Tại sao tủ lạnh bị đóng tuyết, cách khắc phục như thế nào? | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Bề mặt tủ lạnh sau khi sử dụng sẽ được bao phủ bởi nhiều lớp băng, ngăn cản sự truyền nhiệt và gây lãng phí điện năng. Vậy bạn phải làm gì khi tủ lạnh bị đọng nước, đóng đá trong tủ lạnh?

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng nước, đóng đá trong tủ lạnh.

Tủ lạnh bị đọng nước, đóng tuyết là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế, nguy cơ tủ lạnh mắc phải hiện tượng này là rất cao. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến và giải pháp:

– Rơ le (hay còn gọi là Time) không đóng tiếp điểm xả đá: Đây là công tắc ngắt máy nén ở chế độ xả đá, được lắp ở khu rau củ hoặc hộp điện phía sau tủ lạnh. Nếu rơ le không đóng tiếp điểm, chế độ xả đá sẽ bị ngắt khiến quá trình xả đá bị gián đoạn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do dây quấn mô tơ bị cháy, bánh răng bị kẹt do bị lão hóa, bám bẩn hoặc khô dầu mỡ.

– Ngao lạnh (tủ lạnh âm tủ) không có kết nối: Cốt lõi thực sự của ngao lạnh là rơ le xả đá, có thể đảm bảo thanh điện trở xả đá hoạt động tốt khi dàn lạnh được phủ đá và ngăn cản điện trở. thanh nóng lên khi không cần thiết, gây lãng phí năng lượng.

– Cầu chì nhiệt bị đứt: Cầu chì nóng là linh kiện bảo vệ, ngăn không cho bộ xả đá hoạt động lâu hơn khiến tủ lạnh nóng và dễ hư hỏng. Nếu cầu chì nóng bị thổi, bộ phận cấp đông sẽ ngừng hoạt động, dẫn đến tủ lạnh bị đóng băng.

Xem Thêm  Kinh nghiệm chọn mua được chiếc tủ lạnh mini cũ tốt nhất | Muasalebang

– Điện trở nhiệt bị hỏng: Điện trở lò sưởi là bộ phận điều khiển điện khi quá tải. Nếu hỏng điện trở nhiệt, lượng điện sẽ khó kiểm soát dẫn đến tủ lạnh hoạt động không ổn định, dễ hỏng hóc.

Cách sửa tủ lạnh có nước và đá trong tủ lạnh

Để sửa tủ lạnh bị đọng nước, đá trong tủ lạnh, người tiêu dùng cần chú ý vệ sinh, kiểm tra tủ lạnh thường xuyên để nhanh chóng xác định những bộ phận bị lỗi, hư hỏng để có thể sửa chữa, thay thế trong thời gian sớm nhất.

Những lỗi trên không khó sửa, tuy nhiên bạn không thể tự sửa tại nhà nếu không có thợ sửa chuyên nghiệp. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud