Thử ngay cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Thế nào? Món ăn nóng hổi này có thể được nấu nhanh chóng và dễ dàng bằng nồi cơm điện. Cùng HC thực hiện món ăn này nhé!

1. Vật liệu và dụng cụ sửa chữa

Nguyên liệu cho món xôi:

+ Hương kết: 500g.

+ Thịt lợn không mỡ: 50g.

+ Tôm khô: 30g.

+ Nấm hương (nấm hương): 20g.

+ Xúc xích: 02 loại rau.

+ Lạc (đậu phộng): 50g.

+ Củ giống ngâm nước muối: 01 củ.

+ Hành, tỏi, ớt.

+ Gia vị: muối, dầu thực vật, đường, bột ngọt.

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện sử dụng nguyên liệu gì?

Thành phần nước sốt:

+ Gan gan: 100g.

+ Dầu hào.

+ Nước tương.

+ Tương ớt.

Hành tây: 1/2 củ.

+ Đường, muối, tiêu.

Dụng cụ:

+ Bếp điện.

+ Nồi, chảo, dao, thớt.

Dụng cụ cần thiết để nấu xôi mặn trên bếp điện

2. Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện Để thêm hơi nhưng không bị nhão, chúng ta phải làm theo các bước sau để đảm bảo thành phẩm ngon nhất.

Bước 1: Xử lý ban đầu

– Gạo nếp: nhặt sạch hổ phách, vo sạch. Ngâm trong nước lạnh khoảng 4-5 tiếng cho gạo nở ra.

– Hành lá: rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Tỏi: bóc vỏ, xay nhuyễn.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 món ngon từ su hào hấp dẫn dễ làm cho bữa cơm gia đình | Muasalebang

– Phô mai: bỏ cuống, cắt nhuyễn.

– Lạc: vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút. Luộc sơ qua chút muối, chần qua cho chín, vớt ra để ráo.

– Thịt lợn: rửa sạch với nước muối. Ướp thịt với muối, đường, tỏi, ớt trong vòng 15 phút.

– Tôm khô: rửa sạch, ngâm đến khi tôm mềm thì vớt ra rửa lại.

– Nấm hương: Các bạn ngâm mềm, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Rau ngót: rửa sạch với nước cho bớt muối rồi thái nhỏ hoặc pha loãng tùy thích.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị gạo trước khi nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện.

Bước 2: Nấu xôi

– Cho gạo vào bát, thêm nước xâm xấp mặt gạo.

– Thêm 1 muỗng cà phê muối, sau đó đóng nắp và mở chức năng “Cook”.

– Khi nồi cơm chuyển sang chế độ “Keep It Wide”, cho các loại hạt vào và để thêm vài phút.

Hãy cẩn thận: Trong quá trình nấu, bạn nên xới xôi để xôi chín đều.

Bước 3: Làm nhân bánh

– Phi tỏi thơm rồi cho cật heo vào chiên sơ qua (thịt săn lại, hơi xém vàng).

– Lấy ra và cắt thịt thành từng dải.

– Xúc xích: chiên hoặc rang, cắt khoanh tròn hoặc cắt hạt lựu.

– Thêm một bộ sưu tập tỏi mới. Cho tôm khô, nấm đông cô, muối ớt đã thái nhỏ vào, nêm lại cho vừa ăn. Khi bánh chín, cho hành lá vào.

Cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện với hướng dẫn cách làm nhân ngon

Bước 4: Làm nước sốt

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, thêm 1/2 thìa ngũ vị hương, phi thơm.

Xem Thêm  Lá cẩm là lá gì? Tác dụng của lá cẩm, phân loại các món ăn ngon | Muasalebang

– Gan gan + 02 thìa mắm + 01 thìa dầu hào + 02 thìa nước lọc. Khuấy đều và thêm 1 thìa cà phê đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Nấu nước sốt cho đến khi sôi.

Bước 5: Giới thiệu và thưởng thức

>> Mục lục: Chi tiết Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần tiger cho tất cả những người mới bắt đầu nên xem trước khi sử dụng nó.

Cuối cùng là thưởng thức cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện

Vì vậy, vừa rồi HC đã gửi đến bạn công thức chi tiết cho món đó cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện rất đơn giản. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon và hấp dẫn này. Cảm ơn đã xem!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud