Test camera laptop online đơn giản chỉ qua vài thao tác | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Camera máy tính cầm tay hay còn gọi là webcam là một trong những chức năng phổ biến và không kém phần quan trọng đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra camera laptop cực đơn giản và hiệu quả.

Khi nhu cầu làm việc và học tập từ xa từ các nền tảng trực tuyến ngày càng tăng, các chức năng hỗ trợ cuộc gọi video bao gồm cả webcam và micrô cũng đang được phát triển và tập trung vào nhiều người dùng hơn. Thử nghiệm dưới đây có thể được áp dụng cho các máy ảnh được tích hợp trong thiết bị hoặc cho mỗi thiết bị máy ảnh web được kết nối với máy tính xách tay cá nhân.

Hướng dẫn cách test camera laptop online dễ dàng

Kiểm tra máy tính xách tay trực tiếp trên Windows

Đây là một trong những cách test camera nhanh và đơn giản nhất mà không phải ai cũng có thể xem và biết được. Thường thì trên máy tính xách tay của tôi sẽ có một hệ thống camera có chức năng quay phim và chụp ảnh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào ứng dụng đó và kiểm tra chất lượng hình ảnh của máy ảnh di động của mình. Nói chung, khi máy ảnh vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể xem ảnh của mình trong bản xem trước.

Kiểm tra camera trên Windows 7

Đối với hệ điều hành Windows thế hệ thứ 7 không hỗ trợ phần mềm camera riêng biệt nên chúng ta phải thông qua ứng dụng bên thứ ba để có thể bật và xem camera trên thiết bị của mình. Đó là phần mềm CyberLink YouCam – phần mềm thông dụng nhất của hầu hết các dòng laptop Windows 7. Thao tác tải và cài đặt cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấp vào liên kết này để tải xuống

Bước 2: Cài đặt phần mềm, bao gồm việc chọn ngôn ngữ sử dụng (Language) và vị trí nhập liệu (location). Sau đó chọn “Tiếp theo”

Bạn cần tải phần mềm CyberLink YouCam để kiểm tra máy tính xách tay của mình

Bước 3: Chọn lệnh “Chấp nhận” cho các điều khoản phần mềm rồi tiến hành chọn các lệnh “Tiếp theo” để hoàn thành bước cài đặt này.

Chọn lệnh Chấp nhận

Bước 4: Sau khi chương trình chạy thành công, bạn có thể bấm vào các biểu tượng hình tròn trên màn hình ứng dụng CyberLink YouCam để chụp ảnh. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng hiệu ứng biểu tượng cảm xúc và khung ảnh trong mục Tiện ích và Cảm xúc.

Chọn hiệu ứng biểu tượng cảm xúc trong quá trình quét camera

Kiểm tra camera trên Windows 8

Với Windows 8, việc mở và kiểm tra camera trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ, bạn chỉ cần mở thanh tìm kiếm bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và nhập từ “máy ảnh” vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn không tìm thấy nó, điều đó có nghĩa là trình điều khiển camera không được bao gồm trong hệ thống của bạn.

Cách kiểm tra camera máy tính xách tay trong Windows 8

Kiểm tra camera trên Windows 10

Hiển thị kiểm tra camera máy tính xách tay Windows 10

Có lẽ hầu hết mọi người đều đã biết cách truy cập phần mềm camera Windows 10 vì thao tác này là tiêu chuẩn và dễ dàng. Ví dụ, người dùng có thể vào hộp tìm kiếm ngay bên dưới thanh Taskbar và nhập cùng một cụm từ “camera”.

Khi bạn đã truy cập thành công phần mềm máy ảnh, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cài đặt cho micrô, webcam và quyền truy cập.

Khám phá máy quay cuộc gọi di động với chức năng cuộc gọi video

Một trong những cách dễ nhất để kiểm tra video mà hầu hết mọi người quan tâm, đó là kiểm tra bằng cuộc gọi điện video. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng bất kỳ diễn đàn nào như Messenger, Zalo, Skype, WhatsApp và thực hiện cuộc gọi trực tuyến với bất kỳ ai bạn muốn. Điều kiện là bạn cho phép các ứng dụng của bên thứ ba này truy cập vào đa phương tiện của thiết bị, bao gồm cả micrô và webcam.

Ngoài ra còn có những phần mềm như Zalo PC hay Skype cho phép bạn xem camera và micro ngay trong phần mềm đó.

Bước 1: Người đó nhấp vào biểu tượng menu, sau đó chọn mục Cài đặt

Chọn cài đặt trong Skype

Bước 2: Chọn âm thanh và video

Chọn Âm thanh & Video trên Skype

Video camera sẽ được hiển thị trong bản xem trước

Từ đó, bạn có thể kiểm tra chất lượng máy ảnh của mình với những bức ảnh có trong video. Bạn cũng có thể kiểm tra micrô để ghi và phát các bản ghi âm của mình.

Bước 1: Truy cập phần Cài đặt trên trang chủ

Cách kiểm tra camera trực tuyến ở chế độ Zoom

Bước 2: Chọn “Video” để kiểm tra camera “Âm thanh” để kiểm tra micrô

Chọn một video để kiểm tra camera và micrô

Bước 3: Ngoài việc thử nghiệm các tính năng hỗ trợ này, Zoom còn cho phép bạn kiểm soát chất lượng video và chất lượng âm thanh micrô.

Khám phá máy ảnh máy tính cầm tay trực tuyến với các trang web chuyên dụng

Đây có lẽ là một trong những cách mới nhất và thú vị nhất để kiểm tra máy ảnh vì nó cung cấp nhiều thông số khác nhau cho một máy ảnh di động thay vì máy quét mắt người thông thường với máy ảnh. hơn. Một số trang web trực tuyến nổi bật hỗ trợ công việc này là:

Kiểm tra máy ảnh cho các máy tính xách tay đặc biệt

Trang web này được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng bằng cách cung cấp 6 công cụ kiểm tra bao gồm kiểm tra micrô, kiểm tra camera trên web, kiểm tra âm thanh, kiểm tra bàn phím, kiểm tra chuột và kiểm tra Adobe Flash. Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của thiết bị và từ đó tất cả các thông số cần thiết sẽ được ghi lại và phân tích. Trên trang web thử nghiệm máy ảnh trực tuyến này, nhiều điều đã được xem xét trong chỉ số FPS. Đối với những bạn chưa biết thì đây là số khung hình trên giây mà máy ảnh truyền tải, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tốc độ truyền hình ảnh trên máy ảnh của bạn. Nhìn chung, chỉ số FPS được đánh giá là ổn định từ 24-30 FPS.

Nhanh tay truy cập link này để kiểm tra nhanh camera máy tính xách tay trực tuyến

Kiểm tra micrô và webcam của máy tính di động

Đây là công cụ được thiết kế để giúp người dùng kiểm tra các thiết bị hỗ trợ giao tiếp bao gồm webcam, micro và tai nghe. Ngoài ra, website còn hỗ trợ quay video ngắn bao gồm cả hình ảnh và âm thanh. Bạn chỉ cần cấp quyền truy cập vào webcammictest này. Và tất cả dữ liệu được tạo ra trên trang web này sẽ không được lưu trữ trên máy chủ để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người dùng.

Nhanh tay truy cập link này để kiểm tra nhanh camera máy tính xách tay trực tuyến

Nó kết thúc

Đây là một số cách kiểm tra máy ảnh máy tính xách tay tích hợp với Windows và các trang web kiểm tra trực tuyến có liên quan cao. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng tìm được cách mở khóa và kiểm tra máy ảnh xách tay của mình một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Thủ thuật Windows, Thủ thuật máy tính xách tay.

MUA Máy tính xách tay với GIÁ GIẢM

Xem Thêm  Khi nào nên khóa bàn phím. Cách khóa/ mở bàn phím laptop khi cần thiết | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud