Tìm hiểu 8 điều về thẻ SIM điện thoại có thể bạn chưa biết | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Thẻ SIM luôn được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về hệ điều hành và cách sử dụng nó.

Trước hết, bạn cần lắp SIM vào đúng vị trí trên điện thoại để nó hoạt động bình thường. Nhưng chính xác thì thẻ SIM là gì, nó quan trọng như thế nào và điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại thông minh mà không có SIM? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về trợ thủ đắc lực của “đứa con cưng” này dưới đây.

1. Thẻ SIM là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy đi từ những điều cơ bản để bạn có thể hình dung công cụ này tốt hơn. Tên SIM là viết tắt của “mô-đun ID người đăng ký“Nhìn cái tên này chắc các bạn cũng hiểu hơn một chút về công dụng và chức năng của nó. nhận biết Mỗi người dùng là ai.

Xem Thêm  Samsung A22 giá bao nhiêu 2022? Cập nhật ngày 25/02/2022 | Muasalebang

2. Thẻ SIM đóng vai trò gì?

Điện thoại của bạn hoàn toàn được mở khóa và có thể sử dụng được mà không cần thẻ SIM. Do đó, chúng ta vẫn thừa sức tháo SIM ra khỏi máy và mở khóa máy bình thường. Ngay cả điện thoại mới mua cũng không cần lắp SIM để mở khóa máy.

Tuy nhiên, có một điều băn khoăn mà bạn sẽ thấy khi thiết bị không có SIM đó là thiết bị sẽ hoàn toàn không phát ra bất kỳ tín hiệu nào. Nguyên nhân là do thẻ SIM tuy nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp giữ tất cả các chi tiết quan trọng theo thứ tự để kết nối bạn với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động.

Điều này bao gồm công ty mạng bạn đang sử dụng, số điện thoại của bạn và dữ liệu bạn sử dụng trên mạng (ví dụ: 3G, 4G hoặc 5G). Do đó, nếu thẻ SIM được rút ra khỏi thiết bị, tất cả thông tin cần thiết của điện thoại để kết nối mạng sẽ bị mất, do đó điện thoại thông minh sẽ không có tín hiệu.

Nếu không có thẻ SIM, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường mà không làm ảnh hưởng đến độ cứng của thiết bị, chẳng hạn như sử dụng điện thoại ở chế độ WiFi. Tuy nhiên, trong một số cách thông thường như thực hiện cuộc gọi qua WiFi, bạn sẽ vẫn cần đến SIM để hoạt động vì dữ liệu chuyển đến hoặc đi từ nhà mạng phải do nhà mạng xử lý.

Xem thêm: 086 là mạng gì? ?

3. Kích thước của thẻ SIM hiện nay

Thẻ SIM hiện nay trên thị trường điện thoại thông minh có ba kích cỡ khác nhau: Micro, Nano với Bình thường. Kích thước SIM được kết hợp với điện thoại của bạn sẽ phụ thuộc vào kiểu máy, sản phẩm hoặc kiểu điện thoại thông minh mới mà bạn đang sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị mua hoặc sử dụng một thẻ SIM mới, hãy tìm hiểu loại SIM phù hợp với điện thoại của bạn để có thể chọn chuyên gia khi mua và lắp đặt nó một cách dễ dàng.

Hầu hết các hãng mạng nổi tiếng và phổ biến hiện nay thường nâng cấp thẻ SIM để mang đến cho người dùng trải nghiệm dễ sử dụng. Do đó, khi bạn bắt đầu mua một SIM, kích thước tiêu chuẩn của nó có thể sẽ là Bình thường. Tuy nhiên, bên trong chúng có các lỗ hoặc lỗ để bạn có thể dễ dàng cắt và chuyển chúng thành kích thước Micro hoặc Nano để vừa với chiếc điện thoại đang sử dụng.

4. Lợi ích của điện thoại có khe cắm SIM kép là gì?

Điện thoại “hai SIM” có lẽ là cụm từ được nghe nhiều nhất trong thế giới smartphone. Đây là thiết bị mà người dùng cần sử dụng cả hai số điện thoại trên cùng một máy phải chính chủ.

Đúng với tên gọi của nó, điện thoại thông minh hai SIM sẽ được trang bị khe cắm hai thẻ SIM, cho phép bạn lắp hai thẻ SIM vào thiết bị. Vì vậy, chỉ với một thiết bị, bạn có thể xử lý hai số điện thoại khác nhau, mỗi số có thẻ SIM riêng.

Đây là một điểm tốt cho điện thoại hai SIM nếu bạn cần sử dụng số điện thoại kép. Ví dụ, một số dành cho người thân, bạn bè và một số dành cho công ty. Nếu bạn có thể lắp cả SIM cá nhân và SIM chuyên nghiệp vào thiết bị hai SIM, bạn có thể nhận cuộc gọi đến từ cả hai số trên cùng một điện thoại, điều này rất tiện lợi.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt khác từ các sản phẩm này là bạn có thể sử dụng nó để gọi cho người khác bằng bất kỳ số nào của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hai SIM, khi bạn quay xong một số điện thoại, trước khi thực hiện cuộc gọi, điện thoại sẽ hiển thị thẻ SIM bạn muốn sử dụng.

Do đó, bạn có thể sử dụng các quyền lợi khác nhau của từng hãng mạng với các chương trình khuyến mãi khác nhau. Ví dụ: nếu bạn sử dụng hai thẻ SIM của hai nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, một SIM có thể có tín hiệu mạnh và SIM kia có thể có tín hiệu yếu hoặc ngược lại.

5. Thẻ SIM cũng có khả năng lưu trữ một số dữ liệu nhất định

Không giống như thẻ nhớ, thẻ SIM có thể lưu trữ dữ liệu với số lượng rất nhỏ. Số lượng thẻ SIM tối đa có thể được giữ là giới hạn tối đa au 256kb vì vậy hầu như không thể sử dụng bất cứ thứ gì quá nhiều.

Một số định dạng có thể được lưu trên thẻ SIM chính Tin nhắn SMS hoặc Danh bạ điện thoại điện thoại. Đây cũng là một điểm hợp lệ do SIM mang lại nếu bạn cần chuyển sang thiết bị mới vì bạn có thể sao chép danh bạ từ thiết bị cũ sang SIM và chỉ cần lắp SIM đó vào thiết bị mới. số điện thoại đã lưu.

Ngoài ra, nhiều điện thoại đang bán trên thị trường hỗ trợ đồng bộ danh bạ từ thẻ SIM sang điện thoại thông minh và các dịch vụ lưu trữ đám mây khác để hạn chế một số sự cố SIM không mong muốn. Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu này vào bất kỳ thiết bị mới nào mà bạn muốn chuyển.

6. Thẻ SIM không được kết nối vĩnh viễn với điện thoại thông minh nhưng có thể dễ dàng thay thế

Nếu bạn lắp thẻ SIM vào điện thoại, nó không phải là một lỗi sẽ hoạt động vĩnh viễn với điện thoại thông minh đó. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tháo SIM đó ra và đổi sang SIM khác theo ý muốn.

Ví dụ, nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại mới nhưng thẻ SIM cũ của bạn không tương thích với thiết bị đó, bạn chỉ cần đổi SIM hoặc chọn mua SIM mới từ nhà mạng để điều chỉnh hoạt động của mình trong các sản phẩm mới.

7. Điện thoại lock chỉ hỗ trợ sử dụng thẻ SIM của một số nhà mạng nhất định

Khi nói đến thế giới thẻ SIM, hai từ “Trên“và”Đã khóa”Có lẽ sẽ không mấy xa lạ với bạn. Hai từ thông dụng này sẽ xác định loại SIM điện thoại của bạn có thể hoạt động và sử dụng.

Lock Smartphone hay còn gọi là điện thoại khóa mạng chỉ sử dụng được SIM của một nhà mạng cụ thể.

Cụ thể, bạn có thể gặp phải một số thiết bị Bị khóa khi các công ty mạng đang làm việc với các nhà sản xuất điện thoại thông minh để xây dựng một thiết bị thân thiện với khách hàng. Tất nhiên, nếu chúng tôi sở hữu khoản đóng góp này, chúng tôi cũng sẽ bị ràng buộc bởi một trong các điều khoản của họ. Do đó, nếu bạn lắp nhầm thẻ SIM vào điện thoại bị khóa, thì cuối cùng nó sẽ không sử dụng được.

Ngược lại, điện thoại Unlock hay còn gọi là điện thoại thông minh mở khóa tương thích với mọi SIM của bất kỳ hãng mạng nào trên thị trường. Đây là những dòng thiết bị phổ biến nhất, thường đến từ các công ty tư nhân, không hợp tác với bất kỳ công ty mạng nào nên bị ràng buộc.

Tuy nhiên, hiện nay trên điện thoại khóa mạng, các trung tâm bảo hành và sửa chữa có thể mở khóa chúng để tương thích với tất cả các loại thẻ SIM như điện thoại tiêu chuẩn. Do đó, các thiết bị được mở khóa sẽ có giá cao hơn so với các phiên bản bị khóa.

Một điểm bạn cần đặc biệt chú ý là các điều khoản này không giống như khi bạn mở khóa điện thoại bằng mã PIN, Face ID hay vân tay.

8. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ SIM khi ở ngoài trời

Một số công ty mạng phổ biến hiện hỗ trợ tính năng “chuyển vùng dữ liệu” nếu bạn đi du lịch đến các vùng khác của đất nước. Lý do là công ty mạng gia đình đã đạt được thỏa thuận với một số công ty ở các quốc gia khác để thẻ SIM của họ được sử dụng trong một mạng của họ.

Dù biết rằng đây là tính năng cần thiết và quan trọng khi đi du lịch nhưng bạn cũng nên cân nhắc chi phí phát sinh trước khi sử dụng dịch vụ này. Một số nhà cung cấp mạng sẽ tính phí cao hơn khi sử dụng dữ liệu ở các quốc gia khác, mức phí này có thể thường xuyên hơn so với khi sử dụng mạng trong nước.

Vì vậy, cách tốt nhất để sử dụng điện thoại của bạn khi đi du lịch đến một quốc gia khác là mua một thẻ SIM của nhà mạng quốc gia đó để sử dụng tạm thời. Số tiền bạn phải trả sẽ đơn giản hơn và bằng với số tiền mà cư dân địa phương chi tiêu.

Đối với những người mới bắt đầu, thẻ SIM là một công cụ khó hiểu nhưng thực ra nó không phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Sau khi đọc bài viết trên, có lẽ bạn đã biết vai trò của thẻ SIM và kích thước khác nhau của chúng là gì. Bên cạnh đó, chúng ta cũng biết cách sử dụng chúng hợp lý trong từng trường hợp.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud