Thunderbolt 4 trên laptop là gì? Có những tính năng gì đặc biệt? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Mức độ cao của giao tiếp Thunderbolt 4 được công bố tại CES 2020 hứa hẹn mang đến nhiều thông tin mới cho người dùng. Vậy Thunderbolt 4 trên laptop là gì và nó có những tính năng gì đặc biệt? Bạn cùng Điện máy XANH tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênThunderbolt là gì?

Thunderbolt giao thức truyền thông Tính năng mới cho máy tính, do Apple và Intel cùng phát triển và được phát hành vào năm 2011. Hiện tại, Apple đã thay đổi hoàn toàn một số thỏa thuận kết nối sấm sét trong các sản phẩm của mình.

Cáp Thunderbolt 3.

Sử dụng Thunderbolt PCI Express (truyền dữ liệu) và DisplayPort (truyền hình ảnh) trên một kết nối nối tiếp duy nhất (sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C phổ biến), đồng thời sạc thiết bị. Như vậy chỉ với một sợi dây cáp, bạn có thể kết nối, truyền dữ liệu sang các thiết bị khác, sạc pin máy tính xách tay vô cùng dễ dàng.

Thunderbolt truyền dữ liệu đa phương tiện khối lượng lớn giữa bốn thiết bị tốc độ cao (lên đến 40 Gbps trong phiên bản 3 của sấm sét), độ trễ thấp, tính toàn vẹn cao. Do đó, dữ liệu được gửi nhanh hơn mà không có thay đổi nhỏ nhất.

Truyền dữ liệu và sạc pin máy tính di động bằng sấm sét

2Thunderbolt 4 là gì? Có những tính năng nào?

Sau thành công của Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 ra đời hứa hẹn cải tiến hơn nữa. Rõ ràng Thunderbolt 4 có hai điểm giống và khác so với Thunderbolt 3, hiệu suất và tính năng có phần khác biệt. Nhiều hơn so với USB 4 tiêu chuẩn.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Laptop Dell Tốt nhất, giá rẻ, đáng mua (Nên mua) | Muasalebang

Thunderbolt đứng trên máy tính xách tay

Có thể được

Thunderbolt 4 với Wi-Fi 6GHz và Bluetooth 5.0 và hứa hẹn sẽ sớm hỗ trợ bộ vi xử lý di động Tiger Lake của Intel. Máy tính xách tay sử dụng chip Tiger Lake sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, tức là quanh năm Năm 2021 Khách hàng quan tâm đến việc sử dụng Thunderbolt 4 sẽ có thêm tùy chọn.

Ngoài ra, dòng Thunderbolt 4 8000 sẽ hoạt động với tất cả các PC Thunderbolt 3 hiện tại và các thiết bị tương tự.

Thunderbolt 4. Tính khả dụng

Hiệu suất chức năng

Tốc độ truyền Thunderbolt 4 không nhanh hơn Thunderbolt 3 và hoạt động với đầu ra cao hơn 40Gb / giây. Tuy nhiên, Thunderbolt 4 yêu cầu băng thông PCIe 32Gbps – 2x Thunderbolt 3, vì vậy các hoạt động bình thường của máy tính liên quan đến khôi phục và lưu trữ dữ liệu có thể nhanh hơn nhiều.

Đặc biệt

Thunderbolt 4 có nhiều tính năng, từ đồng bộ hóa hình ảnh mờ đến truy cập mạng Ethernet. Ngoài ra, Thunderbolt 4 hiện đã bổ sung thêm sức mạnh để hỗ trợ cáp lên đến 2 mét và bạn có thể kết nối với màn hình 8K.

Cáp Thunderbolt 4 dài hơn

Hiện tại, Thunderbolt 4 có một số tính năng đáng chú ý như sau:

  • Dữ liệu video tối thiểu hai lần so với Thunderbolt 3. Điều này sẽ cho phép hỗ trợ hai màn hình 4k hoặc 8k nếu được yêu cầu.
  • Hỗ trợ docket với lên đến bốn cổng Thunderbolt 4, ngoài những gì Thunderbolt 3 yêu cầu.
  • Tính năng đánh thức cho phép bạn bật máy tính ngay lập tức bằng cách chạm vào bàn phím hoặc chuột khi được kết nối với đế Thunderbolt (tính năng này không hoạt động với Thunderbolt 3).
  • Đăng nhập chống bộ nhớ với kết nối dữ liệu tốc độ cao vào máy tính và đánh cắp dữ liệu. Ở Thunderbolt 4, Intel tạo ra một ví bộ nhớ riêng khi truyền dữ liệu để chống trộm.
Xem Thêm  9 Cách Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Tại Nhà Nhanh Chóng | Muasalebang

Xem qua các dòng laptop doanh nhân tại Điện máy XANH:

Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn tìm hiểu về Thunderbolt 4 trên máy tính xách tay!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud