Tiếng ồn trắng (white noise) là gì và có tác dụng như thế nào? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Tiếng ồn trắng đã được khoa học chứng minh là phương pháp hỗ trợ hiệu quả cho việc nghỉ ngơi và ngủ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu sơ lược về một loại tiếng ồn trắng và những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ em.

Tiếng ồn trắng là gì?

Âm thanh được chia làm hai loại: Âm thanh có âm thanh, tiết tấu gọi là âm nhạc (âm nhạc), hỗn hợp nhiều âm thanh gọi là âm thanh. Cùng với sóng âm, các nhà khoa học đã phân biệt âm thanh thành năm màu: màu ấm (nâu và hồng) với âm tần thấp và màu lạnh (xanh lam, xanh lam và tím) với âm cao. Tân sô cao.

Tiếng ồn trắng là tập hợp các “màu sắc” âm thanh có tần số khác nhau nhưng có cùng cường độ (như ánh sáng trắng là tập hợp các màu trong quang phổ).

Tiếng ồn trắng là gì?

Là tập hợp tần số của nhiều âm thanh có cường độ bằng nhau, tiếng ồn trắng có độ bền kéo lớn, tạo ra hiệu ứng đóng tất cả các âm cao và đường gây ra ma sát, rối loạn giấc ngủ, rối loạn âm thanh. ngủ, do đó giúp người nghe cảm thấy thoải mái.

Đặc biệt là ở những trẻ đã nghe tiếng ồn trắng từ khi mới sinh, trong giai đoạn phát triển đầu đời, tâm sinh lý của cơ thể chưa thể điều khiển được giấc ngủ của mình nên tiếng ồn trắng có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và giấc ngủ của trẻ.

Xem Thêm  Top 8 loại phấn má hồng được ưa chuộng nhất 2022 | Muasalebang

Tiếng ồn trắng có ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày, từ tiếng ồn của khán giả trên sân khấu, tiếng mưa, tiếng điều hòa hay quạt.

Xem thêm: Tai nghe bị nóng là gì và tại sao phải đốt tai nghe mới?

Làm thế nào bạn có thể sử dụng âm thanh trắng đúng cách?

Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Disease in Childhood, tiếng ồn trắng giúp giảm căng thẳng, giúp trẻ bình tĩnh và cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, tiếng ồn trắng không phải là một giấc ngủ ngon có thể thực hiện được trong mọi trường hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy phát ra tiếng ồn trắng nhưng vượt quá giới hạn âm thanh cho phép (50dB), và bạn cũng không thực sự cần thiết phải mua loại máy này mà chỉ cần sử dụng loa bluetooth hoặc loa nhỏ hơn. tìm thấy trong nhà như một nguồn.

Xem thêm: DB và công suất âm thanh là gì? Nó ảnh hưởng đến cơ thể con người như thế nào?

Tiếng ồn trắng là gì?  2

Ngoài ra, bạn không nên lạm dụng tiếng ồn trắng để dụ trẻ ngủ mọi lúc, mọi nơi mà tốt nhất vẫn là đảm bảo dinh dưỡng và sinh hoạt của trẻ, để trẻ hoạt động đủ giấc nên ngủ một mình. ngủ tự nhiên. Bạn chỉ nên sử dụng tiếng ồn trắng nếu con bạn khó ngủ trong thời gian dài hoặc khó ngủ ở những nơi xa lạ, chẳng hạn như về nhà ông bà trong dịp Tết này.

Xem Thêm  Tai nghe Anker SoundCore Liberty Air 2 A3910 | Muasalebang

Tiếng ồn trắng là gì?  3

Nếu mô hình giấc ngủ của trẻ bất thường, chẳng hạn như thức dậy quá thường xuyên vào ban đêm, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi cân nhắc sử dụng tiếng ồn trắng để giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Top 5 tai nghe cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud