Tìm hiểu các chỉ số SPF và PA trên kem chống nắng và những lầm tưởng | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Chỉ số SPF và PA trên túi kem chống nắng đại diện cho điều gì? Thật sự nó có ảnh hưởng sao? Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu về SPF và PA trong sản xuất năng lượng mặt trời.

Đầu tiênNhận hướng dẫn về kem chống nắng

Để biết khả năng chống tia UV của kem chống nắng, người ta dựa vào chỉ số SPF và PA.

SPF

SPF (viết tắt của Sun Protection Factor) là thước đo khả năng này chống lại Bức xạ UVB được sử dụng trong sản xuất năng lượng mặt trời, thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo chính sách quốc tế, 1 SPF Nó có khả năng bảo vệ và hạn chế tác hại của tia UV đối với làn da Khoảng 10 phút.

Xem Thêm  {Review 2021} thuốc Mãnh Hổ Vương mua ở đâu? giá bao nhiêu? 2022 | Muasalebang

Ví dụ: Kem chống nắng có SPF 15 sẽ bảo vệ vùng bụng trong 150 phút, SPF 50 sẽ trong khoảng 500 phút.

Ngoài ra, chỉ số SPF cũng cho thấy phần trăm khả năng ngăn chặn tác hại từ tia UV. Khi được đặt trong điều kiện lý tưởng, kem chống nắng có SPF 15 sẽ ngăn chặn khoảng 93,4% tia UV có hại, SPF 30 khoảng 96,7% và SPF 50 lên 98%. Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng giữ môi trường liên quan trong một khoảng thời gian nhất định.

SPF

Chỉ số PA

PA (viết tắt của UVA Safety Grade) là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng này lọc Khả năng chống nắng của tia UVA đã được Hiệp hội mỹ phẩm Nhật Bản công bố. Thường trong túi áo chống nắng, chỉ số PA i được biểu thị bằng các ký hiệu “+”.được hiểu như sau:

  • PA + có khả năng chống tia UVA ở mức 40 – 50%.
  • PA ++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức 60 – 70%, khoảng 4 – 6 giờ.
  • PA +++ có khả năng chống tia UVA cực tốt, lên đến 90%, thời gian sử dụng khoảng 8 – 12 giờ.
  • PA ++++ có khả năng chống tia UVA cực tốt, hơn 95%, kéo dài hơn 16 giờ.

Tuy nhiên, bạn có thể không thấy số PA trong một số loại kem chống nắng hiện nay. Thay vào đó là các chữ viết tắt như: UVA-UVB, UVA / UVB hoặc UVA1, UVA2. Bên cạnh đó là các thương hiệu khác nhau của nhà sản xuất, quốc gia, …

Xem Thêm  Chia sẻ cách chạy chương trình Samsung từ A đến Z | Muasalebang

Ví dụ: SPF 60-12 nghĩa là SPF 60 và PA +++.

Chỉ số PA

2Tôi có nên sử dụng kem chống nắng SPF / PA hiệu quả cao không? SPF / PA tốt như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ số SPF / PA càng cao càng tốt vì nó có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF / PA cao nhưng không phù hợp với da Nó có thể gây dị ứng và phát ban đỏ. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng loại có chỉ số SPF cao, nó sẽ lưu lại trên da rất lâu, nó rất dễ dàng để đóng các lỗ chân lông và làm tổn thương da, ngay lập tức xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

Nói chung, bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 30 – 60 là vừa đủ, nhưng nếu bạn là người có làn da quá nhạy cảm, hay bị sưng tấy thì chỉ số chống nắng SPF 15 – 30 sẽ đỡ bị kích ứng da nhưng hiệu quả chống nắng không cao. Với chỉ số SPF cực cao từ 60-100, bạn chỉ nên sử dụng trên những vùng da cần chống nắng, trị nám hoặc dùng kem chống nắng.

Đối với chỉ định PA, bạn nên ưu tiên các loại kem chống nắng cho nó PA +++ hoặc PA ++ để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn và bảo vệ lâu hơn.

Xem Thêm  Triệt lông mặt có tốt không? 3 cách triệt lông cho mặt tại nhà hiệu quả nhất. | Muasalebang

PA và SPF tốt như thế nào?

3Những lầm tưởng về SPF / PA

Sử dụng kem chống nắng cao SPF / PA không cần cài đặt lại

SPF / PA rất cao, chống tia UV rất hiệu quả, tuy nhiên chỉ liên quan và phụ thuộc vào thời gian sử dụng kem. Do đó, trung bình sau 2-3 giờbạn cần sử dụng lại kem Kem chống nắng bảo vệ da tốt nhất.

Liều lượng nhỏ vẫn đảm bảo chất lượng

Nói chung, bạn chỉ sử dụng 1/2 đến 1/4 lượng chống nắng cần thiết. Để chống nắng hiệu quả, bạn cần thoa một lượng kem vừa đủ theo khuyến cáo của FDA 2 mg / cm2 trên bề mặt da.

Đánh giá và bảo vệ PA

SPF chỉ cần thiết khi trời nắng

Ngay cả trong những ngày nhiều mây, tia UV vẫn có thể gây hại cho làn da của bạn. Do đó, nó nên Sử dụng kem chống nắng hàng ngàykhông chỉ dành cho những ngày nắng, với SPF 30 trở lên.

Dùng kem chống nắng thì không sợ nắng.

Kem chống nắng chỉ giúp hạn chế tác hại của tia UV và chỉ có tính chất liên quan. Vì vậy, bạn cần phải giới hạn da tiếp xúc nghiêm trọng với ánh nắng trực tiếp mặc nhiều áo khoáckem chống nắng, khẩu trang, … để bảo vệ tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về chỉ số SPF và PA trong kem chống nắng. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud