Thermostat là gì? Thiết bị này có lợi ích gì cho nhà thông minh? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Bạn có thể đã nghe nói về “Thermostat” hoặc máy điều nhiệt. Vậy Thermostat là gì? Thiết bị này có công dụng và chức năng gì trong ngôi nhà thông minh của bạn?

Máy điều nhiệt là gì?

Ngày nay, có nhiều cách bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phòng bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc điều khiển nhiệt độ tùy chỉnh. Thực chất, việc điều chỉnh là cách bạn tương tác với bộ điều nhiệt (hay bộ điều nhiệt) để điều chỉnh nhiệt độ ở mức mong muốn.

Máy điều nhiệt là gì?

Máy điều nhiệt thông minh còn được gọi là máy điều nhiệt thông minh

Nếu nhiệt độ trong nhà bạn bắt đầu tăng, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ bắt đầu bật hệ thống điều hòa không khí để làm mát. Sau khi nhiệt độ bên trong đạt đến điểm cài đặt trước, bộ điều nhiệt được đặt lại để tắt hệ thống điều hòa không khí.

Chỉ mục: Chromecast là gì? 5 điều bạn cần biết trước khi mua Chromecast

Bộ điều nhiệt tiêu chuẩn

Bộ điều nhiệt có nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ loại sản phẩm này được chia thành hai loại chính là kỹ thuật số và máy cơ. Hiện tại, hầu hết các máy điều nhiệt Bộ điều nhiệt Tất cả các kiểu máy kỹ thuật số mới đều có nhiều cảm biến điện tích hợp, cung cấp phản ứng chính xác và nhạy bén với nhiệt độ môi trường.

Xem Thêm  Top 8 mặt nạ ngủ laneige tốt nhất 2022 | Muasalebang

Các loại máy điều nhiệt

Có rất nhiều loại máy điều nhiệt trên thị trường

Ngược lại, bộ điều nhiệt cơ học thường kiểm soát nhiệt độ bằng các thanh kim loại lơ lửng được đặt sang một bên. Những tấm kim loại này rất nhạy cảm với nhiệt độ và có thể phát triển hoặc co lại khi nhiệt độ thay đổi. Với một mạch điện, hệ thống làm mát / sưởi ấm của bạn sẽ được bật hoặc tắt. Các hệ thống sử dụng bộ điều nhiệt cơ học sẽ không chính xác như kỹ thuật số.

Xem thêm: BLE là gì? Tìm hiểu cách BLE hoạt động và ứng dụng của nó trong cuộc sống

Một số lưu ý khi sử dụng Thermostat

Dưới đây là một số mẹo hữu ích về cách sử dụng nó Bộ điều nhiệt gia đình:

  • Loại thiết bị này cần được lắp đặt ở những khu vực thông thoáng trong nhà hoặc những khu vực bạn dành nhiều thời gian trong nhà. Nếu bạn đặt Bộ điều nhiệt Ở nơi có nắng hoặc gần cửa sổ, nó sẽ không thể cảm nhận nhiệt độ chính xác. Ngoài ra, việc đặt máy ở vị trí quen thuộc sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy cẩn thận khi sử dụng Máy điều nhiệt

Bộ điều nhiệt cơ học truyền thống

  • Chọn nhiệt độ cao mà bạn cảm thấy thoải mái. Đối với hầu hết mọi người, nhiệt độ lý tưởng trong phòng rơi vào khoảng 21 đến 24 độ. Tuy nhiên, bạn có thể muốn khởi động bộ điều nhiệt Bộ điều nhiệt vào những ngày mùa đông nhưng điều này là không cần thiết. Trên thực tế, việc sưởi ấm ngôi nhà của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn là giảm nhiệt.
Xem Thêm  Tai nghe không dây | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp, quà hấp dẫn | Muasalebang

Xem thêm: IoT là gì? Lịch sử và tầm quan trọng của IoT đối với hiệu suất

Vai trò của Thermostat trong nhà thông minh

Bộ điều nhiệt thông minh Bộ điều nhiệt Được sử dụng phổ biến trong các ngôi nhà thông minh. Thiết bị được ghép nối với hệ thống làm mát hoặc hệ thống sưởi ấm tại nhà và cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ mong muốn trực tiếp trên ứng dụng di động trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra, bộ điều chỉnh nhiệt có thể được cài đặt hoạt động theo thời gian hoặc nhiệt độ để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Vai trò của Bộ điều nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà thông minh, cho phép bạn điều khiển và kiểm soát nhiệt độ ngay trên điện thoại của mình.

Bộ điều nhiệt nó cũng có thể tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác để tắt hệ thống làm mát khi bạn rời khỏi nhà hoặc làm mát toàn bộ ngôi nhà khi bạn trở về. Điều này cho phép bạn tăng chi phí vận hành của hệ thống làm mát / sưởi ấm trong nhà, đặc biệt là trong những mùa hè nóng nực này.

Bộ điều nhiệt khác Bộ điều nhiệt Smart có nhiều tính năng tự nghiên cứu dựa trên trí tuệ nhân tạo, cho bạn khả năng sử dụng báo cáo thời tiết địa phương hoặc đọc trong lịch trình hàng ngày của bạn để thay đổi cài đặt / sưởi ấm của hệ thống làm mát.

Xem Thêm  Top 5 nôi em bé tốt nhất 2022 | Muasalebang

Gợi ý: Khám phá 7 lợi ích tuyệt vời đi kèm với các giải pháp nhà thông minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud