Thời gian thay lõi lọc nước Karofi nhanh tại nhà | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Nếu bạn sử dụng máy lọc nước gia đình Karofi thì nên lấy Thời gian thay lõi lọc nước Karofi đồng thời đảm bảo hoạt động tốt của bộ lọc nước của máy. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết này. Đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

1. Tại sao bạn cần thay đổi bối cảnh của máy lọc nước?

Thông thường, một máy lọc nước tiêu chuẩn có từ 5 đến 7 cấp lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, màng RO và các lõi hoạt tính khác. Mỗi bộ lọc đều có những chức năng riêng giúp đảm bảo nước xả ra luôn trong, sạch và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ sản phẩm nào, chúng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Các chuyên gia cũng cảnh báo người dùng máy lọc nước RO Karofi dù là loại máy lọc nào thì cũng có thể chịu và hút được một lượng tạp chất nhất định. Nếu nguồn nước đầu vào bị lỗi, nhiễm bẩn nhiều, lượng chất độc hại nhiều thì đế lọc sẽ tích tụ nhiều tạp chất hơn.

Xem Thêm  Top 8 Serum cấp nước (HA) loại nào tốt được yêu thích nhất | Muasalebang

Lý do bạn thay lõi lọc nước Karofi

Do đó, đến một lúc nào đó chúng ta cần phải thay hệ thống lọc mới để đảm bảo mực nước luôn đảm bảo và an toàn. Đặc biệt, các lõi lọc thô 1, 2, 3 cần được thay thế định kỳ, giúp giảm áp lực cho các lõi lọc sau.

2. Máy lọc nước Karofi

Tùy từng dòng máy sẽ có hệ thống lọc khác nhau nhưng thường bao gồm:

– Bộ lọc trước (lõi 1, 2, 3).

– Lõi lọc carbon.

– Màng RO.

– Các lõi hoạt động.

Tách các lõi lọc nước Karofi

3. Thời gian tắc máy lọc nước Karofi

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi Nó phụ thuộc vào từng loại cơ bản khác nhau do tần suất sử dụng chúng cũng như cấu trúc và tính năng.

3.1. Khi nào bộ lọc thay đổi?

Màng lọc RO trước đây chỉ nên thay sau 12 tháng. Thời gian quay vòng có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào chất lượng và khối lượng nước lọc. Tuy nhiên, đây chỉ là những mức trung bình và thời điểm thay đổi chính xác, bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia xử lý nước.

Đã đến lúc thay đổi tính năng máy lọc nước Karofi sang máy lọc trước

3.2. Khi nào bạn có thể thay đổi phần tử lọc carbon?

Nước từ bộ lọc trước được đưa qua bộ lọc cacbon (hay còn gọi là bộ lọc than hoạt tính) có tác dụng loại bỏ clo và các chất ô nhiễm môi trường khác. Bộ lọc carbon cũng lọc sạch mùi và vị khó chịu trong nước bạn cần thay lõi lọc nước Karofi.

Xem Thêm  Máy Đo Nhiệt Độ, Thiết Bị Đo Nhiệt Độ Giá Tốt, Chính Hãng | Muasalebang

Clo trong nước cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của màng RO. Lõi lọc than hoạt tính hấp thụ Clo, một chất ô nhiễm khác và giúp kéo dài tuổi thọ của màng RO. Vì vậy, việc thay lõi lọc cacbon theo thời gian là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của màng RO và ngăn mùi trong nước sạch. Bạn phải thay lõi lọc Carbon sau 12 tháng sử dụng.

Đã đến lúc thay đổi bối cảnh của máy lọc nước Karofi bằng lõi lọc Carbon

3.3. Khi nào thay màng RO?

Thông thường, một phần của bộ lọc RO nên được thay thế sau mỗi 24 đến 36 tháng tùy thuộc vào loại. Màng RO có thể cần được thay thế ngay lập tức hoặc kéo dài hơn tùy thuộc vào mức TDS của nước cấp vào. Nếu nguồn nước của bạn thực sự rắn hoặc nếu máy lọc nước của bạn không có tính năng làm sạch màng, thời gian chuyển đổi có thể sớm. Việc thay đổi màng RO sẽ dựa vào lượng nước lọc, chất lượng nước đầu vào, hiệu quả của lõi lọc trước và lõi lọc carbon.

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi thay màng RO

Cách tốt nhất để biết khi nào cần thay màng RO là kiểm tra mức TDS của nước. Bạn sẽ cần một máy đo TDS để xác định mức TDS của nước bạn sử dụng. Bạn sẽ nhận thấy rằng màng RO bắt đầu kém đi khi mức TDS tăng lên. Nếu nước đầu vào quá mạnh hoặc có chỉ số TDS cao, màng RO có thể phải thay nhiều lần. Bạn luôn phải kiểm tra thông số kỹ thuật của bộ lọc RO hoặc trực tiếp màng RO. Ví dụ, nếu màng RO có khả năng làm sạch đến 1500 ppm TDS, thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc.

Xem Thêm  Review top 7 màu son YSL Slim có thực sự đẳng cấp? | Muasalebang

3.4. Khi nào thay lõi hoạt động?

Trong máy lọc nước RO, hệ thống các lõi hoạt động phía sau màng RO bao gồm: lõi tạo kiềm, đèn UV, lõi nano bạc, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại, lõi T33-GAC giúp bổ sung khoáng chất cho nước, làm nước có vị thơm ngon, dễ uống.

Đã đến lúc phải vứt bỏ cô ấy và đi tiếp

Thông thường, các lõi hoạt động có thời gian sử dụng từ 12-24 tháng tùy thuộc vào lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại lõi lọc.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn học sinh sẽ nắm được Thời gian thay lõi lọc nước Karofiđể máy có thể hoạt động tốt nhất và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud