Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi? Ngày quốc tế thiếu nhi dành cho đối tượng nào | Muasalebang


Nội dung chính trong bài viết

Trẻ em là từ chung của tất cả mọi người, nhưng câu hỏi đặt ra là trẻ em bao nhiêu tuổi? Tôi không chắc liệu có ai có câu trả lời đúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chính xác khái niệm về trẻ em và ý nghĩa của ngày Quốc tế thiếu nhi để mọi người cùng nắm rõ.

Những đứa trẻ này bao nhiêu tuổi?

Khái niệm trẻ em được hiểu theo hai nghĩa là luật quốc tế và luật Việt Nam.

Những đứa trẻ này bao nhiêu tuổi? Theo các hiệp định quốc tế:

Theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em, “trẻ em là người dưới 18 tuổi”. Trẻ em cũng là con người, là công dân phải có những quyền cơ bản của con người. Nhưng vì sự non nớt về thể chất và tinh thần, trẻ em đang được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt, bao gồm cả sự bảo vệ thích đáng của pháp luật, cả trước và sau khi sinh.

Những đứa trẻ này bao nhiêu tuổi? – Theo luật Việt Nam

Theo quy định tại Điều 1 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, trẻ em là công dân Việt Nam dưới 16 tuổi.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là khi nào? Nó có nghĩa là gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có nhiều thăng trầm nhất trong lịch sử.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 1942, quân đội Đức Quốc xã đã hành quân xung quanh Tiệp Khắc và bắt giữ khoảng 400 người, trong đó có nhiều trẻ em. Sau đó, họ đưa 104 trẻ em vào trại tập trung, nhưng 88 trẻ em đã chết trong phòng hơi ngạt, và 9 trẻ em bị gửi đi làm những người ủng hộ Đức Quốc xã.

Năm 1944, Đức Quốc xã lại xâm lược Pháp và đốt phá cư dân của thành phố. Hơn 100 trẻ em chết một cách thương tâm.

Đó là hai sự kiện bi thảm và đen tối diễn ra liên quan đến tội ác diệt chủng của Đức Quốc xã. Để tưởng nhớ những người vô tội đã chết, Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Năm 1949, quyết định này được đưa ra và nó nhanh chóng có hiệu lực. Nhưng đó không phải là cuộc bầu cử đầu tiên vào ngày 1 tháng 6. Trước đó, vào năm 1925, Hội nghị Quốc tế về Hạnh phúc Trẻ em của Thụy Sĩ cũng tuyên bố ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Tuy nhiên, lý do tại sao ngày này được chọn vào thời điểm đó không giống nhau. Mãi đến năm 1949, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 mới lan chậm ở nhiều vùng đất. Ở Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1 tháng 6 năm 1950.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có ý nghĩa như thế nào?

Từ nhiều sự việc đen tối liên quan đến trẻ em, ý nghĩa của ngày này là đấu tranh giành và bảo vệ quyền sống, quyền hạnh phúc của trẻ em.

Vào ngày này, các hoạt động hướng đến trẻ em như hội thảo về quyền trẻ em, các chương trình vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, tiệc tùng hay dã ngoại ngoài trời… thường được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.

Ngày quốc tế thiếu nhi của ai?

Thiếu nhi là khái niệm dành cho trẻ em dưới 16 tuổi ở Việt Nam, nhưng ngày Quốc tế thiếu nhi thường dành cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi. Đây là thời kỳ mà trẻ có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh. Trẻ bắt đầu khám phá thế giới, hòa nhập sâu hơn vào cuộc sống và chuẩn bị cho tuổi trưởng thành. Ở độ tuổi này, các em còn rất nhỏ, hệ miễn dịch chưa có nhiều nên rất cần sự bảo vệ và chăm sóc của người lớn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về khái niệm và ý nghĩa của ngày này dành cho trẻ em. Sau khi hiểu các con bao nhiêu tuổi? Ngày Quốc tế Thiếu nhi dành cho những ai mong muốn chăm sóc con cái thật tốt.

Xem Thêm  Oppo Reno 5 5G (Reno5 5G) Chính hãng, Giá rẻ, Bán trả góp 0% | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud