Thẻ nhớ MicroSD là gì? Cách chọn thẻ nhớ phù hợp cho điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về thẻ nhớ microSD trong điện thoại.

Thẻ MicroSD trong điện thoại là gì?

Thẻ microsd - hình 1

Thông thường, “thẻ nhớ” dùng để chỉ một loại thiết bị lưu trữ tiêu chuẩn được sử dụng để lưu trữ video, ảnh hoặc các tệp dữ liệu khác. Thẻ nhớ được chia thành nhiều dòng khác nhau để sử dụng cho từng hệ thống thiết bị khác nhau. Điện thoại và máy tính bảng sẽ sử dụng thẻ nhớ microSD có tên là MicroSD.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng thẻ MicroSD lại có dung lượng lưu trữ lớn, giới hạn hiện tại lên đến 512GB. Vì là thiết bị điện tử nên thẻ nhớ MicroSD cũng dùng được lâu hơn, một số dòng như thẻ dòng mircoSD của Samsung còn có khả năng chống thấm nước.

Thẻ microsd - hình 2

Thẻ SD hoạt động như thế nào?

Thẻ microsd - hình 3

Ngay sau khi thẻ nhớ được lắp vào điện thoại, hầu hết mọi thứ đều hoạt động tự động mà người dùng không cần phải làm gì cả. Trong hầu hết các trường hợp, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quét thẻ tự động, nhanh chóng hiển thị tất cả các thông tin cần thiết và các tệp được lưu trữ trên thẻ (nếu có), sau đó sắp xếp chúng vào các thư mục bạn không cần. sau đó bạn có thể truy cập các ứng dụng quản lý tệp trên Android.

Xem Thêm  OPPO A94 - Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá | Muasalebang

Ví dụ: điện thoại Android của bạn sẽ tìm kiếm bất kỳ ảnh nào bạn lưu trên thẻ – ở bất kỳ định dạng nào – và thêm chúng vào thư viện ảnh của bạn. Tương tự đối với các tệp nhạc và video.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại. Về cơ bản, bạn sẽ chỉ có thể tháo thẻ nhớ khỏi thiết bị nếu bạn chọn tính năng thẻ nhớ trên thiết bị, chẳng hạn như cổng USB kết nối với máy tính. Khi đó, mọi kết nối dữ liệu giữa điện thoại và thẻ nhớ sẽ bị ngắt, bạn có thể yên tâm rút thẻ nhớ ra. Trong một số trường hợp, khi sử dụng điện thoại và tháo thẻ nhớ theo chiều ngang, dữ liệu trên thẻ có thể bị hỏng hoặc mất.

Điều này có thể khiến ảnh của bạn bị tắt, một số ứng dụng của bạn bị treo hoặc thậm chí là điện thoại gặp sự cố phần mềm. Tốt nhất chỉ nên tháo thẻ nhớ khi đóng điện thoại hoặc bật tính năng Eject SD Card.

Cách chọn thẻ nhớ điện thoại

Thẻ microsd - hình 4

Ngày trước, thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu chỉ từ 4GB đến 16GB và giá thành cao, điện thoại không hỗ trợ tăng dung lượng bộ nhớ lên đáng kể. Tuy nhiên, trước nhu cầu lưu trữ của người dùng ngày càng lớn, các loại thẻ nhớ có dung lượng lớn như 128GB, 256GB hay 512GB đang dần xuất hiện trên thị trường, các sản phẩm smartphone cũng bắt đầu xuất hiện.

Xem Thêm  Top 10 phần mềm xem phim, video trên điện thoại được yêu thích nhất | Muasalebang

Còn việc chọn thẻ nhớ như thế nào thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn có thói quen chụp ảnh, hay tải ảnh đẹp trên mạng thì 64GB là đủ. Nếu bạn thường xuyên tải phim về điện thoại thông minh để xem hoặc chơi nhiều game thì 124GB trở lên sẽ là một lựa chọn tốt.

Nếu không có đủ yêu cầu như hai trường hợp trên thì có lẽ bạn không cần mua thêm thẻ nhớ, vì hầu hết các smartphone hiện nay đều có bộ nhớ trong lớn hơn rất nhiều, đủ đáp ứng hầu hết các nhu cầu.

Xem thêm: Tổng hợp những game về loài chuột hay nhất năm 2017

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ Thẻ nhớ MicroSD là gì?

Bộ nhớ thẻ SD là tên loại thẻ dùng để lưu trữ dữ liệu, tương tự như chức năng của USB nhưng mật độ dày hơn. Có 3 loại thẻ nhớ chính lần lượt là SD, MiniSD và MicroSD từ lớn đến nhỏ. Thẻ nhớ MicroSD là loại thẻ được sử dụng rộng rãi nhất trong điện thoại hiện nay bởi kích thước nhỏ gọn.

💾 Định dạng MicroSD tiêu chuẩn?

Trên thẻ nhớ hiện nay có hai định dạng phổ biến nhất là SDHC và SDXC, bạn có thể xem trước thẻ để biết thẻ của mình trông như thế nào.

Điểm khác biệt: SDHC hỗ trợ bộ nhớ dung lượng thấp từ 8 GB đến 32 GB, trong khi SDXC hỗ trợ bộ nhớ dung lượng cao từ 32 GB đến 2 TB. Mặc dù có dung lượng cao cấp nhưng hai loại thẻ SD này hoàn toàn giống nhau về chất lượng.

Xem Thêm  TOP 3 Sản Phẩm Điện Thoại Oppo 3 Triệu Đáng Mua Hiện Nay | Muasalebang

✔️ Tốc độ thẻ nhớ MicroSD

Nếu nhìn vào mặt trước của thẻ, ngoài thông số định dạng, chúng ta còn có thêm một thông số nữa là tốc độ, dưới tốc độ thông thường trên thẻ nhớ.

  • Class 4: Tốc độ 4 MB / s, thích hợp để truyền dữ liệu với tốc độ thấp, quay video HD.
  • Hạng 10: Tốc độ 10MB / s, sẵn sàng truyền dữ liệu cao, quay video full HD.
  • Chuẩn truyền tốc độ cao UHS Class 1: 10MB / s với dung lượng lưu trữ cao hơn Class 10.
  • UHS Class 3: Truyền tốc độ cao 30MB / s, quay video 4K.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud