Tiêu chuẩn chống nước ip68 là gì | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Hôm qua, chúng ta vừa được chứng kiến ​​sự ra mắt của điện thoại Samsung Galaxy S7. Một trong những tính năng đáng chú ý của điện thoại thông minh này là khả năng chống nước và chống bụi IP68. Vậy IP68 thực sự có nghĩa là gì?

Với “IP68” này, bạn có thể vừa đi du lịch vừa nhắn tin như phim Hàn, vừa bơi vừa quay trong bể nước hay dưới biển xanh. Hoặc ngay cả khi bạn vô tình ném lá cờ vào nồi lẩu, nó sẽ có thể sống sót? Quảng cáo của nhà phát triển có thể khiến chúng ta bối rối về nhiều thứ, nhưng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể làm.

IP tiêu chuẩn

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là Cấp độ An ninh Quốc tế, hay được gọi chung là các tiêu chuẩn IP. Mã tiêu chuẩn này thường có một hoặc hai chữ số. Hai tiêu chuẩn phổ biến nhất trên các thiết bị tiêu dùng là IP67 và IP68. Vậy điều đó có ý nghĩa gì?

Các mã IP này là bộ tiêu chuẩn được thiết lập bởi Ủy ban Công nghệ Quốc tế (IEC). Theo tổ chức này, các mã được thiết kế “như một hệ thống để phân tách các cấp độ bảo vệ được cung cấp bởi phần đính kèm của thiết bị điện.”
Chữ số đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vật liệu rắn, chẳng hạn như bụi hoặc ngón tay. Mức độ bảo vệ này được xếp hạng từ 0 đến 6.

Xem Thêm  Thẻ nhớ MicroSD 16 GB Class 10 giá rẻ, chính hãng, tốc độ cao | Muasalebang

Số thứ hai thể hiện mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm, từ 0 đến 8.

Ngoài ra, mã IP có chữ “X” trên số đầu tiên hoặc thứ hai có nghĩa là thiết bị chưa được kiểm tra về sự xâm nhập của chất rắn hoặc độ ẩm. Ví dụ: một thiết bị có xếp hạng IPX7 có nghĩa là thiết bị đã được thử nghiệm ngâm trong 1m hoặc tối đa 30 phút, nhưng chưa được thử nghiệm chống bụi.

Sony Z3, điện thoại thông minh cũng đạt tiêu chuẩn IP68.

Dưới đây là bảng cấp độ quốc phòng theo tiêu chuẩn IEC.

Bảo vệ khỏi các vật rắn hoặc bụi.

Theo xếp hạng IP68, điều đó có nghĩa là Samsung Galaxy S7 có khả năng chống bụi và điện trở rắn là 6, rất cao. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cần đăng hoặc quét web trong một công trường xây dựng đầy bụi, điều đó sẽ không thành vấn đề.
Bảo vệ khỏi độ ẩm.

Với mức IP68, điều này có nghĩa là những chiếc Điện thoại thông minh này có khả năng chống nước ở mức 8, cũng rất cao. Với tốc độ này, điều đó có nghĩa là bạn có thể đi bộ và gửi tin nhắn dưới trời mưa mà không lo bị hỏng, và chụp ảnh mình trong hồ bơi không phải là vấn đề ở cấp độ này.

Nhưng có một số điều về kiểm tra khả năng chống nước mà bạn cần lưu ý.

Xem Thêm  Son Giorgio Armani màu nào đẹp ưa chuộng nhất hiện nay? | Muasalebang

– Nước sử dụng trong bài kiểm tra là nước tinh khiết nên không đảm bảo khả năng chống chịu của máy vẫn như nước muối, trừ khi có xác nhận của nhà sản xuất.
– Ngoài ra, nhiệt độ trong bài kiểm tra được đặt ở mức 15 đến 35 độ C.

Vì vậy, nếu bạn có ý định chụp ảnh mình khi đang lặn biển, hoặc xem thử “nồi lẩu điện thoại thông minh” để xem mùi vị của nó như thế nào, bạn nên chú ý, có lẽ IP68 không đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ tồn tại được cảm giác đó.

Theo tttvn.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud