Tại sao đèn sáng mà tủ lạnh không chạy? | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động ngay cả khi đèn vẫn sáng. Hãy cùng đọc những dấu hiệu và cách giải quyết dưới đây để trả lời câu hỏi trên nhé!

1. Nguyên nhân khi đèn báo sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động.

Tại sao đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động?
Tại sao tủ lạnh vẫn hoạt động khi đèn không sáng?

Tủ đông bị hỏng.

Máy nén là một bộ phận quan trọng trong tủ lạnh. Nếu trong quá trình hoạt động, block bị hư hỏng có thể khiến tủ lạnh ngừng hoạt động. Một số lý do chính khiến các khối ngừng hoạt động:

  • Do mất điện block: nguyên nhân do nhiều thiết bị điện lâu ngày khác gây ra. Do đó, điện áp cung cấp trong tủ không ổn định, không đủ khối điện áp.
  • Do tủ lạnh bị xì gas: trường hợp này có thể do ống dẫn gas bị đứt, trong quá trình di chuyển hoặc thay đổi vị trí. Chỉ cần một va chạm nhẹ và đâm thủng đường ống đã làm gián đoạn quá trình trao đổi nhiệt, ảnh hưởng đến khối cháy.
  • Do van và van kênh áp nếu bị hỏng: Nếu van hút và van nén rời tủ lạnh bị tuột hoặc hỏng thì block sẽ bị phá hủy; Điều này làm cho tủ bị trục trặc.
  • Do tình trạng tủ lạnh không ổn định: Khoảng trống phía sau và hai bên tủ lạnh gần với những nơi sinh ra nhiệt. Việc chạm vào tủ không được thực hiện qua quá trình trao đổi nhiệt; Khối nên hoạt động liên tục không nghỉ trong tình trạng quá tải.

Đồng hồ tủ lạnh bị hỏng.

Trong hầu hết các trường hợp, tình huống đèn luôn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động thường là do đồng hồ hẹn giờ bị hỏng hoặc hỏng. Chức năng của Rơle xả là chuyển Bộ ngắt máy nén sang chế độ xả đá. Nếu không tắt hẹn giờ, chế độ rã đông sẽ bị gián đoạn, làm gián đoạn quá trình cấp đông; cháy cuộn dây ô tô làm cho đá cứng trong tủ lạnh. Nếu hư hỏng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tủ lạnh như block.

Quạt tủ lạnh không hoạt động.

Tại sao đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động?

Nếu quạt gió không hoạt động, nhiều trường hợp sẽ xảy ra như; Quạt dàn lạnh bị hỏng, cháy mô tơ quạt, quạt lâu ngày không được vệ sinh, .. Vừa mở tủ lạnh không thấy hơi mát thoát ra là bạn đã bị lỗi quạt gió. . Tùy từng trường hợp quạt bị hỏng mà cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay nội thất tủ lạnh mới.

2. Làm thế nào để sửa chữa những sai lầm

Sửa chữa các khối bị hỏng.

Để sử dụng tốt nhất bạn nên thay máy nén mới. Bạn phải chọn theo các điều kiện sau:

  • Block có thể tích phù hợp với điện lạnh cần thay thế (tuyệt đối không sử dụng block có thể tích lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy).
  • Kiểm tra mức dầu trong khối
  • Kiểm tra các khía cạnh khác của vấn đề (thang cáp, điện áp đẩy, dòng điện).
    Nếu việc sửa chữa không có khả năng chi trả; Hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh gần nhà để được kiểm tra kỹ hơn.

Sửa chữa khi đồng hồ tủ lạnh bị kẹt / hư hỏng.

Đầu tiên bạn phải tìm xem đồng hồ đang ở đâu. Nó có thể ở trong khu vực ăn uống hoặc ở phía sau gần khu nhà. Khi bạn tìm thấy bộ đếm thời gian, hãy cầm nó trên tay để xem nó có rung không. Nếu đồng hồ có rung là đồng hồ còn hoạt động, nếu không có rung là đồng hồ đã bị hư. Lúc này, bạn chỉ cần mua đúng loại đồng hồ có công năng thay dây là được. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được bảo vệ tối đa.

Cách khắc phục khi quạt tủ lạnh không hoạt động.

Tại sao đèn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động?

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để kéo dài tuổi thọ; ngăn không cho quạt tủ bị kẹt. Hoặc nếu có kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh, bạn có thể tự thay cánh quạt tại nhà. Nhưng để chắc chắn hơn hết hãy tìm đến dịch vụ sửa nhà uy tín để được bố trí sinh hoạt. Dùng đồng hồ vạn năng để đo cường độ dòng điện trong động cơ quạt. Nếu không, hãy tiếp tục thay tủ lạnh bằng động cơ khác.

Ở đây tôi đã cùng nhau trả lời câu hỏi này. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể tự mình khắc phục lỗi trên tủ lạnh. Nếu có bất kỳ lỗi nào không khắc phục được quý khách vui lòng gọi ngay đến số 024.38783333 của Trung tâm sửa chữa điện nước Thiên Phú để được hỗ trợ và tư vấn 24/7!

Xem Thêm  Tủ Lạnh Panasonic Inverter 322 Lít NR-BC360WKVN ,giá rẻ, chính hãng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud