Tại sao iPhone sạc pin 80% tự ngắt? Cách xử lý như nào? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tại sao iPhone sạc 80% pin tự ngắt?  Làm thế nào để xử lý nó?

Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 13 và nhận thấy tình trạng iPhone đang sạc 80% pin tự động dừng thì cũng đừng lo lắng, đó là do tính năng sạc pin.

Cài đặt sạc pin là gì?

Từ phiên bản iOS 13, một quả táo đã giới thiệu một tính năng mới được gọi là “Sạc pin được tối ưu hóa”. Kết quả của việc học máy, iPhone đọc thói quen hàng ngày của bạn và dự đoán thời gian sạc pin khi bạn ngủ vào ban đêm và khi bạn rút phích cắm.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy khi nào bạn được kết nối, điện thoại Iphone nhanh chóng đạt 80%. Sau đó, nó đợi ở mức 80% mặc dù nó vẫn được kết nối với các đường ống cả đêm. Khi thức dậy vào buổi sáng, thiết bị sẽ sạc 100% pin còn lại trước khi ngắt bộ sạc. Điều này sẽ giúp giảm tuổi thọ của pin khi sạc 100%, giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

iphone-sac-pin-80-tu-ngat

Ngoài ra, để kéo dài thời lượng pin, phần mềm sẽ hạn chế sạc quá 80% nếu iPhone nóng lên trong quá trình sạc. Sau khi nhiệt độ giảm xuống, iPhone của bạn sẽ tiếp tục sạc đến 100% (ví dụ: trong hộp kín).

Cách cấu hình iPhone sạc 80% pin tự động ngắt kết nối

Sau khi bạn cập nhật lên iOS 13 hoặc đã cài đặt thiết bị của mình, tính năng này sẽ tự động được bật. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nó, bạn có thể đóng nó lại bằng cách làm như vậy. Như sau:

  1. Đi Thiết lập.
  2. Cuộn xuống và chọn một dòng Pin.
  3. Bấm chọn Trạng thái pin.
  4. Vuốt sang trái để đóng Sạc pin tối ưu.
Xem Thêm  Trình đọc trên iphone là gì? Hướng dẫn mở trình đọc iphone | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud