Thay đổi ứng dụng mặc định mở file PDF trên Android dễ dàng | Muasalebang

Ứng dụng 0 lượt xem

Nếu bạn đã chọn nhầm chương trình đọc PDF trên điện thoại Android của mình và không biết phải thay đổi lại như thế nào thì bài viết này là những gì bạn cần để thiết lập lại trình mở file PDF tự động.

Mỗi lần bạn mở bất kỳ tệp nào trên điện thoại Android lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn ứng dụng mặc định để đọc định dạng tệp đó. Sau khi chọn một ứng dụng, bạn sẽ thấy hai tùy chọn Luôn luônChỉ một lần. Nếu bạn chọn Chỉ một lần, tệp của bạn sẽ được ứng dụng đã chọn đọc ngay bây giờ, nhưng trong tương lai ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn lại. Dựa theo Luôn luônbạn sẽ không được yêu cầu chọn sau này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình mở một tệp trong một chương trình không mong muốn, sau đó nhấp vào Luôn luôn? Ngoài ra, ứng dụng bạn đã chọn do nhầm lẫn không còn hỗ trợ định dạng tệp của bạn và nó luôn gặp sự cố?

Làm thế nào để vô tình chọn Chế độ thường xuyên trong chương trình sai để đọc tệp PDF trên Android?

Làm thế nào để vô tình chọn Chế độ thường xuyên trong chương trình sai để đọc tệp PDF trên Android?

Nếu tệp PDF của bạn đáp ứng các điều kiện này, giải pháp là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn tệp PDF mặc định để mở lại điện thoại. Để thay đổi trình xem PDF mặc định, trước tiên bạn cần xác định ứng dụng đã chiếm quyền điều khiển các tệp PDF. Sau đó, bạn cần xóa quyền đối với tệp mặc định của nó. Hoàn thành các bước này, Android sẽ yêu cầu bạn chọn lại các ứng dụng mặc định. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước.

Xem Thêm  7 ứng dụng gọi xe công nghệ phổ biến nhất tại Việt Nam | Muasalebang

Tìm ứng dụng ăn cắp tệp PDF

Trước tiên, hãy mở bất kỳ tệp PDF nào. Sau đó nhấn phím đa nhiệm trên Android để xem tất cả các ứng dụng đang mở trên màn hình Ứng dụng gần đây. Hãy nhớ ghi lại tên của ứng dụng mở tệp PDF của bạn.

Mở các ứng dụng mới nhất để xem ứng dụng mặc định đọc tệp PDF

Mở các ứng dụng mới nhất để xem ứng dụng mặc định đọc tệp PDF

Xóa quyền để mở tệp mặc định của ứng dụng

Sau khi phát hiện ra ứng dụng nào đánh cắp tệp PDF đang mở, bạn có thể thu hồi quyền mở tệp PDF của ứng dụng đó theo hai cách:

Phương pháp 1: Xóa quyền mở tệp mặc định trên màn hình ứng dụng mới nhất

Bạn lại mở khóa màn hình Ứng dụng gần đây, sau đó nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng để mở tệp PDF. Chọn một tùy chọn Thông tin ứng dụng -> Nâng cao -> Tự động mở khóa -> Nhấp chuột Xóa mặc định. Bạn có thể theo dõi hình ảnh bên dưới

Xem Thêm  Máy rửa mặt Emmie by Happy Skin có thực sự đáng tiền? Review chi tiết không nên bỏ qua | Muasalebang

Xóa quyền đối với tệp mặc định trên màn hình ứng dụng mới nhất

Xóa quyền đối với tệp mặc định trên màn hình ứng dụng mới nhất

Phương pháp 2: Xóa quyền mở tệp mặc định trong Cài đặt

Nếu bạn không có quyền truy cập vào tùy chọn thông tin ứng dụng, bạn có thể xóa quyền bằng cách đi tới cài đặt điện thoại của mình. Đầu tiên bạn chọn Ứng dụng và thông báo / Ứng dụng đã cài đặt / Trình quản lý ứng dụng, tùy chọn sẽ phụ thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng. Sau đó, chọn ứng dụng tải xuống tệp PDF và nhấp vào nó Xóa mặc định. Trong trường hợp bạn không thấy nút này, vui lòng chọn Mở tự động sau đó nhấn Xóa mặc định.

Xóa quyền đối với tệp mặc định trong Cài đặt

Xóa quyền đối với tệp mặc định trong Cài đặt

Chọn lại ngăn tệp PDF mặc định

Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng mở tệp PDF mặc định, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn lại ứng dụng mặc định khi bạn mở bất kỳ tệp PDF nào. Chọn đúng ứng dụng mà bạn thích và nhấn nút. Luôn luôn.

Chọn chương trình đọc lại các tệp PDF của bạn rồi chọn Luôn luôn

Chọn chương trình đọc lại các tệp PDF của bạn rồi chọn Luôn luôn

Những lỗi thường gặp và cách xử lý

Lỗi 1: Không thể chỉ định tên ứng dụng mở tệp PDF

Một số điện thoại không hiển thị tên mà chỉ có biểu tượng trên màn hình Ứng dụng gần đây. Vì vậy, để tên ứng dụng xuất hiện, bạn cần giữ biểu tượng của nó trên màn hình Ứng dụng gần đây. Trong trường hợp tên ứng dụng không xuất hiện, cách duy nhất để xác định tên của ứng dụng là dựa vào biểu tượng của nó. Và nếu có tên biểu tượng, bạn chỉ cần làm theo các bước đã nêu ở trên để thu hồi quyền mở tệp mặc định.

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo cuộc thăm dò ý kiến trên ứng dụng Facebook Messenger | Muasalebang

Lỗi 2: Tính năng mặc định không hợp lệ

Một số ứng dụng thường bị lỗi tính năng Xóa mặc định dẫn đến không thể đặt lại quyền mở tệp PDF mặc định. Lỗi này thường được tìm thấy trong Google Drive. Nếu vậy, bạn nên Vô hiệu hoặc Lấy nó ra Một ứng dụng chiếm quyền điều khiển công cụ mở tệp PDF. Sau đó, khi bạn mở bất kỳ tệp PDF nào, Android sẽ yêu cầu bạn chọn lại ứng dụng đọc PDF mặc định một lần nữa. Chọn chương trình bạn muốn từ danh sách. Sau đó, bật lại hoặc cài đặt lại ứng dụng đã xóa hoặc gỡ cài đặt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud