Thiết bị mạng máy tính | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Trong thế giới công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc sử dụng Internet là một yêu cầu sống còn đối với tất cả mọi người. Vậy mạng internet bạn sử dụng hàng ngày đến từ đâu, đâu là nguồn tài nguyên giúp bạn kết nối internet. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về các thiết bị mạng này và chức năng của chúng.

Chức năng của thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng Được sử dụng để kết nối thiết bị với một hoặc nhiều mạng LAN cùng với nhau. Mặt khác, cCác thiết bị mạng không dây và không dây cũng hỗ trợ PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng… có thể kết nối internet một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết bị hỗ trợ kết nối internet phổ biến

Mở rộng khoảng cách WiFi

Đây là thiết bị mạng giúp tăng khoảng cách truyền dẫn so với nguồn phát wifi thực tế, đồng thời giúp tốc độ tín hiệu wifi ổn định trong quá trình sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mở rộng sóng của các thương hiệu khác nhau như TotoLink, XiaomiTP-Link, …

Xem Thêm  Tổng đài lắp mạng FPT Hải Dương giá rẻ | Muasalebang

Thiết bị mạng - Hình 1

Bộ phát wifi

Điểm truy cập

Điểm truy cập (AP) là thiết bị tạo mạng không dây, hay WLAN, thường được sử dụng trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Mỗi điểm vào là một kênh truyền và nhận dữ liệu. Hiện nay, có các nhà cung cấp Access Point nổi tiếng như: TP-Link, TotoLink, D-Link, …

Thiết bị mạng - Hình 2

thiết bị dẫn wifi

Router Wifi hay còn gọi là bộ phát wifi thông dụng trong gia đình là thiết bị chia sẻ kết nối internet với máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị gia dụng khác bằng sóng wifi, giúp các thiết bị này có thể truy cập Internet để đọc báo, xem phim, chơi game và yêu cầu công việc trực tuyến hàng ngày. Có các nhà cung cấp router wifi nổi tiếng như: Tenda, TP-Link, TotoLink, …

Thiết bị mạng - Hình 3

USB wifi

USB wifi là thiết bị thu sóng wifi được kết nối qua cổng USB. Thiết bị mạng Trợ giúp linh hoạt khi card wifi máy tính xách tay bị hỏng hoặc có thể giúp máy tính bàn phát hiện được tín hiệu wifi. Các nhà cung cấp USB wifi phổ biến: D-Link, Xiaomi, TP-Link, ..

Thiết bị mạng - Hình 4

Lưới Wifi

Wi-Fi Mesh là một chương trình kiến ​​trúc mạng kết nối các điểm truy cập Wi-Fi trên một phạm vi rộng hàng dặm, các điểm truy cập này được kết nối với nhau để cung cấp một mạng lưới các điểm truy cập. tích hợp và có thể bao phủ một khu vực cụ thể, dữ liệu được cải thiện để kết nối và ổn định. Ngoài ra, nếu một trong các điểm truy cập gặp sự cố, các điểm truy cập khác sẽ tự động bổ sung lưu lượng và thay thế điểm truy cập bị lỗi cho đến khi nó được sửa chữa hoàn toàn.

Xem Thêm  Cách lắp card Wifi cho PC đơn giản, chi tiết tại nhà | Muasalebang

Thiết bị mạng - Hình 5

Bộ phát wifi 3g / 4g

Bộ phát WiFi 3g / 4g di động thiết bị mạng Chỉ cần lắp thẻ sim là bạn có thể tạo ra sóng wifi trên các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại, v.v. Chỉ cần bạn nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng đang sử dụng thì thiết bị sẽ phát sóng wifi cho bạn. một người bạn. Một vài thương hiệu phổ biến cung cấp bộ phát wifi 3g / 4g là: TP-Link, Xiaomi, D-Link, Huawei, …

Thiết bị mạng - Hình 6

Cáp mạng

Cáp mạng là một loại cáp dùng để truyền thông tin liên lạc hoặc truyền Internet giữa các máy tính nhằm xây dựng một hệ thống mạng hoàn chỉnh. Có hai loại cáp mạng được sử dụng phổ biến hiện nay là cáp đồng và cáp quang.

Thiết bị mạng - Hình 7

Mua sắm đồ mạng thật, giá rẻ trên CellphoneS

Hệ thống cửa hàng di động tập trung vào việc cung cấp thiết bị mạng và các dịch vụ khách hàng thực tế. Với sự ra đời của điện thoại di động, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi khác. Ngoài thiết bị mạng, chúng tôi còn kinh doanh các mặt hàng và dịch vụ tiêu dùng với giá tốt nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud