Tai Nghe Bluetooth Sạc Không Vào Pin? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Trong thế giới công nghệ ngày nay, Tai nghe Bluetooth chúng được nhiều người sử dụng vì mang lại rất nhiều điều hữu ích và tính năng vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này sẽ xảy ra một số lỗi mà người dùng cần biết cách khắc phục. Đặc biệt, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin. Vậy nguyên nhân của điều này là gì và bạn có thể khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Tại sao tai nghe Bluetooth không sạc được pin?

Có nhiều lý do tại sao tai nghe Sạc qua Bluetooth không sạc được pin. Dưới đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Pin tai nghe bluetooth bị hỏng

Theo thời gian, pin bên trong tai nghe Bluetooth sẽ bắt đầu phát sáng, giúp tăng điện trở và giảm điện áp sạc. Thông thường, tình trạng này xảy ra sau khoảng 2-4 năm, nhưng điều này phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo quản tai nghe.

Nếu bạn thường chỉ sử dụng vài tuần mà tai nghe Bluetooth sạc không vào pin thì có thể lỗi này do nhà sản xuất có vấn đề.

Xem Thêm  So sánh Exynos 8895 và Snapdragon 835: Hai con chip đình đám 2017 | Muasalebang

Cáp sạc bị lỗi hoặc bị hỏng

Đây là thiết bị luôn đi kèm với tai nghe, nhưng chúng rất yếu và dễ gãy bất cứ lúc nào. Sợi dây cáp sạc Thiệt hại có thể do trọng lực khi kéo hoặc ngắt các đường dây điện nhỏ bên trong. Cáp sạc có giá cả hợp lý và dễ sử dụng nên nếu hỏng bạn có thể dễ dàng thay thế.

Sự cố với lỗ sạc tai nghe

Cổng sạc luôn kết nối với cáp sạc nên sau một thời gian sử dụng, các chất bẩn sẽ tích tụ lại khiến kết nối kém khiến tai nghe Bluetooth không sạc được pin. Để đảm bảo cổng sạc không gặp sự cố, bạn nên vệ sinh nó thường xuyên.

Tại sao tai nghe Bluetooth không sạc được pin?

Tai nghe Bluetooth tạm thời không được sạc

Sau một thời gian dài không sạc, tai nghe Bluetooth sẽ sạc pin quá mức. Trong thời gian này, lớp đồng bên trong sẽ bị phân hủy và xảy ra phản ứng hóa học bên trong pin tạo thành dòng điện không dẫn đến pin bị chập, đơ cảm ứng và không thể thay thế được.

Thiết bị bị rơi hoặc chìm trong nước

Làm rơi mạnh hoặc ngâm tai nghe Bluetooth sẽ làm hỏng các linh kiện điện tử bên trong. Từ đó có thể bị hỏng chân sạc dẫn đến tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin.

Thiết bị bị rơi hoặc chìm trong nước

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth bị chai pin

Với mỗi sản phẩm tai nghe khác nhau sẽ có một số cách khắc phục, tuy nhiên trước khi đến thợ sửa chữa bạn có thể tự khắc phục bằng cách làm theo hướng dẫn sau.

Kiểm tra lại kết nối

Cách sửa tai nghe Bluetooth không vào pin cơ bản nhất là bạn kiểm tra lại nguồn điện kết nối. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng cáp sạc được kết nối chắc chắn với cổng sạc, để nói một cách chắc chắn hơn, bạn nên thử ngắt kết nối cáp sạc và kết nối lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem bộ sạc đã kết nối chưa điện lực hay không và đừng quên kiểm tra xem điện trường có hoạt động hay không bằng cách sạc điện thoại nó tốt máy tính xách tay.

Xem Thêm  Phiên bản Office nào tốt nhất? Microsoft Office 2019 hay Office 365? | Muasalebang

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth bị chai pin

Làm sạch giắc cắm tai nghe

Ô nhiễm trong không gian sạc có thể khiến tai nghe Bluetooth không thể sạc pin. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc, việc này rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần cho một ít cồn vào khăn mềm, sau đó lau sạch bên trong và gần lỗ sạc. Để làm sạch toàn bộ bên trong lỗ sạc, bạn nên dùng một bình khí nén nhỏ để đẩy hết bụi bẩn bên trong ra ngoài.

Làm sạch giắc cắm tai nghe

Đặt tai nghe vào đúng vị trí trong hộp sạc

Một số tai nghe Bluetooth như AirPods sau đó không sạc trực tiếp bằng cáp sạc mà thay bằng hộp sạc. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tai nghe được đặt đúng chỗ trong khu vực sạc và các điểm tiếp xúc giữa đầu nối và tai nghe còn tốt.

Đặt tai nghe vào đúng vị trí trong hộp sạc

Thử sạc bằng các loại cáp sạc khác nhau

Cáp sạc thường xuyên bị lỗi nên rất khó nhận biết được cáp có bị hư hay không. Nếu tai nghe Bluetooth không sạc, bạn phải chuyển cáp để tự kiểm tra.

Kiểm tra xem lỗ sạc có bị lỏng hoặc bị hỏng không

Trong quá trình sử dụng, các neo đầu kết nối bị lỏng, đứt, hư hỏng do sử dụng không đúng cách hoặc kéo làm đứt cáp sạc ra khỏi cổng sạc. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng cổng sạc luôn ở trong tình trạng tốt.

Tiếp tục sạc tai nghe trong vài giờ nếu tai nghe không được sạc trong thời gian dài

Nếu tai nghe của bạn không được sạc trong một thời gian dài, tai nghe Bluetooth sẽ không sạc được pin. Do đó, bạn nên giữ kết nối bộ sạc trong vài giờ, kể cả khi pin chưa được sạc đầy, bạn nên giữ nó đủ lâu.

Tiếp tục sạc tai nghe trong vài giờ nếu tai nghe không được sạc trong thời gian dài

Đặt lại tai nghe Bluetooth

Đối với nhiều lỗi xảy ra với tai nghe Bluetooth, thiết lập lại là cách hiệu quả nhất để khắc phục. Phương pháp này có thể nhanh chóng giải quyết các lỗi xuất hiện trên tai nghe Bluetooth của bạn.

Mang nó đến trung tâm sửa chữa

Nếu những cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được tình trạng tai nghe Bluetooth sạc không vào pin thì rất có thể chúng đã bị lỗi cần sửa chữa. Bạn phải mang tai nghe đến cửa hàng đã mua hoặc trung tâm sửa chữa để khắc phục lỗi.

Xem Thêm  Tai nghe JBL Live Pro+ (Plus) | Muasalebang

Cách bảo vệ pin tai nghe Bluetooth

Để kéo dài thời lượng pin của tai nghe Bluetooth, bạn có thể sử dụng và tránh một số trường hợp sau.

Tránh sạc quá lâu

Mất khoảng 3 giờ để sạc đầy pin tai nghe Bluetooth, nếu bạn giữ lâu hơn sẽ làm sạc pin quá mức, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Để tiết kiệm pin, bạn có thể tiết kiệm dung lượng pin từ 50 – 80%. Việc dung lượng pin cao hơn hay thấp hơn phạm vi này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của tai nghe.

Tuy nhiên, trong khi đó, tai nghe Bluetooth được trang bị pin Lithium-ion kéo dài tuổi thọ pin đáng kể, vì vậy việc sạc lại pin hoặc kết nối qua đêm không phải là một vấn đề.

Sử dụng cáp sạc và bộ sạc đầu tiên

Người tiêu dùng thường sử dụng bất kỳ loại sạc nào để sạc các thiết bị điện. Tuy nhiên, với tai nghe Bluetooth, người dùng cần lưu ý rằng mỗi loại tai nghe đều có dây cáp đi kèm bộ sạc Tương thích. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ của pin tai nghe và quá trình sạc hoạt động, bạn cần sử dụng cáp và bộ sạc thật.

Giữ tai nghe trong hộp sạc khi không sử dụng

Tai nghe trong tai như AirPods hoặc Samsung Buds nó thường đi kèm với một hộp sạc và có tính năng ngăn dòng sạc khi pin lên đến 100%. Do đó, người dùng không phải lo lắng về việc sạc quá mức hoặc để pin ở mức dưới 20%. Do đó, bạn nên đặt tai nghe Bluetooth vào hộp sạc khi không sử dụng.

Cách bảo vệ pin tai nghe Bluetooth

Kết nối nhẹ nhàng cáp sạc

Cáp sạc mỏng manh dễ hư hỏng nên khi sử dụng bạn nên nhẹ nhàng, không nên kéo hoặc kết nối chặt sẽ làm cho đầu pin của lỗ sạc bị đứt hoặc đứt dây cáp bên trong. . .

Dây cáp bị đứt bên trong nhìn bằng mắt thường bạn không thấy nhưng nếu để ý sẽ thấy thay 2-3 tiếng là pin đầy, thời gian sử dụng lâu hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng pin của tai nghe.

Giữ tai nghe tránh xa nhiệt độ cao hoặc thấp

Nhiệt độ tai nghe tối ưu nếu không dưới 25 độ C hoặc dưới 0. Nếu bạn đặt pin ở nhiệt độ này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của tai nghe Bluetooth.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết tại sao tai nghe Bluetooth sạc không vào pin và cách khắc phục tình trạng này. Hi vọng với những thông tin Nguyễn Kim chia sẻ đã có thêm kinh nghiệm sử dụng và bảo quản tai nghe một cách hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại tai nghe hiện có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud