Tại sao tivi sony hay hỏng màn hình | Nguyên nhân | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Tivi Sony là một trong những dòng tivi Sony được đánh giá là hãng video kỹ thuật số hàng đầu hiện nay, được trang bị công nghệ hình ảnh sử dụng linh kiện điện tử tiên tiến nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao thường có một câu nói “giống như sony”. Tuy là dòng sản phẩm tivi thông minh, tivi có độ phân giải hình ảnh tốt nhất nhưng thống kê cho thấy tuổi thọ của màn hình tivi Sony thấp hơn so với tivi Samsung hay tivi LG các loại.

Cùng với nhau Trần Đình Điện tử tìm hiểu lý do tại sao ” Tại sao tivi sony bị bể màn hình? “Vậy à? Nội dung bài viết sau là đúng!

Tại sao tivi Sony hay bị vỡ màn hình?

Đầu tiên Màn hình TV Sony có gì đặc biệt?

Có thể bạn chưa biết rằng những bộ phận dùng để lắp ráp một chiếc TV hoàn chỉnh thường có một số lượng lớn linh kiện mà không phải nhà sản xuất nào cũng có thể tự sản xuất được. Theo kinh nghiệm của một số thợ điện nước là chuyên gia chứng minh điều này.

– Đèn cho TV Sony họ cũng có xu hướng mua đèn từ các công ty lớn như LG và Samsung.

Xem Thêm  Tivi Samsung Smart Full HD 49 inch 49M6300 chính hãng, giá rẻ | Muasalebang

– Tuy nhiên, công nghệ thiết kế hình ảnh trên màn hình hiển thị tivi Sony rất khác so với LG và SamSung. Tivi Sony được trang bị công nghệ hình ảnh đẹp hơn tivi LG, Samsung.

– Vậy tại sao tivi Sony lại dễ bị hư màn hình hơn các sản phẩm của LG, SamSung.

* Ghi chú: Tivi là một sản phẩm điện tử tuyệt vời nên bất kỳ chiếc tivi nào sử dụng lâu dài cũng sẽ có một số sai sót khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần sử dụng đúng cách và chăm sóc cẩn thận để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của nó.

2 So sánh hình ảnh hiển thị giữa LG, Samsung và Sony TV

Đầu tiên trên màn hình tivi LG khi xuất hiện bạn có thể nhìn thấy tông màu nền của khuôn mặt khi hình ảnh xuất hiện, màu nền nhìn thấy thường là màu vàng. Cụ thể là nhìn vào mặt ảnh (tông nền của người xem hơi ngả vàng).

– Còn đối với màn hình tivi Samsung thì cho rằng hình ảnh (mặt người) thường hơi ngả xanh.

– Còn đối với màn hình tivi Sony thì hình ảnh (mặt người) thường rất chân thực, sắc nét và rõ ràng. Điều này có thể cho thấy rằng công nghệ hình ảnh của TV Sony có sự thay đổi rất cao.

Bạn có thể hiểu trực tiếp theo cách sau:

– Độ sáng thường được điều chỉnh ở một mức nhất định, có thể từ 1 đến 10. Trong các thông số kỹ thuật một công ty thường phá vỡ phần mềm, sự khác biệt thường là 1 đến 100 để đạt được giới hạn trung bình.

Xem Thêm  Hướng dẫn kết nối Youtube điện thoại với Tivi Box dễ dàng | Muasalebang

– Đối với TV Sony, LG và Samsung, chúng hiện đang ở một đẳng cấp so sánh khác.

3 Tại sao tivi Sony hay bị vỡ màn hình?

Tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao TV Sony thường không xem được. Chúng ta cùng đi vào phân tích cài đặt ảnh của tivi Sony như sau:

Đầu tiên chúng ta vào phần cài đặt bộ phận TV Sony:

Cài đặt -> Cài đặt hệ thống -> Hình ảnh -> Chế độ (Xóa, Bình thường, Tùy chọn)

– Chúng ta có thể thấy rằng (ở chế độ bình thường) hình ảnh trên tivi Sony rất sắc nét.

– Ở lại ” chế độ rõ ràng thì tất cả các thông số hình ảnh của TV Sony đều có chất lượng cao (tức là chỉ số cao). Hình ảnh rất sắc nét, rất sâu.

– Còn chế độ rõ nét của tivi LG, Samsung thì hình ảnh không đẹp. sắc nét, rất sâu như TV Sony.

=> Nguyên nhân là do để chi tiết ở chế độ hình ảnh màn hình tiêu chuẩn của tivi Sony thống kê cao là nguyên nhân Màn hình tivi sony bị vỡ màn hình thường có tuổi thọ thấp hơn LG và Samsung

Cách cấu hình các thông số hình ảnh tivi Sony (chế độ rõ nét)

– Các nhà sản xuất thường sẽ để chế độ chụp ảnh tivi Sony ở chế độ thường, nhưng nếu để chế độ rõ nét để hiển thị chất lượng hình ảnh tivi Sony thì bạn phải điều chỉnh cài đặt. Các chỉ số như sau:

Xem Thêm  Cách điều khiển Smart tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG ThinQ | Muasalebang

Cách cấu hình các thông số hình ảnh tivi Sony (chế độ rõ nét)

Cách cấu hình các thông số hình ảnh tivi Sony (chế độ rõ nét)

Cách cấu hình các thông số hình ảnh tivi Sony (chế độ rõ nét)

Tóm lược: Để sử dụng tốt tivi Sony nâng cao tuổi thọ màn hình, bạn cần điều chỉnh một số thông số thiết lập cài đặt hình ảnh, giảm độ sáng để tránh tivi Sony bị đơ, hư màn hình.

Không cho phép chỉ số hình ảnh ổ đĩa là tối đa (chỉ số rất cao). Điều này giúp cho màn hình tivi Sony có tuổi thọ cao hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh (vẫn sắc nét, hiển thị chân thực). Chúc bạn may mắn!

Trần Đình Điện tử Bắc và Nam TV lớn nhất. Uy tín về chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay!

Mũi tênXem thêm các sản phẩm khác: TV giá rẻ | Mẫu mới nhất rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay

Mũi tênXem thêm bài viết: Màn hình tivi sony bị lỗi | Nguyên nhân và cách điều trị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud