Tại sao iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có 3 camera? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

IPhone 11 Pro

Như Apple giải thích, “bạn càng thu thập được nhiều ánh sáng, ảnh của bạn sẽ càng đẹp và chúng tôi đã đạt đến giới hạn những gì máy ảnh có thể làm được ngày hôm nay”. Do đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có mong muốn sử dụng ba camera cùng lúc để tạo ra một hình ảnh duy nhất, mặc dù hạn chế lớn nhất ở đây là làm cho nó hoạt động.

Trước đó trong sự kiện mùa thu, Apple đã cho thấy iPhone 11 tiêu chuẩn có hai camera, nhưng thiết lập sử dụng ống kính góc siêu rộng thay vì ống kính tele. Đối với cả hai mẫu iPhone Pro, công ty vẫn sử dụng ống kính thế hệ ban đầu (góc rộng + tele) và kết hợp một ống kính góc rộng. Cụ thể, độ dài tiêu cự của 3 ống kính này lần lượt là 13mm, 52mm và 26mm.

IPhone 11 Pro

“Với ba chiếc máy quay này, bạn có một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo,” Phil Schiller nói khi trình bày bài thuyết trình của mình trên sân khấu. “Phần mềm là đỉnh cao, bạn sẽ thích sử dụng nó”.

Trước đây, ống kính tele hoạt động với máy ảnh góc rộng để tạo ra hiệu ứng chế độ chân dung hoặc chế độ thu phóng. Bằng cách kết hợp thông tin từ cả hai camera với các góc nhìn khác nhau, thiết bị có thể xác định dữ liệu độ sâu, cho phép làm mờ hậu cảnh vượt quá một điểm nhất định.

Xem Thêm  Khắc phục khi không tìm thấy mục nhạc chuông iTunes | Muasalebang

IPhone 11 Pro

Ống kính góc rộng mới của iPhone 11 Pro và Pro Max sẽ cung cấp thêm thông tin, giúp cải thiện độ chính xác của hình ảnh và các tính năng khác. Một điều thú vị về ống kính máy ảnh góc rộng với hệ thống cảm biến chuyên dụng là nó có thể mất rất nhiều kế hoạch để tránh biến dạng ở các góc hoặc ở giữa.

Mặc dù tất cả chúng ta đã quen với việc chỉ 2 ngón tay để thu phóng, nhưng đây là nơi nói đến tính năng thu phóng kỹ thuật số. Tuy nhiên, với zoom quang học, bạn chuyển đổi giữa các ống kính khác nhau và trong trường hợp này là các cảm biến khác nhau, giúp khuếch đại đối tượng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

IPhone 11 Pro

Một điều tuyệt vời về ba ống kính này là chúng được lựa chọn cẩn thận để hoạt động tốt với nhau. Bạn có thể nhận thấy rằng ống kính góc rộng nhất có tiêu cự 13mm, ống kính góc rộng có tiêu cự gấp đôi chiều dài tiêu cự 26mm và ống kính tele tiếp tục có tiêu cự gấp đôi chiều dài tiêu cự là 52mm.

Việc trang bị các thấu kính có độ dài tiêu cự là “x2” với nhau giúp dễ dàng xử lý hình ảnh xoay giữa các thấu kính này. Như Phil Schiller đã chỉ ra, “chúng tôi đã rất cẩn thận trong việc lựa chọn, đo lường và màu sắc của ống kính”.

Xem Thêm  iPhone SE 2020 chính thức ra mắt, trông rất quen nhưng cấu hình cực mạnh, giá từ 399 USD | Muasalebang

IPhone 11 Pro

Và theo Apple, nếu bạn chụp bằng một camera rộng, nó sẽ chia sẻ thông tin với hai camera khác. Vì vậy, khi bạn chuyển sang một ống kính khác, máy ảnh sẽ vẫn lấy nét ở cùng một vị trí, chụp ở cùng tốc độ và độ phơi sáng, cân bằng trắng, v.v. Điều đó làm cho việc chuyển đổi giữa các ống kính kém liền mạch hơn. , ngay cả khi quay video.

Việc Apple nâng cấp hệ thống camera trên iPhone năm nay không phải là một việc quá “khó”, nếu bạn chuyển hai hoặc ba camera sang nhiều smartphone tầm trung hoặc giá rẻ khác cũng có cùng số lượng cảm biến. Nhưng ống kính góc rộng, tele và góc siêu rộng là cài đặt phổ biến cho các nhiếp ảnh gia và sẽ hữu ích cho bất kỳ người dùng nào mua iPhone 11 Pro hoặc Pro Max.

Danh sách sản phẩm

Theo https://techcrunch.com/2019/09/10/why-does-the-new-iphone-11-pro-have-3-cameras/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud