tra thủ công trong Windows Update để tải xuống đầy đủ tất cả các trình điều khiển.

Xem Thêm  Cách tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 May 2021 Update | Muasalebang

svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ windows 2

Sau khi thực hiện xong bạn có thể khởi động lại máy, thường thì sau khi thực hiện xong máy sẽ hoạt động rất tốt, Svchost.exe sẽ không còn tốn nhiều tài nguyên máy nữa.

Để sử dụng máy tính

Với một máy tính đang sử dụng bình thường bỗng nhiên svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ Windows và các tài nguyên khác, bạn có thể tải virus về bằng cách sử dụng phần mềm diệt virus của Windows hoặc có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus để quét. hệ thống. Điều này có thể hữu ích nếu svchost.exe là mạo danh giả mạo.

svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ cho windows 3

Bạn cũng nên kiểm tra các bản cập nhật mới, nếu vào phần Windows Update mà thấy thiết bị tự tải hoặc cài đặt bản cập nhật thì bạn không cần quá lo lắng, khi cập nhật xong mọi thứ sẽ trở lại bình thường. . Trong trường hợp bạn cần tài nguyên máy để hoạt động, bạn có thể giám sát và buộc các nhà cung cấp dịch vụ tải xuống.

Xem thêm: Cách kiểm tra RAM máy tính nhanh nhất và chính xác nhất

Cách thiết lập svchost.exe khi bạn đang chiếm nhiều bộ nhớ Windows

Đầu tiên, mở Trình quản lý tác vụ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc, ngay trong tab Chi tiết, bạn sẽ thấy một danh sách dài các svchost.exe đang hoạt động. Nếu bạn thấy svchost.exe đang chiếm nhiều tài nguyên, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Finish Task.

Xem Thêm  Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10 | Muasalebang

svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ cho windows 4

Svchost.exe chiếm nhiều bộ nhớ cho windows 5

Sau khi thiết lập, dịch vụ thường sẽ tự khởi động lại và trở về trạng thái bình thường để sử dụng tiếp, nếu không bạn có thể phải khởi động lại máy tính của mình.

Chúc bạn may mắn!

Tham khảo tại: Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud