Tần số quét trên màn hình smartphone là gì? 60Hz, 90Hz, 120Hz khác gì? | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Tần số quét hay còn gọi là tần số làm tươi đang là vấn đề được các nhà mạng di động quan tâm và dự đoán sẽ là xu hướng trong tương lai. Vậy mức độ làm tươi trên màn hình smartphone là gì? Sự khác biệt giữa 60Hz, 90Hz, 120Hz là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mức độ làm mới trên màn hình điện thoại thông minh là gì?  Sự khác biệt giữa 30Hz, 60Hz, 120Hz là gì?

Đầu tiênTỷ lệ gia hạn (tỷ lệ gia hạn) là gì?

Khái niệm

Tỷ lệ gia hạn (còn gọi là Tỷ lệ gia hạn) là chỉ số đo lường số lần ảnh chụp màn hình được cập nhật mỗi giây. Đo lường bởi Hertz (Hz). Trên thực tế, những gì bạn nhìn thấy hiển thị trên màn hình điện thoại không phải là ảnh động mà là một loạt ảnh chuyển động tĩnh, tạo cho mắt bạn cảm giác như chúng đang thực sự chuyển động.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SmartThing cho Smart Tivi Samsung | Muasalebang

Khái niệm

Sự định nghĩa

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ gia hạn cao hơn có nghĩa là Chuyển động mờ nhẹ và chất lượng hình ảnh rất rõ ràng, do đó mang lại trải nghiệm xem mượt mà và mắt của bạn sẽ không bao giờ bị mỏi khi nhìn vào màn hình quá lâu. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị màn hình 60Hz.

Sự định nghĩa

2Sự khác biệt giữa các dải tần 60Hz, 90Hz và 120Hz là gì?

Mức độ tinh chỉnh cao làm cho nội dung Chuyển động mượt mà và sạch sẽ. Mặc dù nhiều nội dung như lọc email hay Facebook không tạo ra sự khác biệt đủ lớn để người dùng bình thường nhận thấy. Tuy nhiên, các ứng dụng và nội dung có nhiều hoạt ảnh có vẻ mượt mà, giống như trò chơi, với mức độ sảng khoái cao.

Sự khác biệt giữa các dải tần 60Hz, 90Hz và 120Hz là gì?

Trên thực tế, nếu màn hình của bạn có tốc độ tái tạo cao gấp đôi, cảm giác mượt mà hơn, trong khi màn hình 60 Hz có vẻ thoải mái hơn một chút, đặc biệt nếu bạn đặt hai màn hình 120 Hz. và bên 60 Hz sẽ thấy rõ điều đó. .

Sự khác biệt giữa màn hình 120Hz và màn hình 60Hz

Kết quả là, màn hình 120 Hz sẽ sử dụng một lượng lớn công suất xử lý Nó sẽ tiêu tốn rất nhiều pin, trong khi màn hình 60 Hz sẽ sử dụng ít điện năng hơn trong quá trình sử dụng, giúp pin lâu bị chai hơn. Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên của màn hình mà thời lượng sử dụng pin cũng khác nhau.

Xem Thêm  Smart Tivi Casper 4K 50 inch 50UG6000 | Muasalebang

Ví dụ, nếu chúng ta sử dụng màn hình làm tươi 120 Hz trên ROG Phone 2 trong thời gian dài, máy sẽ kéo dài khoảng 6 giờ, và với màn hình 90 Hz, máy sẽ kéo dài khoảng 7 giờ.

Nếu bạn sử dụng thứ gì đó giữa màn hình 90 Hz và 120 Hz trong ROG Phone 2, chúng tôi sẽ thấy rằng thời lượng pin sẽ không khác biệt lắm.

Asus ROG 2

3Bạn có nên chọn một chiếc điện thoại thông minh có mức độ tinh chỉnh cao?

Nếu bạn là người hay sử dụng điện thoại thông minh để chơi game và muốn điều này Trải nghiệm của tôi rõ ràng, nhanh, mượt, không giật, lag, khung hình thì một chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ màn hình 120 Hz sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Màn hình 90Hz và 120Hz ngày càng trở nên phổ biến trên các smartphone hiện đại, đặc biệt là ở thị trường cao cấp. Tính năng này ngày càng có sẵn trên các thiết bị cầm tay giá cả phải chăng tầm trung.

Màn hình phát lại ở mức cao để chơi mượt mà

Có thể phát hiện tần số quét chỉ một phần nhỏ của thông số kỹ thuật màn hình điện thoại thông minh. Đây hoàn toàn không phải là một yếu tố đủ lớn để người dùng quyết định chọn một chiếc điện thoại.

Tuy nhiên, với những bạn thích sở hữu một chiếc smartphone có tốc độ cập nhật cao thì các sản phẩm như Samsung Galaxy S20 5G (120Hz), OnePlus 7T (90Hz), Realme X50 Pro 5G (90Hz), Asus ROG 2 (120Hz) sẽ là gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển tivi Sony chi tiết nhất | Muasalebang

Samsung Galaxy S20 5G (120Hz)

Với những thông tin trên, bạn có thể hiểu thêm về tần số quét và sự khác nhau giữa các thiết bị smartphone có tần số quét khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud