Thay Ron tu lạnh tại nhà như thế nào? | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Ngoài những trường hợp khó sửa bạn chỉ cần gọi trung tâm điện lạnh đến thì bạn cũng có thể tự khắc phục tại nhà với những lỗi đơn giản như thay dấu hiệu cửa cuốn, tủ lạnh sau một thời gian. Dấu hiệu cửa sẽ kém bám dính khiến tủ lạnh bị hở, cần thay mới, bạn có thể tự thay tại nhà với các bước cơ bản dưới đây.

Các bước đơn giản để thay gioăng cửa tủ lạnh tại nhà

Đo kích thước của nắp cửa tủ lạnh. Đo các cạnh của cửa tủ lạnh và ghi lại kích thước và kiểu dáng.

Khi đi mua hàng, bạn nên giữ lại chiếc đồng hồ cũ để so sánh với đồ mới xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp không, không hiếm trường hợp bị sai size nhưng bạn sẽ tránh được sự cố và tiết kiệm được nhiều thời gian khi làm. không cần phải làm như vậy. hai lần.

Tìm các vít. Các vít được tìm thấy dưới lớp lót nhựa và gắn chặt niêm phong tủ lạnh.

Cần nới lỏng các vít để giữ con dấu. Không tháo tất cả các vít, chỉ nới lỏng các vít ở một mức độ nào đó.

Thay keo chà ron cũ. Khi các vít được nới lỏng, niêm phong tủ lạnh sẽ dễ dàng bung ra sau đường nhựa. Hãy nhẹ nhàng vì một số đường nhựa có thể dễ vỡ và gãy nếu bị tác động mạnh.

Xem Thêm  Làm thế nào để sử dụng tủ lạnh đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện? | Muasalebang

Đầu tiên, trượt mép nhỏ của tem mới vào sau đường nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là làm việc ở góc trên trước, sau đó xung quanh cửa và lắp một con dấu mới.

Bắt đầu siết chặt các vít khi cửa cửa đã được cố định. Sau đó kiểm tra liên kết cửa trong khi đóng cửa. Kiểm tra lại xem tem cửa đã đúng chưa. Nếu cửa bị đóng, bạn có thể nới lỏng các vít để đặt lại. Sau đó vặn chặt các vít còn lại.

Bôi bột lên các cạnh của bút đánh dấu cửa. Điều này sẽ giúp nắp cửa không bị cong khi va vào phần kim loại của tủ lạnh. Nếu không thể ngăn chặn niêm phong bị xoắn, bạn có thể lắp tuốc nơ vít bên dưới niêm phong khi đóng cửa tủ lạnh và để nó ở đó trong một giờ.

Tìm bất kỳ khe hở nào của cửa, đặc biệt là ở phía mở. Điều này có thể là do sự hiểu lầm của nó. Một cách khác để kiểm tra nếu không có chỗ trống là bạn mở đèn pin và luồn đèn vào bên trong tủ, sau đó đóng cửa lại và thấy không có ánh sáng chiếu ra.

Sửa chữa bất kỳ khoảng trống nào trên cửa. Đóng tem cửa ở những nơi có khoảng trống. Bạn có thể làm điều này với một cán mỏng nhỏ trên một tờ giấy dưới nắp cửa hoặc bạn có thể làm nóng cửa bằng máy sấy tóc. Khi đó nắp cửa sẽ mềm ra và giúp đóng khe hở.

Xem Thêm  Có nên mua tủ lạnh 2 cửa không? Top 7 tủ lạnh 2 cánh nên mua 2018 | Muasalebang

Sau khi thoa bột ngăn cửa tủ, bạn hãy quấn tuốc nơ vít dưới nắp cửa khi đóng cửa tủ lạnh và ủ trong vòng một giờ. Nắp cửa sẽ có đủ thời gian để định hình thành hình dạng thích hợp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud