Tất tần tật những điều mẹ cần biết bề Wonder week thời kỳ khó ở của trẻ | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Tuần của những điều kỳ diệu trong tuần là gì? Nó xảy ra vào thời gian và tuần nào? Tại sao trẻ nhỏ lại gặp khó khăn như vậy? Sau đó, trong bài viết này, bạn sẽ hiểu tất cả mọi thứ về tuần kỳ diệu hoặc thời gian xảy ra thảm kịch của trẻ em.

Những nỗi niềm chung của các bà mẹ nuôi con nhỏ

Bạn đang trong thời gian nuôi con nhỏ và bạn luôn trong tình trạng “hụt hẫng”, nhất là hôm qua bé còn ăn ngoan ngủ ngoan thì bỗng hôm nay con chán ăn, quấy khóc, bám mẹ. . Hoặc nếu mẹ để ý sẽ thấy có những tuần bé đột ngột ngủ quên, không chú ý đến thức ăn nhưng bé sẽ trở lại bình thường.

Khi đối mặt với nhiều tuần thay đổi đột ngột của một đứa trẻ Vì vậy, bỗng nhiên, nhiều bà mẹ trở nên lo lắng, mất ăn, mất ngủ, dùng đủ mọi cách để ép con ăn đủ, cho con ngủ cho đến khi no, đối xử bực mình với ai. Có mẹ được mọi người hay tự an ủi rằng đây là “thời điểm biếng ăn sinh lý” của bé. Tuy nhiên, bạn có biết rằng những tuần trẻ “dở chứng” đột ngột này hoàn toàn có thể lý giải được bằng khoa học. Và Dr. Frans Plooij là một trong những chuyên gia hàng đầu về phát triển trí não mới, người đã khởi xướng khái niệm “Wonder week”.

Cuộc khủng hoảng Wonder week là gì?

Một tuần tuyệt vời là một tuần mà con bạn có một bước tiến lớn về tâm sinh lý hoặc đang học một kỹ năng mới. Khi một đứa trẻ sẵn sàng học kỹ năng đó nhưng vẫn còn lúng túng và không biết phải xử lý như thế nào, một cảm giác kỳ lạ sẽ hình thành.

Sau tuần khó khăn này, bạn sẽ thấy bé thay đổi hoặc có bước đi chắc chắn như lăn, bò, ngồi… Đồng thời, bé cũng sẽ dễ dàng hơn, nghe lời và có thể ăn ngủ trở lại.

Biết trước các thời điểm của tuần khủng hoảng trong tuần bất ngờ và quy luật của nó sẽ giúp các mẹ không còn hoang mang, chán nản. Các bà mẹ sẽ chủ động và an tâm trong việc chăm sóc con cái và tạo điều kiện hỗ trợ con sớm tiếp thu những kỹ năng mới.

Bài phát biểu của trẻ trong tuần bất ngờ (tuần gặp vấn đề)

Đối với bất kỳ em bé bình thường nào, trong 20 tháng đầu đời sẽ có 10 tuần gặp tai họa. Có thể dễ dàng nhận thấy những biểu hiện khi trẻ ở trong tuần kỳ diệu như:

  • Khóc suốt ngày.
  • Trước đó, cháu bé nằm thẳng, sâu. Chợt tôi ngủ quên tỉnh dậy khóc lóc van xin cô ấy và rõ ràng là không thể nào đứa bé khóc được.
  • Chán ăn, bỏ bữa, ăn ít mặc dù trước đó đã ăn uống đầy đủ.
  • Yêu cầu anh ấy ôm cô ấy cả ngày, ôm cô ấy thật chặt và ôm cô ấy thật chặt.
  • Rất nhiều lúng túng, sợ hãi trước người lạ.
  • Lòng ghen tị.
  • Thay đổi tâm trạng nhanh chóng và không thể đoán trước.
  • Mút tay quá, thích ôm cái gì đó bình thường.
  • Ở trẻ lớn hơn (trên một tuổi), có thể có nhiều hành động “trở lại thời thơ ấu” hơn. Ví dụ, bé biết đi tự nhiên thích trườn, có thể bò lại đòi bắt tay, bé đã cai sữa có thể đòi bú, v.v.

Bảng thời gian 10 tuần kỳ diệu dành cho trẻ từ 0-24 tháng tuổi

1 tuần đầy bất ngờ: Từ 4 tuần – 5 tuần

Trẻ bắt đầu cảm nhận được những thay đổi trong cảm xúc của mình. Khi quá trình trao đổi chất của bé phát triển và phát triển rất tốt trong tuần thứ 5, ngay sau tháng đầu đời, bé sẽ bắt đầu ‘ngược lại’. Đó là lý do tại sao các bà các mẹ chúng ta ngày xưa nuôi con nhỏ rỉ tai nhau “Sau một tháng nó sẽ bắt đầu quấy hơn bình thường”. Tuy nhiên, khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 1 tuần này, con bạn sẽ bắt đầu nhìn mọi thứ cẩn thận hơn, cảm thấy thoải mái hơn, hay cười và khứu giác tốt hơn.

Tuần 2 của những điều kỳ diệu: Từ 7 tuần – 9 tuần

Sau giai đoạn biếng ăn, hay cãi vã này, con bạn sẽ có thể giữ vững đầu, quay đầu theo các âm thanh, bắt đầu tỏ ra thích thú với đồ chơi, khám phá và nhìn mọi vật. các bộ phận của cơ thể, cô ấy bắt đầu có thể làm được. âm thanh gầm gừ nhỏ

Tuần 3 bất ngờ: Khoảng 11-12 tuần

Đây là thời điểm đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên của một đứa trẻ. Em bé của bạn sẽ bắt đầu lăn lộn, xoay người, quay đầu, ngẩng đầu lên, cười thành tiếng và thưởng thức âm thanh của các làn sóng khác nhau. Tất nhiên, trước đó, mẹ cũng sẽ gặp khó khăn vào những ngày bé bỏ ăn hoặc đi ngủ đêm.

Tuần 4 bất ngờ: Khoảng 14-19 tuần

Các bà mẹ sẽ bắt đầu thấy trẻ có thể đưa tay qua miệng để bú hoặc bế để trẻ có thể đưa mọi thứ có thể đưa vào miệng, làm theo mẹ hoặc bố và đẩy núm vú của mình khi trẻ đã bú no.

Tuần 5 bất ngờ: Giữa 22-26 tuần

Sau khi giai đoạn ‘khó chịu’ này qua đi, trẻ sẽ bắt đầu cầm nắm, ngồi, đứng lên, phát triển kỹ năng đọc khoảng cách, bắt đầu hét và cười thành tiếng.

Tuần 6 bất ngờ: Giữa 33-37 tuần

Tuần này là chìa khóa để trẻ nhận ra rằng những thứ khác nhau có thể được thu thập hoặc nhóm lại với nhau. Sau khi ngừng nói, không chịu ăn, trẻ sẽ phát triển các dấu hiệu cho thấy trẻ có thể hiểu một số từ nhất định, bắt chước người khác, thể hiện cảm xúc của mình, muốn chơi trò chơi và di chuyển các bài hát thương mại, và sẽ bắt đầu bò.

Tuần 7 bất ngờ: Giữa 41-46 tuần

Bọn trẻ bây giờ bắt đầu hiểu trình tự. Con bạn sẽ bắt đầu nói một cách đơn giản, có thể trả lời các câu hỏi ngắn và có thể xác định những thứ mà trẻ muốn, chẳng hạn như chơi với các ngăn xếp.

Tuần thứ 8 đầy bất ngờ: Từ 50 -54 tuần

Các kỹ năng mới cho trẻ sau giai đoạn 8 cáu kỉnh bao gồm khả năng cầm hoặc đi chậm, thích cầm đồ vật ở khoảng cách xa, chẳng hạn như vẽ, mặc quần áo hoặc cất cánh.

Tuần 9 Tuyệt vời: Giữa 59-61 tuần

Em bé sơ sinh của bạn bây giờ đã lớn. Đứa trẻ phát triển khả năng nói đùa, uốn éo, khen mẹ, bắt chước những biểu hiện và hành động của người lớn.

Câu hỏi Tuần 10: Từ 70 – 76 tuần

Khoảng 20 tháng tuổi, bé hoàn toàn có thể biết đi và chạy. Học cách tích hợp các sự kiện vào hệ thống và có thể điều chỉnh hành vi cho phù hợp với tình huống. Đứa trẻ cũng sẽ bắt đầu phát triển sự đồng cảm và lòng vị tha, cũng như các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn

Ghi chú: Nhiều bà mẹ đã hỏi tôi rằng tại sao sau mỗi tuần phép màu không còn thấy trẻ nổi trội nữa, chỉ thấy con ngoan hơn là tại sao.

Các kỹ năng trẻ học được phụ thuộc vào việc mỗi trẻ có được tạo điều kiện để phát triển chúng hay không. Thậm chí, nhiều kỹ năng trẻ học được trong tuần đầu tiên nhưng phải đến ww2 hoặc ww3 mới thể hiện nên cha mẹ đừng lo lắng.

Giúp mẹ và bé trải qua một tuần tuyệt vời đầy bất ngờ

Bí mật mà mẹ và bé cùng nhau trải qua tuần kỳ diệu này là họ không có bí mật nào cả. Bạn chỉ cần học thuộc 3 từ này một cách chính xác “MAKE- Bỏ qua- NÓ”

Đây là quá trình phát triển tự nhiên mà bé nào cũng sẽ trải qua, vì vậy mẹ đừng quá lo lắng hay ép bé đi chơi. Tạo cho trẻ khả năng tự do khám phá và học hỏi các kỹ năng mới. Người lớn chúng ta vẫn có những ngày mệt mỏi, khó chịu, lẽ ra con cái chúng ta có quyền quấy khóc, lười biếng vài ngày.

Sau cơn mưa, nắng sẽ hửng nắng. Đứa trẻ sẽ lắng nghe và quay trở lại dòng đầu tiên. Tất nhiên là tùy từng con, không phải con nào cũng zin theo đúng như trên mà có thể chênh lệch từ vài ngày đến một tuần. Có thể kết thúc một tuần kỳ tích sớm và có em bé thì sẽ kéo dài vài tuần nữa nên bố mẹ hãy hết sức kiên nhẫn nhé.

Vẫn sẽ có một số mẹo nhỏ để các mẹ có thể dễ dàng trải qua một tuần tuyệt vời cùng con yêu;)

– Tuần tuyệt vời, mẹ hãy cho bé đi ngủ trước 30-45 phút bình thường nhé.

– Có thể giảm ngủ 1 ngày 1 ngày nếu muốn (dùng 12 – 26 tuần hoặc 37 – 55 hoặc 64).

– THỰC SỰ KHÔNG ĐƯỢC ÉP CON BẠN ĂN. Hãy đối xử nhẹ nhàng với con bạn trong thời gian này.

– Các con hãy chú ý theo dõi trong tuần lễ các con nhé. Vì vậy, thay vì tức giận và ép trẻ làm theo ý bạn.

Cũng thực hiện các hoạt động mà con bạn thích hàng ngày để giảm bớt sự khó chịu của trẻ. Ví dụ, con tôi thích tắm, vì vậy trong những tuần tuyệt vời này, tôi sẽ bơm những thứ nổi và để con chơi với chúng 🙂

Xem Thêm  4 cách vắt sữa mẹ hiệu quả, đúng cách để có nguồn sữa tốt cho con | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud