Tại sao laptop không lên màn hình? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Để biết máy tính xách tay không trên màn hình Nguyên nhân là gì? Làm thế nào để bạn giành chiến thắng? Hôm nay, Siêu thị Điện máy HC sẽ chia sẻ hướng dẫn cách phát hiện máy tính laptop không lên màn hình và cách sửa chữa laptop không lên màn hình.

1. Máy tính xách tay của bạn rất hiệu quả

Lý do: Máy tính xách tay Laptop của bạn thực hiện chức năng của một chiếc máy tính xách tay không ngừng nghỉ hoặc do máy tính xách tay bị nhiệt độ nặng do lượng bụi bẩn bám vào lâu ngày mà không vệ sinh máy tính xách tay. Những yếu tố này làm cho máy quá nóng dẫn đến tắt máy đột ngột và hỏng.

Laptop không mở được màn hình do làm việc quá sức

Làm thế nào để sửa chữa một chiếc máy tính xách tay không mở được màn hình?: Bạn phải đợi một lúc cho máy tính nguội trước khi thử bật lại máy tính xách tay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh laptop, cắm cục nóng cho CPU, GPU và nâng cấp máy để sử dụng các tác vụ nặng,….

Xem Thêm  Laptop MSI GF63 i7-10750H (GF6310SC-020VN) Chính Hãng | Muasalebang

2. Nguồn điện không ổn định

Lý do: Nguồn điện không ổn định có thể gây cháy bộ cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này sẽ dẫn đến việc máy tính xách tay không mở khóa được màn hình và các lỗi lớn khác.

Laptop không mở được màn hình do mất nguồn.

Làm thế nào để sửa chữa nó: Người dùng phải thay thế bo mạch chủ mới cho máy tính xách tay và phải sử dụng các nguồn điện ổn định.

3. Laptop không mở được màn hình do màn hình laptop bị vỡ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư màn hình laptop

Laptop không mở được màn hình do hư màn hình

Làm thế nào để sửa chữa một máy tính xách tay không mở khóa được màn hình?: Tìm một màn hình riêng, sau đó rút cổng HDMI hoặc VGA trên máy tính di động bằng màn hình duy nhất đó. Nếu màn hình rời trông bình thường thì máy tính xách tay của bạn đã bị hỏng màn hình và cần được thay thế.

4. Pin máy tính xách tay bị hư

Nguyên nhân do đâu mà laptop không lên màn hình?: Nếu bạn bật laptop lên không kết nối sạc pin và màn hình không lên thì có thể pin laptop sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị hỏng.

Lỗi máy tính laptop không mở được màn hình do pin bị hư

Làm thế nào để sửa chữa nó: Người dùng nên thay pin laptop mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy tính xách tay.

5. Mainboard máy tính xách tay không hiển thị trên màn hình

Nguyên nhân khiến laptop bật không lên màn hình?: Bo mạch chủ nếu sử dụng lâu trên máy tính xách tay cũng có thể khiến vấn đề bị hư hỏng.

Xem Thêm  Lắp cả 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop được không? Máy tính nào? | Muasalebang

Bật máy tính xách tay không mở khóa được màn hình do lỗi bo mạch lớn

Làm thế nào để sửa chữa nó: Yêu cầu bộ phận công nghệ chỉ định một bảng lớn.

6. Cáp màn hình bị hỏng

Lý do: Màn hình máy tính cao áp có chức năng cường lực cho bảng đèn nơi sẽ hiển thị hình ảnh để chiếu sáng màn hình. Nếu bạn bật máy tính xách tay và nghe thấy tiếng quạt thổi, nghe thấy âm thanh khởi động Windows nhưng màn hình không bật, rất có thể do âm lượng màn hình bị hỏng.

Máy tính xách tay không khởi động được màn hình do cáp bị hỏng

Làm thế nào để sửa chữa máy tính xách tay không khởi động được trên màn hình?: Đối với lỗi board mạch, bạn nên mang laptop ra cửa hàng sửa chữa hoặc mang đến trung tâm bảo hành của hãng nếu máy của bạn còn bảo hành. Chi phí sửa chữa bo mạch khu vực không cao lắm. Người dùng không nên sửa chữa nó vì quá trình này phức tạp.

7. Lỗi RAM khiến laptop không lên màn hình

Nguyên nhân khiến laptop không lên màn hình lớn?: RAM bị hỏng hoặc lỏng lẻo, kết nối không đúng chỗ sẽ tạo ra máy tính xách tay không trên màn hình.

Laptop không lên màn hình lớn bị lỗi RAM

Làm thế nào để sửa chữa nó: Nếu có thể, bạn hãy tháo máy để vệ sinh, kiểm tra xem RAM đã được kết nối đúng vị trí hoặc đã kết nối chắc chắn với bo mạch chính chưa. Bạn cũng có thể thử kết nối RAM với máy tính khác, nếu màn hình máy tính đó không bật lên tức là RAM đã bị hỏng và cần phải thay thế.

Xem Thêm  USB Wifi Là Gì? 12 USB Wifi Cho PC, Laptop Tốt Nhất 2021 | Muasalebang

8. Lỗi do card màn hình

Lý do: Card màn hình (card photo / GPU) có nhiệm vụ xử lý các vấn đề về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị, … Nếu màn hình không lên hình thì nguyên nhân có thể do card màn hình bị hư hỏng.

Làm thế nào để sửa chữa nó: Người dùng nên mang đến cửa hàng để được sửa chữa chuyên nghiệp.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhân khiến màn hình laptop không lên: Khi khởi động máy tính xách tay, màn hình chỉ hiển thị giao diện BIOS hiển thị (tương tác nền đen trắng) rồi dừng, có thể do chipset hỗ trợ BIOS bị hỏng.

Laptop không hiển thị màn hình lỗi BIOS

>> Xem thêm:

Cách áp dụng nhận dạng vân tay cho máy tính xách tay Dell dễ dàng, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kết nối AirPods với máy tính xách tay dễ dàng.

Làm thế nào để sửa chữa nó: Tháo laptop và kiểm tra chipset để kích hoạt BIOS, nếu không biết thì nên nhờ người có kinh nghiệm làm. Nếu đó không phải là chipset, BIOS có thể đã hết pin hoặc không được cập nhật. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay pin BIOS mới và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Tôi hy vọng thông tin về máy tính xách tay không trên màn hình Trên đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud