Tại sao chuột laptop không di chuyển được? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Trên máy tính xách tay, người dùng sử dụng bàn di chuột ngay dưới bàn phím để điều hướng. Nhưng nếu một ngày chuột máy tính không thể di chuyển và hoạt động được thì ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều hướng, nhưng nó phức tạp và dài, chưa kể không phải ai cũng biết phím tắt điều hướng. Trừ khi máy tính của bạn đang sử dụng màn hình cảm ứng, nó có thể hữu ích trong tình huống này, nhưng việc tránh điều hướng dựa trên điều hướng thường là vô nghĩa.

Đây là một vấn đề mà việc đóng và mở cái cũ không giúp được gì. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải tìm cách kích hoạt lại touch pad, điều này rất dễ gây khó chịu khi đóng nhầm.

Hầu hết các máy tính xách tay đều cho phép người dùng mở và đóng bàn di chuột theo một cách nào đó. Đó có thể là sử dụng một nút chuyên dụng, tổ hợp phím hoặc với BIOS. Trong bài viết này, hãy cùng FPShop điểm qua ba giải pháp khả thi này.

Nhận công tắc cảm ứng bàn phím trên bàn phím

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra bất kỳ nút nào trên bàn phím của mình bằng một trackpad giống như biểu tượng với một đường kẻ ở giữa. Nhấn phím này và xem liệu điểm có bắt đầu di chuyển trở lại hay không.

Xem Thêm  Laptop Gaming MSI Bravo 15 B5DD 276VN | Muasalebang

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay tĩnh

Nếu không, hãy kiểm tra hàng phím chức năng ở đầu bàn phím. Hầu hết các phím sẽ có các biểu tượng đi kèm, vì vậy hãy nhìn lại phím cảm ứng có biểu tượng bàn phím cảm ứng, thường là phím F7, nhưng một số máy tính xách tay sử dụng F5, F6 hoặc F9.

Chỉ cần nhấn phím này, chuột máy tính di động sẽ bị tắt và không thể gỡ bỏ. Nhấn lại để mở lại. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần nhấn và giữ phím Fn, sau đó nhấn phím điều hành thích hợp để kích hoạt con trỏ.

Bật touch pad trong menu Cài đặt

Trước khi thực hiện các bước sau để sửa lỗi chuột tĩnh, hãy đảm bảo Touchpad không bị tắt. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quyền truy cập menu Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị.

Bước 2: Bấm để chọn mục Bàn di chuột ở cột bên trái.

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay tĩnh

Bước 3: Đảm bảo rằng tùy chọn bên dưới mục Bàn di chuột nằm trong ngăn bên phải, nếu nó được cập nhật Đã đóng cửa sau đó chỉ cần mở lại.

Kiểm tra cài đặt Windows

Để kiểm tra xem bàn di chuột có tắt Windows hay không, hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập menu bắt đầu, nhập từ khóa ‘con chuột’ trong khu vực tìm kiếm, sau đó nhấp vào Cài đặt chuột từ kết quả tìm kiếm.

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay tĩnh

Bước 2: Trong cửa sổ mới được hiển thị, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt chuột bổ sung Ngay bên dưới Cài đặt liên quan trong khuôn khổ thích hợp.

Xem Thêm  Laptop Dell Inspiron 14 7415 | Muasalebang

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay tĩnh

Bước 3: Trên màn hình Thuộc tính chuột trưng bày. Chọn một tấm thẻ Cài đặt thiết bị phải (Tên của thẻ này có thể khác nhau, tùy thuộc vào con chuột bạn sử dụng).

Cách sửa lỗi chuột máy tính xách tay tĩnh

Bước 4: Khi thiết bị của bạn bị tắt, hãy nhấn nút. Vô hiệu sẽ sáng lên, bây giờ bạn chỉ cần nhấn một nút Bật> OK để mở lại.

Nếu điều này giải quyết được vấn đề, bạn sẽ thấy con trỏ chuột của mình trở lại như trước đây.

Đèn LED trên touch pad?

Một số máy tính xách tay thậm chí còn có đèn LED ở góc trên bên trái. Khi bàn di chuột của bạn đang bật, có nghĩa là bàn di chuột đã tắt. Chỉ cần nhấn đúp (nhấn đúp nhanh) để mở lại và bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đặt lại hoặc xóa và lắp lại trình điều khiển bàn di chuột, ngắt kết nối chuột ngoài (điều này rất hiếm) vì một số máy tính xách tay tự động tắt bàn di chuột khi bạn kết nối chuột ngoài. . Giải pháp cho việc này rất đơn giản, hãy tháo chuột USB và tắt chuột Bluetooth nếu bạn có.

Như vậy với những cách trên mong rằng vấn đề chuột di động bị đơ đã được khắc phục. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud