Tại sao máy lọc nước chảy chậm? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Việc nước chảy chậm ảnh hưởng đến việc sử dụng nước sạch trong gia đình. Vậy nguyên nhân máy lọc nước chảy chậm là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Máy lọc nước gia đình là một công cụ đơn giản giúp đảm bảo chất lượng nước sử dụng hàng ngày của gia đình. Nhờ công nghệ lọc RO tiên tiến, có thể dễ dàng loại bỏ 99,99% tạp chất, cặn bẩn và các chất độc hại trong nước, kết hợp với việc bổ sung khoáng chất giúp người dùng có thể uống trực tiếp ngay từ máy lọc nước RO. .

Bạn có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO

Có lẽ vì sự giúp đỡ sống còn như vậy mà nhiều gia đình gặp phải sự thất vọng khi máy lọc nước chạy chậm hoặc yếu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy chậm và cách khắc phục trong bài viết dưới đây. Nếu tín hiệu máy lọc nước chạy chậm rất rõ ràng kèm theo tình trạng nước chảy ở vòi thì không dễ xác định nguyên nhân máy lọc nước chạy chậm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất.

Áp lực nước trong nhà yếu
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO phụ thuộc nhiều vào cường độ dòng nước đầu vào để tách các tạp chất, tạp chất, chất độc hại hòa tan trong nước. Do đó, khi áp lực nước đầu vào rất thấp, nước không đủ mạnh để đẩy qua màng RO khiến tốc độ lọc chậm lại, lượng nước chứa trong bình tích áp ít gây chảy nước máy lọc. chậm rãi. Vì lý do này, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước đầu vào đã ổn định chưa. Nguồn nước cấp vào ổn định thì bạn cần kiểm tra xem nguồn máy bơm có yếu không, máy bơm có bị trục trặc, hư hỏng gì không. Nếu nguyên nhân là do nguồn nước hoặc nguồn máy bơm không ổn định thì hướng dẫn sửa máy lọc nước RO đơn giản bạn có thể tự thực hiện để khắc phục lỗi cấp nước hoặc nguồn điện. Tuy nhiên, nếu máy bơm bị hư hỏng, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật và nhà sản xuất để tìm phương án thay thế máy bơm mới, phù hợp với máy lọc nước gia đình bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  Máy lọc không khí kết hợp tạo ẩm Sharp KC-F30EV-W | Muasalebang

Rò rỉ nước
Tương tự như nguyên nhân nguồn nước đầu vào không ổn định, rò rỉ nước cũng khiến lượng nước không đủ để máy lọc nước RO chạy trơn tru, làm giảm tốc độ lọc và khiến máy lọc nước chảy chậm hơn. .

Rò rỉ nước khiến máy lọc nước chạy chậm

Muốn vậy bạn cần kiểm tra tất cả các van nước, vòi, các kết nối bộ lọc rò rỉ. Nếu diện tích rò rỉ quá lớn mà không thể sửa chữa bằng một số thao tác đơn giản như vặn chặt van thì bạn cần thay thế bộ phận bị rò rỉ. Đặc biệt, do máy lọc nước RO sử dụng điện nên bạn nên ngắt nguồn điện của máy trước khi chạy thử để đảm bảo an toàn tối đa cho mình.

Bộ lọc nước kín
Đó không phải là câu trả lời chung duy nhất cho câu hỏi tại sao máy lọc nước chạy chậm, cái rốn của máy lọc nước đóng và là nguyên nhân của nhiều lỗi khác ở máy lọc nước như máy lọc nước đóng mở liên tục, máy lọc nước. Nếu sử dụng một thời gian ngắn, lõi lọc nước sẽ bị bám cặn bẩn khiến nước lọc rất khó chảy vào khe lưới. Nếu tình trạng xảy ra ở một trong các màng lọc phủ, nước chảy trong màng RO sẽ bị suy yếu, không đủ áp lực đẩy màng lọc, khiến màng lọc giảm, lượng nước đi vào bể chứa giảm. chậm, dẫn đến tác dụng phụ Tác dụng tất yếu là máy lọc nước chảy chậm, thậm chí không có nước.

Xem Thêm  MÁY XỚI ĐẤT ĐA NĂNG | Muasalebang

Tính năng lọc kín làm giảm hiệu quả của bộ lọc

Để khắc phục tình trạng này, một số hướng dẫn sửa máy lọc nước RO có thể đề xuất bạn nên tự vệ sinh linh kiện lõi lọc. Tuy nhiên, để đảm bảo máy lọc nước đạt chất lượng tốt nhất thì bạn nên thay lõi lọc. Và vì lý do này, bạn nên hết sức lưu ý và thận trọng khi mua máy lọc nước, tránh mua thiết bị giá rẻ mà lõi lọc đã cũ, không sử dụng được dẫn đến phát sinh nhiều chi phí.

Bình tích áp hết khí nén hoặc hư hỏng
Ngoài những yếu tố ảnh hưởng đến áp lực nước trong màng RO thì còn có nguyên nhân “nằm sau” màng RO từ đó khiến máy lọc nước chảy chậm chính là ở bình tích áp. Nếu bình tích áp lọc nước sinh hoạt gặp các sự cố như rỉ sét, thủng, thủng khí nén… cũng khiến nước từ vòi chảy chậm. Lúc này, hướng dẫn sửa máy lọc nước RO là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để làm sạch các vết rỉ sét, nạp thêm gas hoặc lắp mới để đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng trong gia đình.

Van bị đóng hoặc bị hỏng
Nguyên nhân cuối cùng để trả lời cho câu hỏi máy lọc nước chạy chậm là do van đóng hoặc bị hỏng. Bởi vì, nếu sử dụng trong một thời gian nhất định, do áp lực nước trong máy lọc nước RO mạnh, áp lực này có thể làm hở chân van. Ngoài ra, van cũng có thể đóng lại khi các vết đốm tồn tại lâu ngày, do sai sót trong quá trình lắp đặt hoặc vận hành lâu khiến van bị yếu hoặc hư hỏng. Tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến tình trạng lọc nước chậm do van. Nếu van bị lỏng do áp lực nước kéo dài, bạn có thể vặn chặt lại. Nếu van bị bẩn, bạn cần vệ sinh để khắc phục tình trạng tắc nghẽn. Nếu van bị yếu hoặc bị hỏng không thể sửa chữa, bạn cần phải thay thế bộ phận. Tuy nhiên, thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước chạy chậm này rất phức tạp, vì vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia thay vì làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO đã nêu ở trên.

Xem Thêm  Máy Phay Gỗ - Máy Soi Gỗ Cầm Tay Bosch, Makita Chính Hãng | Muasalebang

Nhìn chung, các máy lọc nước chạy chậm thường phổ biến hơn ở các tầng chứa nước cũ, sử dụng lâu hơn. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý khi mua và đóng ngắt máy lọc nước vì có thể các bộ phận bên trong đã bị hỏng nặng, lõi lọc quá hạn sử dụng. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc mua máy lọc nước tốt của các thương hiệu uy tín.

Theo Sunhouse

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud