Taskbar là gì? Cách tận dụng hiệu quả Taskbar của Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Nói đến Taskbar chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về ý nghĩa, tuy nhiên tính năng này chắc hẳn ai sử dụng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows cũng không mấy quen thuộc.

Thanh tác vụ là gì? Một số cách để thực hiện tốt Taskbar 1 của Windows 10

Thanh tác vụ là gì?

Taskbar là thanh công cụ được Microsoft tích hợp vào Windows để hiển thị các hình thu nhỏ của phần mềm máy tính. Thông thường, Activity Bar sẽ được sắp xếp theo chiều ngang ở cuối màn hình hiển thị. Bảng điều khiển bên phải Taskbar là màn hình hiển thị thời gian, ngày tháng, trạng thái âm thanh và các ứng dụng chạy nền.

Không chỉ dùng để chuyển đổi giữa các chức năng một cách linh hoạt, đến thế hệ Windows 10, thanh công cụ này được tích hợp thêm nhiều chức năng mới như Cortana Search, nút thông báo đầy đủ … hỗ trợ người dùng tốt hơn. Nếu bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan, Taskbar sẽ là một trợ thủ hữu ích cho trải nghiệm Windows của bạn.

Xem Thêm  Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10, Win 7 đơn giản | Muasalebang

Thanh tác vụ là gì? Các cách khác để sử dụng Thanh hoạt động 2 của Windows 10

Một số cách để sử dụng thanh Taskbar một cách hiệu quả

Những ai thích khám phá đều biết một vài thủ thuật để ghim các biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar, hoặc linh hoạt hơn là di chuyển thanh công cụ lên trên, sang trái hoặc sang phải màn hình thay vì mặc định. phía dưới.

Ghim các biểu tượng ứng dụng trên Thanh tác vụ

Véo biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar sẽ giúp bạn không phải tìm kiếm ứng dụng trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thư mục nếu muốn sử dụng. Có hai cách dễ dàng để ghim biểu tượng ứng dụng trên Thanh tác vụ:

 • Phương pháp 1: Và cách dễ dàng, bạn giữ chuột trái vào biểu tượng chương trình đó và kéo vào Taskbar.
 • Phương pháp 2: Mở ứng dụng bạn muốn ghim, nhấp chuột phải vào nơi biểu tượng ứng dụng xuất hiện trên Thanh tác vụ và chọn Lặp lại chương trình này trên Thanh tác vụ.

.Thanh tác vụ là gì? Các cách khác để sử dụng Thanh hoạt động của Windows 10 123

Xóa ứng dụng đã ghim khỏi Thanh tác vụ

Gỡ cài đặt giống như khi bạn ghim một ứng dụng. Nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình để xóa khỏi Thanh tác vụ và chọn Bỏ ghim chương trình này trên thanh tác vụ.

Thanh tác vụ là gì? Các cách khác để sử dụng Thanh hoạt động của Windows 10 125

Nếu bạn muốn ẩn hoặc di chuyển Thanh tác vụ

Để ẩn hoặc di chuyển vị trí Thanh tác vụ để thuận tiện cho bạn, hãy nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh hoạt động.

Thanh tác vụ là gì? Các cách khác để sử dụng Thanh hoạt động 3 của Windows 10

Khi giao diện Taskbar Setting xuất hiện, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn phổ biến:

 • Để khóa thanh tác vụ và tránh làm mất các biểu tượng được ghim trong thanh công cụ, hãy chọn Trên không bắt buộc Khóa thanh công cụ.

.Thanh tác vụ là gì? Các cách khác để sử dụng Thanh hoạt động 4 của Windows 10

 • Để ẩn Thanh tác vụ và chỉ hiển thị khi bạn phóng to trên chuột, hãy nhấn Trên không bắt buộc Tự động ẩn Thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn.

.Thanh tác vụ là gì? Một số cách để sử dụng hiệu quả Thanh hoạt động 5 của Windows 10

 • Để điều chỉnh vị trí Thanh tác vụ ở trên cùng, bên trái hoặc bên phải của màn hình hiển thị, hãy điều hướng đến mục Vị trí thanh hoạt động trên màn hình. Tại đây, Microsoft đã cấu hình sẵn các tùy chọn bao gồm: Được rồi (đúng), Bên trái (trái), hướng lên (ở trên) một lần Xuống (phía dưới).
Xem Thêm  Cách cập nhật Windows 11 từ Windows 10 không mất dữ liệu | Muasalebang

Thanh tác vụ là gì? Một số cách để thực hiện tốt Thanh tác vụ 6 trên Windows 10

Nó kết thúc

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rất rõ về Taskbar cũng như các cách tùy chỉnh và tùy chỉnh Windows Toolbar. Trên thực tế, từ bản cập nhật Windows XP phổ biến tại Việt Nam cho đến Windows 10 hiện nay, Taskbar đã là một tính năng rất hiệu quả và được sử dụng tốt ngay cả với người dùng bình thường.

Ghim các biểu tượng ứng dụng trên Thanh tác vụ

Có hai cách dễ dàng để ghim biểu tượng ứng dụng trên Thanh tác vụ:

 • Cách 1: Và cách đơn giản nhất, bạn giữ chuột trái vào biểu tượng của chương trình và kéo vào thanh Taskbar.
 • Bước 2: Mở ứng dụng cần ghim, nhấp chuột phải vào vị trí xuất hiện biểu tượng chương trình trên thanh tác vụ và chọn Ghim ứng dụng này trên thanh Taskbar.

Ghim các biểu tượng ứng dụng trên Thanh tác vụ

Xóa ứng dụng đã ghim khỏi Thanh tác vụ

Gỡ cài đặt giống như khi bạn ghim một ứng dụng. Nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng để xóa ứng dụng khỏi Thanh tác vụ và chọn Gỡ cài đặt ứng dụng này khỏi thanh tác vụ.

Xóa ứng dụng đã ghim khỏi Thanh tác vụ

Khóa thanh công cụ

Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Cài đặt thanh tác vụ. Để khóa thanh tác vụ và tránh mất các biểu tượng được ghim trên thanh công cụ, hãy chọn tùy chọn Mở khóa trên thanh tác vụ.

Khóa thanh công cụ

Ẩn thanh tác vụ

Để ẩn Thanh hoạt động và chỉ xuất hiện khi bạn phóng to, hãy nhấp vào Mở Tự động ẩn thanh Hoạt động trong tùy chọn chế độ máy tính để bàn.

Xem Thêm  Hướng dẫn tải và cài đặt bộ công cụ Office dành cho Windows 10 | Muasalebang

Ẩn thanh tác vụ

Điều chỉnh vị trí Thanh tác vụ

Để điều chỉnh vị trí Thanh tác vụ ở trên cùng, bên trái hoặc bên phải của màn hình hiển thị, hãy điều hướng đến vị trí Thanh tác vụ trên mục màn hình. Tại đây, Microsoft đã cấu hình sẵn các tùy chọn bao gồm right (phải), left (trái), up (lên) và down (bên dưới).

Điều chỉnh vị trí Thanh tác vụ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud